Ung thư tuyến giáp- các thắc mắc thường gặp?

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết có vai trò quan trọng với chức năng điều hòa chuyển hóa và sự trao đổi chất của các tế bào trong cơ thể thông qua hormon tuyến. Ung thư tuyến giáp là bệnh lý ác tính ít gặp ở tuyến giáp. Tuy nhiên, đây là bệnh có tiên lượng điều trị tốt nếu được phát hiện sớm và điều trị thích hợp. 

Ung thư tuyến giáp thường gặp ở nữ giới hơn nam giới, tỉ lệ này là hơn 3 lần. Loại ung thư tuyến giáp thường gặp nhất là ung thư dạng nhú (chiếm khoảng 80%). Sau đây, một số vấn đề liên quan đến ung thư tuyến giáp sẽ được giải đáp.

Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp?

Hiện nay, nguyên nhân của bệnh ung thư tuyến giáp vẫn chưa rõ, nhưng các yếu tố nguy cơ nhất định đã được xác định bao gồm: lịch sử gia đình có người bị bệnh bướu cổ, tiếp xúc với nồng độ cao của bức xạ, và một số hội chứng di truyền. Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo rằng bất cứ trẻ em nào đã từng trải qua điều trị bằng bức xạ ở vùng đầu hoặc cổ cũng nên thăm khám định kì 1-2 năm một lần để tầm soát ung thư tuyến giáp. Ngoài ra, những người trong đối tượng nguy cơ cũng cần thăm khám sức khỏe định kì để tầm soát nguy cơ bệnh tuyến giáp cũng như ung thư.

 ung thư tuyến giáp

Tiếp xúc với bức xạ vùng đầu và cổ có thể gây ung thư tuyến giáp

Triệu chứng nhận biết ung thư tuyến giáp?

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư tuyến giáp thường gặp nhất là một khối u hay bướu tuyến giáp, hay còn gọi là bướu cổ. Có thể cảm nhận được khối u ở cổ với các triệu chứng: nuốt khó, đau cổ hoặc họng, sưng hạch cổ, ho, và thay đổi giọng nói. Nhìn chung các dấu hiệu của ung thư tuyến giáp không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh lý khác vùng cổ. Nên cách tốt nhất để phát hiện bệnh là thăm khám của bác sĩ.

Chẩn đoán bệnh như thế nào?

Để có thể kết luận một khối u tuyến giáp là ung thư cần thông qua sinh thiết tế bào bằng phương pháp chọc hút tế bào kim nhỏ. Ngoài ra, các xét nghiệm máu CEA, khám lâm sàng, X-quang, CT scan, quét PET, siêu âm, và MRI cũng có thể được sử dụng để giúp chẩn đoán chính xác và xác định giai đoạn bệnh. Các nhân giáp kích thước 1cm trở lên hoặc có dấu hiệu bất thường nghi ngờ ung thư đều được tiến hành xét nghiệm tế bào để chẩn đoán xác định.

Điều trị ung thư tuyến giáp như thế nào?

Phẫu thuật là phương thức phổ biến nhất trong điều trị ung thư tuyến giáp để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư tuyến giáp, không lây lan sang các khu vực khác của cơ thể. Ngoài ra có thể xạ trị, hóa trị, sử dụng iod phóng xạ hoặc kết hợp các phương pháp với nhau. Phương pháp điều trị phổ biến hiện nay là phẫu thuật toàn phần tuyến giáp, sau đó tiến hành kiểm tra, sử dụng iod phóng xạ tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến giáp còn sót lại. 

Tiên lượng điều trị ung thư tuyến giáp ra sao?

Người mắc khi phát hiện ung thư tuyến giáp không nên quá lo lắng. Tỷ lệ sống và tiên lượng của ung thư tuyến giáp phụ thuộc vào một vài yếu tố, bao gồm cả tuổi tác của người mắc, kích thước của khối u, và ung thư đã di căn hay chưa. Các ung thư tuyến giáp chưa xuất hiện di căn thường cho kết quả điều trị tốt, người mắc nhanh chóng hồi phục sức khỏe và thời gian sống được duy trì. Ung thư tuyến giáp đã di căn thì việc điều trị sẽ mất nhiều thời gian hơn, khả năng hồi phục giảm và nguy cơ tiềm ẩn nhiều biến chứng.

Những người bị ung thư tuyến giáp trước và sau điều trị phẫu thuật có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp để nâng cao sức khỏe và cải thiện triệu chứng. Thời gian gần đây người bị các rối loạn tuyến giáp đã quen thuộc với một sản phẩm có nguồn gốc thảo dược mang tên Ích Giáp Vương. Với thành phần chính là hải tảo, kết hợp với các thành phần khác như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc… Ích Giáp Vương giúp cải thiện triệu chứng của ung thư tuyến giáp và ngăn ngừa ung thư tái phát. Hải tảo đã được y học hiện đại chứng minh tác dụng dược lý phong phú trong hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp và ngăn ngừa ung thư như: Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể; chống suy giảm bạch cầu; chống phóng xạ; giảm cholesterol máu; bổ sung lượng i-ốt phong phú cho cơ thể, giúp phòng chống bướu cổ do thiếu i-ốt; kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, chống độc tố; chống oxy hóa và thải trừ các gốc tự do; chống khối u và ung thư… Do đó, việc sử dụng sản phẩm thảo dược trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp là một phương pháp phù hợp cho nhiều người. Đặc biệt, sau phẫu thuật và điều trị ung thư tuyến giáp người mắc sẽ phải tầm soát suy giáp. Để hỗ trợ kiểm soát suy giáp sau điều trị, người mắc nên tham khảo kinh nghiệm của chị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), một người bị suy giáp sau phẫu thuật tuyến sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương: "Chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...”. Do đó, người sau điều trị ung thư tuyến giáp có thể tham khảo sử dụng sản phẩm. Năm 2016, sản phẩm Ích Giáp Vương vinh dự đạt giải thường “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”.

*Sản phẩm có tác dụng tùy thuộc cơ địa mỗi người.

hộp sản phẩm Ích Giáp Vươngcúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng

Để biết rõ thêm về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đổi với bệnh tuyến giáp mời các bạn theo dõi Video dưới đây:

Ích Giáp Vương có tác dụng như thế nào đối với bệnh tuyến giáp?

Thanh Nga


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx