Danh sách câu hỏi về điều trị bệnh bướu cổ
Hỏi đáp
Tôi đi khám ở bênh viện nội tiết bác sĩ chẩn đoán tôi bị bướu nhân tuyến giáp lành tính, kích thước 19mm*23mm(tôi đã làm sinh thiết)và bảo mổ.Song tôi đang có ý đinh sinh em bé. Vì vậy, tôi định mang bầu em bé và sinh song rồi mới phẫu thuật có được không? Nếu tôi mang bầu trong thời gian này liệu có ảnh hưởng đến mẹ và em bé không? Mong các bác sĩ hồi âm và gui vào hòm thư cho tôi. Tôi đang rất hoang mang. Cám ơn các bác sĩ nhiều! (10:51 - 31-05-2015)
Em năm nay 27 tuổi và vừa có em bé được 4 tháng, con đầu lòng. Em sinh non lúc 35 tuần vì bị nhau tiền đạo. Em có tiền sử bệnh bướu cổ basedow cách đây 12 năm, đã điều trị bằng thuốc uống ba năm. Lúc có em bé, em kiểm tra lại, thấy bệnh còn nhưng đã giảm nên em uống một tháng thuốc, lúc đó bé được 4 tháng. Em có xem trên mạng các biện pháp ngừa thai sau sinh, trong đó thấy có biện pháp cấy que một lần tác dụng 3 - 5 năm là tiện lợi nhất. Tuy nhiên, trong đó khuyến cáo không nên dùng đối với các phụ nữ mắc bệnh nội tiết. Vậy với sức khỏe của em, em nên áp dụng biện pháp tránh thai nào ạ? Nếu em dùng được dạng thuốc cấy trên, liệu em có bị lão hóa nhanh và tụ máu không thưa bác sĩ? Em xin chân thành cảm ơn. (10:51 - 31-05-2015)
Tôi muốn hỏi về cách điều trị bệnh bướu cường giáp bằng Iode 131 đồng vị phóng xạ. Phương pháp này có ảnh hưởng đến sức khỏe hay biến chứng của hạt nhân cho tôi không? Tôi đã uống thuốc kháng cường giáp trong 5 năm rồi nhưng bệnh không giảm, và các bác sĩ khám cho tôi không ai chỉ cho tôi phương pháp điều trị này, chỉ đến khi tôi ngày càng thấy mệt vì bệnh này và tình cờ đọc được trên internet về phương pháp này, tôi cảm thấy như mình khỏe lại vì có phương pháp điều trị khác nhưng vẫn lo lắng không biết ảnh hưởng của nó sẽ như thế nào, vì thật sự tôi chưa từng nghe ai nói về nó. Vì khi nghĩ tới phóng xạ, người ta thường liên tưởng đến các tác hại của nó lên con người như rụng tóc, ảnh hưởng đến trí não, v.v... Xin các bác sĩ cho tôi lời khuyên và những bệnh viện nào ở TPHCM có kinh nghiệm điều trị bằng phương pháp này tốt? Chân thành cám ơn. (10:51 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO