Danh sách câu hỏi về điều trị bệnh bướu cổ
Hỏi đáp
HUỲNH THỊ NGỌC NGÂN (HUỲNH THỊ NGỌC NGÂN)
Bé nhà tôi 7 tuổi xét nghiệm máu bị nhiễm độc cường giáp. Chỉ số TSH 0, FT4 19,3 - TRAb 18,20 H - anti thyroglobulin 820,6 H- anti Microsomal 254,1 H. Các chỉ số kháng thể kháng giáp cao vậy bệnh có nguy hiểm không, điều trị bao lâu, dứt bệnh hay còn tái lại. Xin cảm ơn (06:32 - 08-09-2018)
Xin chào Bác sĩ, Tôi là Thanh Thi, 28 tuổi, sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi khám nội tiết tại một bệnh viện quận của thành phố tôi có kết quả như sau: * Siêu âm tuyến giáp: Hai thuỳ kích thước bình thường, chủ mô không đồng nhất --> kết luận: Bệnh lý chủ mô tuyến giáp lan toả hai bên. * Test máu: FT3 6,26 (bình thường); FT4 18,28 (bình thường); TSH 0,073 (thấp). * Kết luận của bác sĩ bệnh viện: Nhiễm độc giáp (cường giáp) mức độ nhẹ, chưa cần điều trị ngay. Riêng tôi mấy ngày gần đây cảm thấy người mệt mỏi, buồn ngủ, mất tập trung, đôi khi thấy hồi hộp, lo âu và tim đập nhanh. Do đó, tôi muốn điều trị dứt điểm tình trạng bệnh của mình để cải thiện sức khoẻ, an tâm làm việc và lập gia đình trong tương lai. Liệu tôi có nên thực hiện các xét nghiệm và siêu âm tại bệnh viên lớn chuyên khoa về nôi tiết để đảm bảo chính xác tình trạng bệnh của mình hay không. Nếu trong trường hợp cả hai nơi đều có kết quả trùng khớp, tương đồng thì hướng điều trị như thế nào khả quan nhất và chế độ ăn uống thế nào để cải thiện bệnh ạ. Rất mong bác sĩ tư vấn. Xin chân thành cảm ơn. (23:51 - 06-09-2018)
Chào Bác sĩ! Sau sinh bé đầu tiên tầm 4th tôi bắt đầu bị sút cân, chân tay run, tóc rụng nhiều.. Đến lúc con được 8th tôi đi khám thì BS chẩn đoán tôi bị bướu basedow, chỉ số TSH =0 và kê đơn PTU 6 viên 1 ngày, sau 4th uống thuốc T3,T4 bình thường, TSH= 5,73, bác sĩ bảo men gan hơi cao kê thêm thuốc hỗ trợ gan. Hiện tại tình trạng tôi đã hết run Tay chân nhưng cân nặng khưa tăng trở lại. Tóc vẫn rụng nhiều. Tôi vẫn thăm khám định kỳ 1 tháng 1 lần và lấy thuốc uống. Trương hợp như tôi liệu uống thuốc có khỏi được không. Và tôi không biết chính xác tôi bị bệnh từ lúc mang thai hay sau sinh. Liệu tôi bị bệnh như vậy khi mang thai và cho con bú bé có khả năng bị bệnh về tuyến giáp hay ảnh hưởng sức khỏe bé không ạ. Vì hiện tại bé 13 tháng, bé ăn tốt nhưng còi, tăng cân chậm, chậm đi, chân tay hơi mềm nên tôi rất lo lắng liệu bệnh của tôi trong quá trình mang thai cho con bú có ảnh hưởng đến bé không. Xin bác sĩ tư vấn ạ. Cảm ơn Bác sĩ. (17:58 - 04-09-2018)
QUẢNG CÁO