Danh sách câu hỏi về điều trị bệnh bướu cổ
Hỏi đáp
Năm nay em 29 tuổi, bị ung thư tuyến giáp thể nhú đã phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp, nạo hạch khoang trung tâm và điều trị iôt-131 được 2 tuần. Trong kết quả xét nghiệm của em trước khi xạ trị ghi: TSH > 100, Tg: 5,53 ng/ml. ATg: 25,76 IU/ml. Siêu âm tuyến giáp thấy hai bên cổ có vài hạch 4-6 mm. Sau khi xạ trị kết quả xạ hình toàn thân ghi: mô giáp sót bắt xạ nhiều. Toàn thân chưa thấy di căn xa. Tuy nhiên ra viện đã 2 tuần rồi nhưng em vẫn bị khô miệng và mất vị giác, không cảm nhận được vị mặn và ngọt. Mong bác sĩ giải đáp về các kết quả và chỉ giúp em có cách nào để khắc phục tình trạng mất vị giác. (10:51 - 31-05-2015)
Kính chào GS, thưa giáo sư, hiện nay em đang có thai ở tuần thứ 16, em đi khám được chẩn đoán là bị suy giáp. Xin giáo sư cho em lời khuyên với ạ, em nên điều trị và ăn uống thế nào để khỏi bệnh mà không ảnh hưởng đến thai nhi ạ? (10:51 - 31-05-2015)
Thưa bác sĩ,rnrnCách đây hơn 3 tháng, em đi khám ở BV Ung Bướu thì bác sĩ chẩn đoán em bị bệnh cường giáp. Em được BS làm xét nghiệm và cho toa thuốc, sau đó em đi khám định kỳ và thấy cổ ngày càng to ra.rnrn2 tuần trước, em đi khám lại thì BS bảo dùng thuốc quá liều và dặn phải kiêng những thứ có iod và đồ biển, nhưng theo em tìm hiểu thì hầu như đồ ăn nào cũng có iod (ít hay nhiều). Hiện tại em chẳng dám ăn gì cả.rnrnGần đây, em được bạn giới thiệu dùng thực phẩm chức năng, liệu bệnh của em có dùng được không ạ? Trong sản phẩm này có chứa đậu nành.rnrnDạo này em thấy trong người mệt mỏi, cứ chiều đến lại nóng sốt, em ko hiểu sao mình lại như vậy. Hiện giờ em đang dùng thuốc trị bệnh, thuốc tránh thai, thực phẩm chức năng. BS cho em hỏi, bệnh của em được ăn những gì và phải kiêng những gì? Nhiều người nói em nên đi xạ trị. Vậy khi nào em phải điều trị bằng cách đó?rnrnEm rất mong câu trả lời của BS. Em cảm ơn BS nhiều (10:51 - 31-05-2015)
Tôi năm nay 23 tuổi, hiện tại tôi đang muốn có con nhưng tôi lại bị bướu cổ cũng khá lâu rồi. Tôi đã dùng thuốc điều trị từ lúc phát hiện bệnh nhưng tôi vẫn đang rất lo lắng không biết liệu bệnh của tôi có ảnh hưởng đến con không, con tôi sinh ra có bị mắc bệnh giống tôi không? Tôi cần phải điều trị như thế nào? Xin bác sĩ giúp tôi với ạ! (10:51 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO