Danh sách câu hỏi về điều trị bệnh bướu cổ
Hỏi đáp
Chào bác sĩ, Tôi bị cường giáp dưới lâm sàn, TSH thấp nhưng FT3 và FT4 trong giới hạn bình thường. Bác sĩ điều trị nội tiết chưa cho uống thuốc, chỉ dặn kiêng ăn iod, hải sản. Tôi có hòi bác sĩ bảo là bệnh còn nhẹ nên chưa cho uống thuốc, kiêng khem 1 thời gian, nếu không cải thiện thì mới uống thuốc. Bác sĩ cho tôi hỏi, phác đồ điều trị này có đúng không? Tôi muốn mang thai khoảng 2-3 tháng tới thì có được không bác sĩ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ. (10:51 - 31-05-2015)
Tôi năm nay 23 tuổi, nữ, hơn một năm nay đã phẫu thuật ung thư tuyến giáp và xạ trị hoàn tất. Mỗi ngày tôi có uống thuốc hỗ trợ tuyến giáp. Tôi xin được tư vấn về thực phẩm nên dùng và hạn chế dùng? Lúc trước y tá dặn không nên ăn đậu hũ, và mọi người nói không nên ăn bắp cải, củ su hào. (10:51 - 31-05-2015)
Em thường bị triệu chứng tim đập nhanh, thở tức. Lúc còn đi học cấp 3, lúc đá banh hoặc chạy xa thì tim hay đập nhanh, phải ngồi một chỗ khoảng 15-30 phút mới bình thường trở lại. Em có đi siêu âm và làm điện tâm đồ tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM. Bác sĩ chẩn đoán em bị hở 1/3 van 3 lá và bảo không sao, nhưng em cảm thấy dường như mình bị triệu chứng đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. Triệu chứng như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em không thưa bác sĩ? Em nên uống thuốc gì và làm như thế nào để các triệu chứng trên không xuất hiện nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (10:51 - 31-05-2015)
Thưa bác sĩ, sau khi mổ K Tuyến giáp và nạo hạch, cháu bị sụp mí mắt và co đồng tử, được chuẩn đoán mắc hội chứng Claude Bernard. Đến nay là 20 ngày sau mổ cháu không thấy đỡ. Bác sĩ cho cháu hỏi hội chứng này chỉ là tạm thời hay vĩnh viễn. Có phương pháp điều trị không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều! (10:51 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO