Danh sách câu hỏi về điều trị bệnh bướu cổ
Hỏi đáp
Xin hỏi chuyên gia, mổ bướu cổ có nguy hiểm không? Vợ tôi bị bướu cổ cách đây 2 năm, hồi đó bác sĩ chẩn đoán là lành tính và được cho thuốc uống, khuyên nên thay đổi chế độ dinh dưỡng. Dạo gần đây cổ vợ tôi lại có biểu hiện “sưng” lên, có lẽ là do khối bướu đã phát triển to hơn. Có người khuyên vợ tôi nên đi mổ nhưng tôi và gia đình vẫn rất lo lắng: Liệu mổ bướu cổ có nguy hiểm không? Mong chuyên gia giải đáp. (Nguyễn Cường, Thanh Hóa) (09:51 - 13-02-2020)
Xin hỏi chuyên gia, bệnh viêm tuyến giáp có chữa khỏi không và nên điều trị như thế nào ạ? Cách đây vài ngày em đi khám thì được chẩn đoán mắc phải tình trạng này, hiện em đang rất lo lắng vì năm nay em mới có 26 tuổi, đang có dự định cuối năm lấy chồng và sinh con. Mong chuyên gia giải đáp giúp em. (Bích Ngọc, Hòa Bình) (17:17 - 05-02-2020)
Xin hỏi chuyên gia, bị u tuyến giáp có nguy hiểm không ạ? Tôi năm nay 27 tuổi, dự định sang năm sẽ kết hôn và sinh em bé nhưng mới được chẩn đoán mắc căn bệnh này cách đây 1 tuần, bác sĩ không cho thuốc uống mà chỉ khuyên thay đổi chế độ dinh dưỡng và tái khám định kỳ, hiện tôi vẫn rất lo lắng về tình trạng của mình. Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi. (Khánh An, Bình Dương). (11:15 - 30-01-2020)
Chào chuyên gia. Xin hỏi sau phẫu thuật u tuyến giáp có nên sử dụng Ích Giáp Vương để ngăn ngừa tái phát không? Tôi bị u tuyến giáp ở bên thùy phải, vì là lành tính nên ban đầu tôi được chỉ định điều trị bằng thuốc nhưng không khỏi, khối u phát triển ngày càng to khiến tôi thường xuyên nuốt nghẹn, khó thở. Cách đây 2 tuần tôi đã thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bên thùy có khối u, tôi nghe đồng nghiệp cùng cơ quan khuyên dùng thêm sản phẩm Ích Giáp Vương vì mặc dù đã mổ xong rồi nhưng bệnh vẫn có thể tái phát ở vùng còn lại. Mong chuyên gia tư vấn giúp liệu điều này có đúng không, tôi có nên sử dụng Ích Giáp Vương không? (Minh Anh, Hải Dương). (09:11 - 02-01-2020)
QUẢNG CÁO