Tìm hiểu về tình trạng bướu cổ do cường giáp

BƯỚU CỔ DO CƯỜNG GIÁP LÀ GÌ?

Cường giáp là tình trạng hoạt động quá mức của tuyến giáp dẫn đến hậu quả sản xuất hormon giáp T3, T4 nhiều hơn mức bình thường. Hậu quả của quá trình này là tình trạng gia tăng nồng độ hormon lưu hành trong máu và gây ra những tổn hại về mô và chuyển hóa. Tình trạng này được gọi là nhiễm độc giáp.

Phân loại cường giáp

Nguyên nhân gây cường giáp

Triệu chứng của cường giáp

Biến chứng của cường giáp

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị cường giáp

Chế độ dinh dưỡng cho người cường giáp

Phân loại cường giáp

Cường giáp bao gồm hai thể bệnh:

Cường giáp do tăng sự kích thích

Cường năng tuyến giáp ở đây là hậu quả của một yếu tố kích thích có nguồn gốc khác nhau, nằm ở bên ngoài tuyến giáp. Cường giáp xuất hiện ở các bệnh sinh sau:

+  Bệnh Basedow (bệnh Graves): bệnh có sự tham gia của hệ thống miễn dịch.

+ Chứa trứng hoặc choriocarcinoma (carcinom đệm nuôi): sự tăng hCG có thể dẫn đến cường giáp nhẹ và có thể hết nếu điều trị chửa trứng và chorio-carcinoma.

+ Ung thư: do tác dụng TSH do một số u ác tính gây ra. Tuy nhiên yếu tố này vẫn chưa được công nhận.

+ Adenom thùy trước tuyến yên tiết quá nhiều TSH: nguyên nhân này thường hiếm gặp.

Cường giáp tự chủ

Một phần mô chủ tuyến giáp tăng sinh và trở nên cường năng. Điển hình cho trường hợp này bao gồm hai loại bệnh sinh là:

+ U độc giáp (Plummer: còn gọi là nhân cường năng tự chủ độc xóa.

+ Cường giáp còn có thể do sự phóng thích hormon giáp từ một tổn thương của mô chủ giáp như trong trường hợp viêm giáp.

Nguyên nhân gây cường giáp

Nguyên nhân gây cường giáp ở bệnh Basedow (hay bệnh Graves)

Thuyết miễn dịch: coi bệnh Basedow là một bệnh tự miễn dịch.

Có khi có những ca chuyển tiếp từ viêm giáp Hashimoto.

Bệnh có thể kết hợp với các bệnh tự miễn khác như: thiếu máu Biermer, bạch biến, viêm khớp dạng thấp...

Và đặc biệt là sự hiện diện của các biến tính của miễn dịch thể dịch như:

+ Có kháng thể Thyroglobulin, và kháng Microsom như trong viêm giáp tự miễn, có khi có cả kháng thể khác (kháng niêm mạc dạ dày, yếu tố thấp).

+ Sự hiện diện hầu như thường xuyên (90-100% các ca) của TSI (Thyroid Stimulating Immunoglobulin) các kháng thể này ức chế sự gắn TSH vào thụ thể của nó ở tuyến giáp, kích thích tuyến giáp làm tăng chức năng tuyến.

Ngoài ra, bệnh còn có tính gia đình rõ rệt. Hay gặp ở các nhóm HLA –B8 và DR3 ở những bệnh nhân da trắng và HLA Bw35 ở những người Phương Đông.

Nguyên nhân do u tuyến độc tuyến giáp (Toxic adenoma)

Thể điển hình thường kết hợp một bướu giáp nhân và nhiễm độc giáp tố.

+ Bướu giáp nhân chỉ có một nhân nằm ở một thùy, hoặc ở eo, hình tròn di động khi nuốt. Không có tính chất bướu mạch. Không có hạch to.

+ Nhiễm độc giáp tố điển hình, nhưng cũng có khi ít triệu chứng. Tuy nhiên các triệu chứng tim mạch luôn đầy đủ.

Đây là thể điển hình của cường giáp tự chủ

Nguyên nhân do nhiễm các thứ thuốc có iod

Uống thường xuyên thuốc có iod, dùng các hợp chất iod hữu cơ làm chất cản quang để chụp X quang có thể gây cường giáp ở các bệnh nhân có bướu giáp từ trước. Bao gồm rất nhiều thứ thuốc dùng trong các chuyên khoa như: hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, các loại thuốc chống xơ vữa động mạch, chống bệnh gout, chống bệnh thấp…

Cường giáp do viêm tuyến giáp

Bao gồm cả viêm tuyến giáp bán cấp, viêm tuyến giáp Hashimoto và viêm tuyến giáp không đau.

+ Viêm tuyến giáp bán cấp: nhiễm độc giáp chỉ diễn ra ở giai đoạn ngắn của bệnh.

+ Viêm tuyến giáp Hashimoto: là tình trạng viêm tuyến giáp mạn có sự thâm nhiễm lympho hay viêm tuyến giáp tự miễn Hashimoto có thể kèm theo cường giáp.

+ Viêm tuyến giáp không đau: bướu giáp chắc, không đau, có thể có hoặc không kháng thể kháng giáp. Tuyến giáp kèm theo triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau.

Cường giáp do nhiễm độc giáp tố giả

Hay còn gọi là “giả cường giáp”. Nguyên nhân của tình trạng này là do uống các thứ thuốc chứa hormon tuyến giáp một cách cố ý, nên gây ra nhiễm độc giáp tố tự duy trì. Bệnh có đầy đủ các triệu chứng lâm sàng kinh điển.

Triệu chứng của cường giáp

Cường giáp thường gặp ở phụ nữ ở lứa tuổi 20-50, dễ xúc động, gầy, ra nhiều mồ hôi, dễ run rẩy, hay đánh trống ngực, có khi khó thở lúc gắng sức.  Bệnh nhân cường giáp hay còn gọi là nhiễm độc giáp có thể gặp các triệu chứng sau:

Bướu do cường giáp 

Bướu cổ do cường giáp gây nhiều triệu chứng

Rối loạn điều hòa nhiệt

Cảm giác sợ nóng, da nóng và sốt nhẹ 3705-380C. Khi khám bệnh thầy thuốc có thể cảm nhận được sự rối loạn này, nhất là ở tay của bệnh nhân, bàn tay “Basedow” có các đặc điểm: ấm, ẩm ướt và như mọng nước.

Uống nhiều, tiểu nhiều

Khát tăng lên, có khi tiểu nhiều ở một mức độ nào đó.

Biểu hiện tim mạch

Nhịp tim nhanh thường xuyên trên 100 nhịp đập một phút, có thể thay đổi trong ngày, tăng lên khi xúc động hoặc gắng sức, là dấu hiệu hay gặp. Mạch rộng và nảy mạnh giống như trong bệnh hở van tim động mạch chủ.

Huyết áp tâm thu tăng, hiệu số huyết áp rộng.

Tốc độ tuần hoàn ngắn lại, thời gian tay lưỡi dưới 10 giây, cung lượng tim tăng.

Thay đổi cân nặng

Thường gầy sút nhanh, mặc dù ăn vẫn bình thường hoặc có khi ăn khỏe. Ở một số ít bệnh nhân nữ trẻ tuổi, có khi lại tăng cân nghịch thường.

Tăng nhu động ruột

Hay gặp trường hợp tiêu chảy không kèm đau quặn: 5-10 lần/ngày. Nếu là người bị táo bón thường xuyên thì sự bài tiết phân trở lại bình thường.

Biểu hiện cơ bắp

Có thể teo cơ đặc biệt là ở vòng quanh vai. Yếu cơ phát hiện được bằng dấu hiệu ghế đẩu.

Dấu hiệu thần kinh

Bồn chồn, tính khí thất thường, dễ cáu gắt. Rối loạn tâm thần có thể xảy ra nhưng hiếm.

Run ở đầu ngón tay với đặc điểm: tần số cao, biên độ thấp, đều.

Có thể kèm theo các rối loạn vận mạch: đỏ mặt từng lúc, toát mồ hôi.

Biểu hiện trên mắt

Biểu hiện trên mắt gặp ở cường giáp do bệnh Basedow và tình trạng u độc tuyến giáp.

Biểu hiện ở mắt bao gồm: chói mắt, chảy nước mắt, co cơ thể mi (hở khe mi, mi mắt nhắm không kín, mất đồng tác giữa nhãn cầu và mi mắt…), lồi mắt (lồi mắt đơn thuần do phù nề sau hốc mắt, lồi mắt đối xứng, trông rõ khi nhìn nghiêng), lồi mắt kèm theo phù (nặng hơn lồi mắt đơn thuần), liệt cơ vận nhãn (nhìn đôi, mắt không nhìn lên hoặc liếc ngang được). Biểu hiện ở mắt rõ nhất là ở bệnh Basedow. Cường giáp nếu không được kiểm soát và biến chứng ở mắt không được điều trị có thể gây mất thị lực hoàn toàn.

Biến chứng của cường giáp

Nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng cách diễn tiến bệnh thường khả quan.Tuy nhiên vẫn có những trường hợp tái phát, diễn tiến xấu, nhiều biến chứng xảy ra bao gồm:

Cơn cường giáp cấp (cơn bão giáp)

Đây là biến chứng dễ xảy ra ở bệnh nhân cường giáp không được chẩn đoán, cường giáp nặng, đôi khi được coi là “ác tính”, diễn tiến một cách bán cấp hoặc đột ngột sau một ứng xuất. Cơn cường giáp cấp bao gồm 3 loại triệu chứng:

+ Triệu chứng tăng chuyển hóa: gầy nhanh, nhiều mồ hôi, sốt 380-390 hoặc cao hơn, kiệt nước, vật vã, kích động. Đôi khi mệt lả.

+ Triệu chứng tim mạch: nhịp tim rất nhanh (180-200 nhịp/phút) hoặc loạn nhịp nhanh, xu hướng trụy tim mạch, suy tim tiến triển nhanh.

+ Triệu chứng cơ thần kinh: mệt mỏi cao độ, teo cơ nhanh, có thể giả liệt cơ rất nặng nếu ảnh hưởng đến các cơ hô hấp.

Biến chứng tim

Xảy ra trên bệnh nhân cường giáp đã được chẩn đoán nhưng điều trị không đầy đủ. Có khi có vẻ tiên phát, cường giáp không được chẩn đoán. Trên bệnh nhân cường giáp đồng thời có bệnh tim được điều trị bằng một số thuốc điều chỉnh rối loạn nhịp tim.

Biểu hiện trên lâm sàng, tim cường giáp có đặc điểm là rối loạn về nhịp: loạn nhịp nhanh và có ngoại tâm thu, nhịp nhanh trên thất; suy tim toàn bộ là giai đoạn tiếp theo với đặc điểm tốc độ tuần hoàn bình thường, cung lượng tăng.

Điều trị ít kết quả với các thuốc điều trị suy tim và đáp ứng tốt với điều trị đặc hiệu cường giáp.

Điều trị cường giáp

Điều trị nội khoa:

+ Chống lại sự tổng hợp hormon tuyến giáp:

Iod vô cơ:

Là thuốc kháng giáp trạng xưa nhất mà người ta biết. Nồng độ iod tăng trong máu làm tăng dần iod ion hóa trong lòng tuyến giáp. Đến một nồng độ tới hạn nó sẽ ức chế sự gắn iod với Thyroglobulin, giảm sự tổng hợp hormon tuyến giáp, từ đó giảm nồng độ T3, T4 lưu hành. Iod được dùng dưới dạng dung dịch, còn gọi là dung dịch Lugol. Tuy nhiên ngày nay phương pháp này chỉ được sử dụng trong các trường hợp: Basedow không nặng, cơn cường giáp cấp, chuẩn bị phẫu thuật tuyến giáp, bệnh nhân cường giáp có bệnh lý ở gan, có bệnh tim nặng kèm theo.

Thuốc kháng giáp tổng hợp:

Đây là những dẫn xuất của Thionamides gồm 2 phân nhóm là: Nhóm thiouracil (PTU, MTU, BTU), nhóm imidazole. Tác dụng của thuốc chủ yếu là ngăn cản sự tổng hợp hormon giáp ở nhiều khâu. Thường phải 10-20 ngày sau khi sử dụng thuốc các triệu chứng mới giảm dần, nhưng phải sau 2 tháng thì mới cải thiện rõ: nhịp tim ổn định lại, cảm giác nóng mất, trạng thái bứt rứt cũng hết, tăng cân lại.

Kết quả điều trị bằng thuốc kháng giáp tổng hợp khoảng 60-70% khỏi bệnh. Khoảng 30-40% tái phát sau khi ngừng điều trị vài tháng. Nguyên nhân của tình trạng tái phát là thời gian điều trị quá ngắn hoặc không liên tục.

Tai biến do thuốc kháng giáp đáng kể là tai biến đối với tế bào máu. Khoảng 0,5% có thể mất bạch cầu xảy ra trong 3 tháng điều trị đầu biểu hiện là tình trạng sốt cao, viêm họng. Nguy cơ dị ứng thường gặp ở nhóm imidazole hơn. Ngoài ra, rối loạn tiêu hóa, hoàng đản, viêm gan hiếm gặp hơn.

+ Thuốc chống biểu hiện cường giao cảm: sử dụng thuốc ức chế giao cảm hoặc thuốc chẹn β giao cảm giúp cải thiện triệu chứng của bệnh.

 

Điều trị bằng đồng vị phóng xạ I 131

 

Đây là phương pháp an toàn đối với bệnh nhân trên 40 tuổi, thể trạng yếu không có phép phẫu thuật. Được áp dụng với các đối tượng không có bệnh tim kèm theo.

 

Tuyến giáp thường nhỏ đi sau khi uống iod phóng xạ. Sau 2 tuần hoặc 2-3 tháng tác dụng điều trị mới thật sự rõ rệt, cũng có khi phải đợi đến 6 tháng.

 

Hạn chế: Nguy cơ lớn nhất của liệu pháp này là gây suy giáp. Khoảng 25% suy giáp xảy ra sớm, nhưng tạm thời. Điều trị bổ sung hormon tuyến giáp khoảng 6-12 tháng. Trong trường hợp suy giáp nhiều năm sau khi dùng iod phóng xạ thì có khả năng suy giáp không hồi phục và phải điều trị thay thế suốt đời.

 

Điều trị ngoại khoa

 

Trước khi can thiệp ngoại khoa cần đưa bệnh nhân trở về bình giáp, giảm bớt khả năng chảy máu khi mổ, giảm tai biến hậu phẫu. Cần tiến hành cắt gần toàn bộ tuyến giáp, chỉ để lại 2-3 g mỗi thùy để tránh cắt tuyến cận giáp.

 

Nguy cơ: khoảng dưới 1 % trường hợp có thể bị tai biến suy giáp hoặc cắt phải dây thần kinh quoặt ngược. Giọng nói yếu hơn sau mổ do tổn thương dây thanh quản ngoài. Bệnh nhân có thể gặp triệu chứng suy cận giáp thoáng qua. Các biến chứng cường giáp sau mổ hoặc mắt nặng lên sau mổ hiếm gặp hơn. Đôi khi xảy ra suy giá, phải điều trị kéo dài sau này. Tỷ lệ tái phát ở 20% bệnh nhân. Tỷ lệ tử vong thường dưới 1%.

 

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị cường giáp

Các thảo dược có vai trò hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ do cường giáp bao gồm: hải tảo giúp làm mềm khối u, điều hòa miễn dịch, cân bằng mức cholesterol máu, chống lại sự phát triển của khối u và ung thư. Từ xa xưa người Trung Quốc và Nhật Bản đã sử dụng hải tảo như là một trong những thực phẩm quan trọng trong các bữa ăn hàng ngày. Năm 600 trước Công nguyên, Sze Teu đã viết: “Một số loài hải tảo là những đặc sản chỉ dùng để tiếp đãi thực khách, thậm chí cho bản thân các hoàng đế”.Hải tảo giúp mềm khối u trong các trường hợp bướu cổ (Theo Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam của Gs.TS.Đỗ tất lợi, tr 633-635). Y học hiện đại đã chứng hải tảo có tác dụng dược lý phong phú như: Tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể; chống suy giảm bạch cầu; chống phóng xạ; giảm cholesterol máu; bổ sung lượng i-ốt phong phú cho cơ thể, giúp phòng chống bướu cổ do thiếu i-ốt; kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, chống độc tố; chống oxy hóa và thải trừ các gốc tự do; chống khối u và ung thư… (NC của Kumar TT, Senthilsl và cộng sự).

Neem (hay còn gọi là xoan Ấn Độ) cũng được chứng minh tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể;

Ba chạc chống viêm, giảm sưng đau tại bướu giáp...

Các dược liệu này được sử dụng bào chế viên nén Ích Giáp Vương hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh tuyến giáp bao gồm bướu giáp đơn thuần, bướu suy tuyến giáp, bướu cường tuyến giáp... Ích Giáp Vương an toàn, không ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp khi sử dụng lâu dài, nên sử dụng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ích Giáp Vương có tác dụng đối với bệnh cường giáp như thế nào? Mời quý vị theo dõi video dưới đây:


Ích giáp Vương - tăng cường sức khỏe tuyến giáp

sản phẩm Ích Giáp Vương

hình ảnh sản phẩm Ích Giáp Vương

Năm 2015, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “ Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội khoa học và công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng.

bằng khen giải thưởng Ích Giáp Vươngcup giai thưởng Ích Giáp Vương

hình ảnh bằng khen và cup trong lễ trao giải

Chế độ dinh dưỡng cho người cường giáp

Người cường giáp nên ăn

Nên ăn các thực phẩm giàu goitrogenic để bổ sung calo như cải bắp, súp lơ, củ cải… Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, E như cam, táo, cà rốt, đu đủ, xoài…Bổ sung nhiều vi khoáng calci, kẽm, từ thịt nạc, rau dền, cải chíp, chuối, kiwi…

Người cường giáp cần hạn chế

Hạn chế iod vô cơ trong muối iod… Uống đồ lợi tiểu như nước ngọt có ga, trà, cà phê, nước mát từ thực vật, các đồ uống kích thích như rượu, bia, café... Các loại hải sản như hàu, cua… 

Chuyên gia nội tiết.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Anh Gửi lúc 18:05 - 23/02/19
  Bs cho e hỏi bú cường giáp e nên hạn chế ăn uống sao cho đúng ạ và e nên ăn uống sao cho hộp lý ạ mong bs tư vấn giúp e ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bướu cường giáp đôi khi được khuyên nên hạn chế ăn iod nếu đang trong giai đoạn bùng phát bệnh. Đó có thể là những thực phẩm từ hải sản, cà phê, đồ uống có chứa cồn,... Ngoài ra, để kiểm soát được bệnh lí lâu dài, bạn có thể sử dụng Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh cường giáp, suy giáp, bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi... Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc bạn nhiều sức khỏe.
 • avatar
  Nguyễn Trọng Gửi lúc 10:53 - 12/02/19
  Chào bs, tôi đi khám bệnh được kết luận bướu giáp đa nhân thùy phải, kích thước 17x27mm, không có hạch phì đại. Kết quả xét nghiệm máu FT4 = 20,8 , TSH = 0,86, bướu không gây chèn ép hay khó thở. Vậy có cần mổ không ạ? Chỉ số xét nghiệm vậy có thể tiến triển thành cường giáp không? Uống thuốc ích giáp vương có khỏi không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Đối với trường hợp chỉ số T3, T4, TSH bạn không ghi rõ đơn vị tham chiếu nên chưa có kết luận chính xác bất thường. Để chuẩn đoán chính xác bị cường giáp, suy giáp hay chỉ là bướu đơn thuần thường căn cứ vào chỉ số xét nghiệm T3, T4, TSH. Thông thường các bệnh nhân mắc bệnh lý tuyến giáp sẽ có bướu, nếu T3, T4 tăng, TSH giảm thì sẽ bị cường giáp (ngược lại là suy giáp) còn nếu T3,T4, TSH bình thường sẽ chỉ là bướu nhân, nang lành tính. Trường hợp này của bạn nếu bác sĩ chỉ kết luận có khối bướu đa nhân, thì có thể là bướu lành tính (Đơn thuần) rồi. Việc phẫu thuật tuyến giáp với nhân giáp lành tính tùy thuộc quan điểm của từng bác sĩ, không phải là chỉ định bắt buộc. Việc phẫu thuật vẫn có nguy cơ tái phát, hoặc ảnh hưởng đến dây thanh quản. Do đó nếu không có những triệu chứng như khó thở, khó nuốt, bạn không nhất thiết phải phẫu thuật mà có thể điều trị nội khoa và theo dõi. Bạn có thể sử dụng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp và làm mềm, thu nhỏ kích thước bướu giáp an toàn, không tác dụng phụ, hạn chế nguy cơ phẫu thuật và ổn định sức khỏe tuyến giáp lâu dài đó bạn. Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc bạn nhiều sức khỏe.
 • avatar
  Phan Yến nhi Gửi lúc 18:48 - 04/08/18
  Thưa bs. Mẹ e bị bướu cường giáp khá lâu rồi. R mẹ e đi khám uống thuốc được hai ba năm hết. Nhưng bây giờ tái phát lại. Tim thì đập nhanh và chân bị teo lại đi đứng thì run. Đi khám thì bác sĩ nói bị bướu hành không sao hết. Nhưng mẹ e nói cứ khó chịu trong người. Mong bác sĩ tư vấn giúp em
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. cường giáp là bệnh khá nguy hiểm, cần điều trị lâu dài. Để kiểm soát bệnh, đầu tiên bạn cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tái khám định kỳ để theo dõi tiến triển bệnh. Đồng thời, bạn có thể khuyên mẹ sử dụng nên dùng thảo dược Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp,ổn định hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa những biến chứng do bệnh tuyến giáp gây ra bạn nhé. Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc bạn nhiều sức khỏe.
 • avatar
  Kim thoa Gửi lúc 10:21 - 08/05/18
  Chào bác sĩ. E đi khám thì bác sĩ nói e cường giáp rồi cho thuốc uống 1 tháng nhưng mới uống đc nữa tuần thì cổ thịnh rất đâu, mong bác sĩ tư vấn giúp e.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, cường giáp là bệnh khá nguy hiểm, cần điều trị lâu dài. Để kiểm soát bệnh, đầu tiên bạn cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tái khám định kỳ để theo dõi tiến triển bệnh. Đồng thời, bạn bị cường giáp nên dùng thêm thảo dược Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp. Ích Giáp Vương có chứa các thành phần giúp điều hòa hệ miễn dịch cho cơ thể như neem, hải tảo, KI, MgCl2, do đó tác động vào cơ chế của bệnh cường giáp. Bên cạnh đó Ích Giáp Vương bổ sung các thành phần như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc giúp làm ổn định nhịp tim, huyết áp, làm mềm khối u từ đó giảm trệu chứng của bệnh. Thực tế đã có rất nhều bệnh nhân bị suy giáp kết hợp sử dụng Ích Giáp Vương đạt hiệu quả điều trị rất tích cực, bạn có thể tham khảo tại đây:http://bit.ly/bí-quyết-trị-cường-giáp Bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0902207582 (ZALO/VIBER) để được tư vấn cụ thể. Thân ái!
 • avatar
  Ntt Gửi lúc 19:25 - 16/04/18
  Chào bs cổ e bị to di khám bs bảo e bị bứu cường giáp cho e hoi có nguy hiểm k và có thể chữa khỏi k ah
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Cường giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức, làm tăng sản xuất các hormone tuyến.  Các biểu hiện hay gặp của bệnh là bướu cổ kèm triệu chứng tăng chuyển hóa: ăn nhiều, uống nhiều, gầy nhanh (trong một thời gian ngắn, người bệnh có thể sụt đến hơn 10kg), nhịp tim nhanh, đổ mồ hôi nhiều, trong người luôn có cảm giác nóng nảy, bực tức, khó ngủ, rối loạn kinh nguyệt, giảm đam mê tình dục… Xét nghiệm máu có thể thấy các rối loạn về hormone tuyến giáp như giảm TSH, tăng T3, T4. Trong điều trị cường giáp, người bệnh sẽ được sử dụng các loại thuốc kháng giáp tổng hợp. Một số trường hợp, nếu bướu cổ to, bệnh tái phát hay vì lý do thẩm mỹ, các yếu tố xã hội nghề nghiệp, bệnh nhân có thể được phẫu thuật để giải quyết bệnh nhanh và triệt để hơn. Với những bệnh nhân trên 40 tuổi, không còn sinh đẻ, có thể sử dụng Iode đồng vị phóng xạ để điều trị. Đồng thời người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược chứa các thành phần như hải tảo, khổ sâm, bán biên liên, ba chạc,…. giúp thu nhỏ kích thước bướu, điều hòa hoạt động tuyến giáp, giảm triệu chứng bệnh. Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ, không tương tác với các thuốc khác khi sử dụng lâu dài. Bạn yên tâm sử dụng nhé. Nếu cần được tư vấn nhanh hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ hotline 18006103( miễn cước cuộc gọi)/ 0902207582 ( Zalo/ Viber) để được hỗ trợ nhanh nhất! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hồng Gửi lúc 22:00 - 10/04/18
  Chào BS! Thưa bác sĩ, gần đây em bị sụt kí nhiều mà ăn uống sao cũng không lên kí lại được. Đi khám, bs chỉ định e theo dõi cường giáp E05.5. Em làm xét nghiệm có kq như sau: FT3 2.73 FT4 1.18 TSH 1.536. Kq này có bt ko ạ hay em bị bướu cường giáp ạ? Cảm ơn BS.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Cường giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức, làm tăng sản xuất các hormone tuyến. Các biểu hiện hay gặp của bệnh là bướu cổ kèm triệu chứng tăng chuyển hóa: ăn nhiều, uống nhiều, gầy nhanh (trong một thời gian ngắn, người bệnh có thể sụt đến hơn 10kg), nhịp tim nhanh, đổ mồ hôi nhiều, trong người luôn có cảm giác nóng nảy, bực tức, khó ngủ, rối loạn kinh nguyệt, giảm đam mê tình dục… Xét nghiệm máu có thể thấy các rối loạn về hormone tuyến giáp như giảm TSH, tăng T3, T4. Trong điều trị cường giáp, người bệnh sẽ được sử dụng các loại thuốc kháng giáp tổng hợp. Một số trường hợp, nếu bướu cổ to, bệnh tái phát hay vì lý do thẩm mỹ, các yếu tố xã hội nghề nghiệp, bệnh nhân có thể được phẫu thuật để giải quyết bệnh nhanh và triệt để hơn. Với những bệnh nhân trên 40 tuổi, không còn sinh đẻ, có thể sử dụng Iode đồng vị phóng xạ để điều trị. Đồng thời người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược chứa các thành phần như hải tảo, khổ sâm, bán biên liên, ba chạc,…. giúp thu nhỏ kích thước bướu, điều hòa hoạt động tuyến giáp, giảm triệu chứng bệnh. Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ, không tương tác với các thuốc khác khi sử dụng lâu dài. Bạn yên tâm sử dụng nhé. Nếu cần được tư vấn nhanh hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ hotline 0917211556/ 0917212364 để được hỗ trợ nhanh nhất! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Long Gửi lúc 19:31 - 07/04/18
  Chào bs e là nam giới năm nay 31tuoi năm 2015 e đi khám ở bv nội tiết trung ương và bs kết luận e bị cường giáp Basedow's e uống thuốc đến tháng 4 năm 2017 đi khám lại chỉ số ft4 của e là 13,6 e lấy thêm 5tháng thuốc nữa về uống e nghĩ như vậy là mình khỏi hẳn rồi nên k tái khám nữa được khoảng 2tháng sau bệnh của e lại tái phát vậy bs cho e hỏi bây giờ e điều trị lại có gặp khó khăn hơn không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, với trường hợp cường giáp Basedow hoàn toàn có thể bị tái phát. Đối với bệnh nhân bị cường giáp, việc điều trị lâu dài bằng thuốc tây sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến gan cho nên bạn có thể chuyển sang điều trị bằng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên sẽ an toàn với sức khỏe hơn. Bạn nên kiên trì điều trị và tái khám định kì chứ không nên bỏ bẵng trong thời gian dài như vậy. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Vu thi hong phuong Gửi lúc 17:57 - 28/03/18
  Chao bac si em bi cuong giap 3nam roi va cung van dang dieu tri nhung dao nay em tang can nhieu nguyen nhan la do bi sao vay bac si
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đang điều trị Cường giáp, lần thăm khám gần đây nhất của bạn là bao giờ? Bệnh Cường Giáp đây là bệnh rối loạn tự miễn, bạn đang điều trị Cường giáp Basedow có hiện tượng tăng cân là bình thường bạn nhé. Hiện tại nếu cân tăng quá nhanh thì việc giảm liều sẽ giúp kiểm soát tình trạng tăng cân không kiểm soát của bạn, bạn bót lo lắng bạn nhé. Tình trạng của bạn, để kiểm soát Cường Giáp, cải thiện triệu bện an toàn và hiệu quả, bạn hoàn toàn sử dụng Ích Giáp Vương , sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân tuyến giáp do tác dụng tăng cường miễn dịch, làm mềm và cải thiện kích thước bướu cổ do bệnh Basedow. Bạn liên hệ hotline 0917211556/ 0917212364 để được tư vấn miễn phí. Thân ái!
 • avatar
  Ngân Gửi lúc 08:37 - 17/03/18
  Xin chào bạn Minh tên là Ngân năm nay mình 30 tuổi, bị bệnh cường giáp và đang điệu trị, cổ mình to lên minh không biết là sau khi uống thuốc bướu cổ nó có có trở lại như cũ không, không phìn to lên nữa không, tự vì mình uống thuốc cũng được 4 tháng rồi mà thấy không xệp xuống.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, cường giáp là bệnh khá nguy hiểm, cần điều trị lâu dài. Để kiểm soát bệnh, đầu tiên bạn cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tái khám định kỳ để theo dõi tiến triển bệnh. Về chế độ dinh dưỡng cần tránh các thực phẩm giàu iod như hải sản, trứng, tránh rượu bia, cà phê... Ngoài ra, bạn bị cường giáp nên dùng thêm thảo dược Ích Giáp Vương tăng cường sức khỏe tuyến giáp và để việc điều trị toàn diện hơn. Ích Giáp Vương có chứa các thành phần giúp điều hòa hệ miễn dịch cho cơ thể như neem, hải tảo, KI, MgCl2, do đó tác động vào cơ chế của bệnh cường giáp. Bên cạnh đó Ích Giáp Vương giúp bổ sung iod từ đó giúp điều hòa hormone tuyến giáp; bổ sung các thành phần như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh, từ đó giúp ổn định nhịp tim, huyết áp. Bạn có thể liên hệ hotline 0917211556/ 0917212364 (Zalo, Viber) để được tư vấn cụ thể. Thân ái!
 • avatar
  Lữ thị mày Gửi lúc 12:50 - 02/01/18
  Chào bs cháu năm nay 26 tuổi ch bị nhiễm độc giáp (cường giáp) được 7 năm rồi. Dạo này ch hay bị mệt mỏi giảm trí nhớ tim đập nhanh. Ch đang uống thuốc rieserstat 50mg. Ch đi khám hỏi bs nói bệnh của ch chỉ có thể uống thuốc cả đời chữa k khỏi đc?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn bị nhiễm độc cường giáp thì dùng thuốc điều trị theo đợt, đồng thời kết hợp Ích Giáp Vương là phù hợp nhé. Sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp và điều hòa hoạt động tuyến giáp. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Vu thi lan Gửi lúc 19:24 - 27/12/17
  Chao bs.e nam nay 23 tuoi.e bi cường gíap.e co di kham phòng mạch chuyên ve buu.o đo cho e uong thuoc va noi theo doi tren 1nam.nhung e uong thuoc o đo cang ngay mat e cang map nhu vay ko bt co sao ko a
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn bị cường giáp và điều trị mà không đỡ thì bạn có thể sử dụng Ích GIáp Vương giúp cải thiện triệu chứng bệnh nhanh chóng, hiệu quả , an toàn nhé. Bạn vui lòng liên hệ hotline 0917211556 nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Hanh nguyen Gửi lúc 13:55 - 16/12/17
  Chao bac si.e nam nay 27tuoị.d kham tai vien K bs kết luận bi u 2 thuy tuyến giáp (TIRÁD 4A). Thuy trái kích thước binh thường, nhu mô có vài nốt hỗn hop âm, bo ranh giới rõ, trong có vài vôi hoá, có viền giảm âm xung quanh,kt22 x15 mm.THUY PHẢI kích thước bình thường, nhu mô có nhân giảm âm, bo đều, không vôi, kt6x4 mm.FT3 :4,54pmol/L (3.95 -6.80).FT4: 18,90pmol/L(12-22).TSH :2.27umIU/L(0.27-4.20).Xét nghiệm tế bao không thấy tế bào ác tính. Cho e hỏi thế này đã phải mổ chưa ạ. Có dùng được ICH GIAP vuong khong . và liều uống ích giáp vương như nào cho phù hợp ạ. E đang dùng thuốc Berlthyrox 100 moi ngày nửa viên
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Nếu đã xét nghiệm tế bào là nhân giáp lành tính, bạn có thể lựa chọn sản phẩm Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, thu nhỏ kích thước nhân giáp, ngăn ngừa nguy cơ phải phẫu thuật nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phương chinh Gửi lúc 21:38 - 15/12/17
  Chào bạn năm nay minh 34tuoi minh bi u tuyến giáp nhan 3.7mmvà chi so tsh 0,018;ft4 23,01 bác si bao minh bi cuồng giáp va theo doi nhan đoc tuyến giáp cls vay ban tu van cho minh cam on ban
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị. Chị bị bướu tuyến giáp basedow sử dụng Ích Giáp Vương kết hợp thuốc tây là phù hợp nhé. Sản phẩm giúp làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu tuyến giáp cho chị. Rất nhiều bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ phẫu thuật bướu tuyến giáp khi sử dụng Ích Giáp Vương. Chị vui lòng liên hệ hotline 0917211556 để được tư vấn cụ thể. Chúc chị sức khỏe!
 • avatar
  Trần thị thu hiền Gửi lúc 19:51 - 10/11/17
  Chào bs. E năm nay 26t , hiện đang cho con bú 9 tháng. Kết quả siêu âm chuẩn đoán Bướu cường giáp và xét nghiệm máu với chỉ số T3>6.51 , FT4>7.77 , TSH<0.005. Xin BS tư vấn giúp e có phải mổ hay chi u uống thuoc điều trị .nếu mổ bướu có bị tái phát lại không ạ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Việc điều trị dùng thuốc hay mổ còn phụ thuộc vào các triệu chứng bệnh của bạn là như thế nào, kích thước bướu to hay không. Phẫu thuật thì tùy người bệnh vẫn có khả năng tái phát, hoặc biến chứng sang suy giáp. Bạn có thể sử dụng kết hợp sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương giúp điều hòa hoạt động tuyến giáp, kiểm soát triệu chứng bệnh hiệu quả nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Chau Gửi lúc 11:25 - 01/11/17
  Chào bs năm nay con 13 tuổi bị cuong giáp trị đã 2 năm mấy r mà vẫn chưa hết nếu con ngung điều trị thì có sao ko .kết quả xét nghiệm của con là TSH6.71 FT4 0.980 ko biết đã ổn chua
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Đối với người bị bệnh cường giáp thì mục tiêu điều trị là bình giáp, đưa nồng độ hormone trong máu về ngưỡng cho phép, đồng thời kiểm soát các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ tác động trên triệu chứng bệnh, chứ không giải quyết gốc rễ nguyên nhân do rối loạn miễn dịch được, vì vậy, nếu bạn ngừng thuốc thì các triệu chứng sẽ lại tái phát. Chính vì vậy, Bạn nên đi khám để điều chỉnh liều thuốc thường xuyên, đồng thời kết hợp sử dụng Ích Giáp Vương để kiểm soát bệnh được tốt hơn, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thuý kiều Gửi lúc 16:27 - 13/10/17
  Ps cho e hỏi z mk uống ích giáp vương chung với thuốc mà ps cho về nhà un Hả ps, hay mjk uống cách giờ nhau z ps
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn có thể uống cách các thuốc khác ra 30ph đến 1h nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  lương hoàng Gửi lúc 12:23 - 12/10/17
  Xin chào e nam này 30tuoi em di khám o nv thụy điển uong bi bác đi ket luận e bi cường giáp ba se dow .t s .h ::0.0 2.f t 4 la 20.00.f t 3 ::8.64.Thùy giáp 2 bên kích thước k to .nhu mô thô giảm âm lan tỏa.trên cửa sổ doppler co hinh ảnh tăng sinh mạch mạnh eo tuyên giáp va vùng co 2 bên bình thường.nhịp tim ,99 lần/phút.hiện e đang điều trị thuốc tây di bs kê đơn.cho e hỏi bênh cua e co nặng k a?co chữa k được k?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Cường giáp là một tình trạng mà trong đó tuyến giáp tạo ra quá nhiều hoóc môn thyroxine. Cường giáp có thể tăng tốc đáng kể sự trao đổi chất của cơ thể, làm giảm cân đột ngột, nhịp tim nhanh hoặc không đều, ra mồ hôi và căng thẳng hoặc khó chịu. Bệnh cường giáp là do rối loạn hệ miễn dịch, vì vậy trong điều trị bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn dùng thuốc kháng giáp trạng, bạn cần phải tuân thủ điều trị. Việc điều trị cần lâu dài nên bạn kiên trì nhé. CHúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hồng Gửi lúc 12:30 - 01/10/17
  Da chao ban si em 27tuoi em di kham bệnh viện Ung Bướu thì kết quả là em bị cường giáp Em không biết cường giác nó có nang hay không nó có giống buou cỏ không à có điều trị lâu dài không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Cường giáp là tình trạng nồng đọ hormon tuyến giáp tăng cao. Cường giáp có 2 loại đó là basedow hay còn gọi là bướu cổ lồi mắt và bướu đa nhân nhiễm độc. Bệnh lý này nếu được phát hiện và điều trị đúng cách thì sẽ không gây biến chứng nguy hiểm. Do vậy bạn cần tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ kết hợp với Ích Giáp Vương để giúp kiểm soát bệnh tốt nhất, cải thiện tình trạng bệnh nhanh hơn. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Vo thi thu suong Gửi lúc 21:46 - 16/09/17
  Gửi phản hồi của bạn uong t huoc cuong giap 2 nam co anh huong gi den suc
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn uống thuốc cường giáp thì chú ý tình trạng độc với gan. Bạn nên uống kèm bổ gan nếu phải điều trị lâu dài. Bạn không nên quá lo lắng, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và thăm khám định kì để kiểm soát hiệu quả bệnh bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen Vinh De Gửi lúc 10:10 - 15/09/17
  Em bi nhan giap 4.mm da la FNA 03 lan mot lan ket luan viem ban cap con hai lan ket laun Phinh giap do III. Hailan sau truoc khi lam FNA mot lan em co uong thuoc viem hong va ngung thuoc truoc lam FNA 03 ngay. lan thu 03 em co uong thuoc tuyen giap va ngung thuoc 04 ngay truoc khi lam FNA . vay cho em hoi uong thuoc vay co anh huong den ket qua FNA khong? Xin cam on.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân giáp 4mm, đã thăm khám và được chẩn đoán viêm giáp bán cấp, phình giáp độ III. Xét nghiệm FNA là xét nghiệm tính chất nhân giáp xem lành tính hay ác tính, các thuốc bạn đang dùng không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, bạn không nên quá lo lắng. Hiện tại, nhân giáp của bạn kích thước rất nhỏ, không hiểu tại sao lại được chỉ định làm FNA nhiều đến vậy. Bạn không nên quá lo lắng. Bạn cứ tái khám định kì để kiểm tra kích thước nhân cũng như kiểm tra sức khỏe tuyến giáp. Bạn có thể tham khảo sử dụng ÍCh giáp vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược vừa giúp cho việc kiểm soát kích thước nhân giáp, vừa giúp chống viêm, giảm đau cho tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Vân Gửi lúc 14:47 - 31/08/17
  E bi cương giáp .dã có mot chau 2tuoi.e diêu tri 1nam doi ma vân chua ôn dinh va buoi vân to .e muôn mổ tot hơn hay dùng iôt 131 tôt hơn vay bac si
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị cường giáp đã có 1 cháu 2 tuổi, điều trị 1 năm rồi mà chưa ổn định, bướu cổ vẫn to. Đây cũng là tình trạng gặp phải ở nhiều bệnh nhân cường giáp. Nếu điều trị nội khoa không có hiệu quả thì bạn có thể điều trị bằng phẫu thuật hoặc xạ trị bằng I131. I131 là biện pháp tiên tiến được áp dụng hiện nay trong điều trị cường giáp. NHưng nếu chị vẫn có nhu cầu sinh em bé thì có thể xem xét phẫu thuật. Bạn nên đên chuyên khoa nội tiết có uy tín để được tư vấn. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lan Gửi lúc 16:43 - 16/06/17
  Chào bác sĩ, em mới đi khám và được chuẩn đoán là bị cường giáp (nhiễm độc giáp) với chỉ số FT4 là 4.65 ng/dl (trị số tham chiếu: 0.61 - 1.12), chỉ số TSH là 0.006 uIU/ml (trị số tham chiếu 0.34 - 5.6). Triệu chứng của em là tim đập nhanh, mệt mỏi, sút cân. Em muốn biết với kết quả này có phải là cường giáp basedow hay là bị nhiễm độc giáp thôi ạ, cổ em hơi to ra nhưng ko có bướu, nếu uống thuốc đều đặn có thể khỏi hoàn toàn không ạ. Em rất mong nhật được câu trả lời của bác sĩ. Em cảm ơn nhiều ạ !
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã đi khám và được chẩn đoán cường giáp (nhiễm độc giáp) các chỉ số xét nghiệm cho thấy TSH giảm thấp trong khi FT4 tăng cao bạn nhé. Các triệu chứng bạn đang gặp phải là triệu chứng của cường giáp.Bạn cứ kiên trì sử dụng thuốc kháng giáp tổng hợp bạn nhé, bạn có thể tham khảo sử dụng kết hợp cùng ÍCh Giáp Vương để tăng hiệu quả kiểm soát cường giáp bạn nhé. Đồng thời, Ích Giáp Vương cũng giúp cho việc cải thiện kích thước của bướu cổ bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phuong Hoang Gửi lúc 23:20 - 27/05/17
  Chao bac si em nam nay 29 tuoi em bi cuong giap da 3 nam va da duoc bac si cho uong thuoc 2 nam roi ngung ket qua xet ngjiem mau cac chi so da on va em da ngung uong thuoc 6thang nay gio em cam thay co trieu chung met moi tim dap nhanh va co the rat nong va co em tro nen to hon truoc .bac si cjo em hoi co phai buou cua em tai phat lai phai o . Cho Em hoi bac si em co the uong Ich giap vuong duoc o va buou cua em khoi nang o
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn năm nay 29 tuổi bị cường giáp 3 năm, đã điều trị 2 năm cho kết quả tốt. Tuy nhiên, cường giáp đa phần là cường giáp Basedow, bệnh có nguy cơ tái phát sau điều trị. do đó, khi có triệu chứng của bệnh quay lại bạn nên tái khám để được theo dõi và điều trị. Bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp kiểm soát bệnh cường giáp và phòng ngừa tái phát. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hong phuong Gửi lúc 23:05 - 27/04/17
  Bi cuồng giáp dang đieu tri thuoc tay vay em co the uống them ích giáp Vuông được kg a?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị cường giáp đang dùng thuốc tây y vẫn có thể dùng kết hợp thêm Ích giáp Vương bạn nhé, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, tăng hiệu quả kiểm soát cường giáp một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Huỳnh trang Gửi lúc 23:10 - 25/04/17
  E năm nay 20t...e đã điều trị bệnh bằng thuốc đã được 1 năm..sau khi đi kiểm tra lại thì chỉ số xét nghiệm của e như sau..FT4: 12.03pmol/L.. T3: 1.25 nmol/L . TSH : 7.55 umlU/L.. cho e hỏi là tình trạng bệnh của e đang theo hướng tích cực hay tiêu cực ạ..nếu e tiếp tục điều trị thuốc thì e phải điều trị trong bao lâu nữa...e cảm ơn ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã điều trị bệnh bằng thuốc 1 năm, hiện các chỉ số xét nghiệm FT4, T3 vẫn ở ngưỡng bình thường, mặc dù chỉ số TSh hơi cao so với ngưỡng. Đây là dấu hiệu cho thấy đáp ứng tốt với thuốc điều trị, bạn không nên quá lo lắng. Về thời gian điều trị phải có sự theo dõi của bác sĩ, bác sĩ sẽ có chẩn đoán chính xác nhất và có chỉ định ngừng thuốc thích hợp cho bạn, tránh tình trạng bệnh tái phát sau khi ngừng thuốc. Tình trạng của bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng hiệu quả kiểm soát các bệnh lý tuyến giáp. Đây là sản phẩm đang được nhiều bệnh nhân tuyến giáp tin dùng có hiệu quả tốt. Bạn có thể tham khảo sử dụng kết hợp cùng thuốc tây y. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lâm Thị ánh Tuyết Gửi lúc 14:37 - 14/03/17
  E chào bs:bs cho e hỏi e bị bưu cường giáp nếu e mô có ảnh hưởng gì về sau này ko ak.e năm nay 26t,e có gia đình và có một bé 5t.e bị cường giáp từ lúc 18t.ban đâu e ko có ý định mổ nhưng bây giờ nó to ra nên e muốn mo nhưng sợ nguy hiểm,e cũng dang do giữ.e mong bs tư vấn giúp e ak Thùy phải của e là:32×26×85mm Thùy trái của e là:32×25×95mm Èo giáp#9mm E mong bs tư vấn giúp e ak
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị cường giáp, hiện tại đang muốn phẫu thuật thì bạn nên đến chuyên khoa nội tiết có uy tín để kiểm tra. Cường giáp để đánh giá việc phẫu thuật hay không còn phải tùy thuộc vào chỉ số hormon tuyến giáp và sức khỏe của người bệnh. Bác sĩ sẽ kiểm tra và cho bạn chỉ định phù hợp với tính trạng sức khỏe của bạn. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần thị thanh hằng Gửi lúc 23:05 - 20/02/17
  Bs cho em hỏi là mẹ em đang dùng thuốc kháng giáp Dậy phải uống ích giáp vương như thế nào dùng chung có được không dùng bao lâu thì ngưng thuốc có tác dụng phụ không ạ em cảm ơn bs
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đang dùng thuốc kháng giáp tổng hợp thì có thể sử dụng kết hợp cùng Ích giáp Vương 4 viên / ngày chia làm 2 lần. Sản phẩm Ích Giáp Vương có thể dùng kết hợp với thuốc tây y mà không gây tương tác gì, bạn không cần quá lo lắng. Sản phẩm không gây tác dụng phụ gì bạn nhé, bạn có thể yên tâm sử dụng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần thị thanh hằng Gửi lúc 11:26 - 18/02/17
  Chào bác sĩ, mẹ em năm nay 52 tuổi mẹ em khám bệnh ở bệnh viện DHYD mẹ em có chỉ số TSH <0.005 ; FT4 5.18 bs chuẩn đoán là cừng giáp bứu đọc mẹ em hay mệt nhiều tay rung suất cân bs cho em hỏi là mẹ em có thể áp dụng phương pháp trị bệnh nào là tốt nhất , hiệu quả là bao nhiêu phân trăm và có biến trứng gì sau điều trị không em cám ơn bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Mẹ bạn bị cường giáp, chỉ số TSH giảm mạnh. Hiện tại để kiểm soát cường giáp thì bạn nên kiên trì điều trị bằng sử dụng thuốc kháng giáp tổng hợp thích hợp. Đồng thời,kết hợp cùng sản phẩm thảo dược Ích giáp Vương, sản phẩm giúp tăng cường miên dịch, tăng hiệu quả kiểm soát cường giáp, cải thiện triệu chứng của cường giáp một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trinh Gửi lúc 11:48 - 12/02/17
  Chao bsi e 28 tuoi.e bi cuong giap da cat bo 1 phan hon 2nam nhung thoi gian sau e lai cam thay thuong xuyen bi met.hien e dang uong beithyroxine 100mg moi ngay nua vien nhung te van thuong bi met.kqua xet ngiem moi nhat cua e: TSH 8.85;FT4 11.28;FT3 3.36 .mong bsi tu van giup e ve tinh trang benh hien jo cua e va neu e ket hon co anh huong gi den viec sinh san ko ak.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị cường giáp đã cắt một phần tuyến giáp. Hiện tại sức khỏe của bạn sau phẫu thuật như thế nào? Các chỉ số xét nghiệm cho thấy bạn đang bị suy giáp sang phẫu thuật và sử dụng thuốc bổ sung hormon tuyến giáp tổng hợp. Bạn không nên quá lo lắng, bạn kiên trì liều dùng theo đơn của bác sĩ để kiểm soát suy giáp. Bạn có thể kết hôn và sinh con khỏe mạnh. Chúc ý có thể tham khảo sử dụng ÍCh Giáp Vương để tăng hiệu quả kiểm soát suy giáp. Thăm khám nội khoa cẩn thận nếu có ý định mang thai bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Luyến Gửi lúc 18:21 - 21/01/17
  Chao bsi. Em sap sinh em be.em di kham bsi bao em la e bi bướu giap nhan thuy phai em rat lo lang. Bsi bao em cu ve de roi sau nay di mo
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn sắp sinh em bé thì phát hiện bướu nhân tuyến giáp. Bạn không nên quá lo lắng, Các bướu nhân tuyến giáp đa phần lành tính bạn có thể yên tâm sinh đẻ và cho con bú. Sau khi cai sữa cho trẻ bạn có thể điều trị bằng phẫu thuật hoặc sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương để hỗ trợ kiểm soát nhân tuyến giáp lành tính. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Vũ Thành Gửi lúc 20:04 - 17/01/17
  Xin hỏi bị cường giáp điều trị bằng thuốc Thyrozol có được không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, cường giáp là bệnh lý tăng năng tuyến giáp, người bệnh khi được chẩn đoán cường giáp nên sử dụng liều thuốc kháng giáp thích hợp. Trong đó Thyrozol cũng là một loại thuốc kháng giáp mà bạn có thể sử dụng bạn nhé. Tuy nhiên, việc điều trị thuốc nên theo chỉ định của bác sĩ, liều dùng phù hợp với chỉ số hormon tuyến giáp của người bệnh. Bạn nên thăm khám thật kĩ để có chẩn đoán chính xác nhất bạn nhé. Ngoài ra, bạn bị cường giáp có thể sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương để hỗ trợ việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, cải thiện các triệu chứng của cường giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Đào thị thanh trà Gửi lúc 19:37 - 11/01/17
  Chào BS. Năm nay em 27tuoi. Sáng nay e đi có di khám bứu cổ vì do người nhà nhìn thấy cổ nay to. Khi bs cho di xet nghiem thi co chỉ số FT3 10.28 . FT4 2.89. TSH 0.007.. được bệnh viện đa khoa trung tam Tiền giang chuẩn đoán có kết luận là cường giáp.. và cho thuốc uống. Vậy thì điều trị sau bao lâu sẽ có kết quả tốt ạh BS tư vấn giúp con với...
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, các chỉ số hormon tuyến giáp của bạn trong đó TSH giảm thấp, trong đó, FT3, FT4 tăng cao hơn ngưỡng cho phép. Bệnh cường giáp cần được kiểm soát với liều thuốc kháng giáp thích hợp. Thời gian điều trị còn tùy thuộc cơ địa mỗi người. Có người có thể khỏi sau 1 năm, nhưng có người lại phải kiển trì điều trị trong nhiều năm. Do đó, để hỗ trợ tăng hiệu quả kiểm soát bệnh, cải thiện triệu chứng cường giáp bạn nên tham khảo sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương bạn nhé. Chúc bán sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn văn Lợi Gửi lúc 11:55 - 27/12/16
  Tôi 59t bị cường giáp hiện đang uống Rieserstat ngày 1v với thuốc Egilok ngày 1v nay xin tư vấn thêm cho mình xin cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Trước tiên bạn cần tuân thủ sự điều trị từ bác sỹ để có kết quả điều trị tốt nhất. Bạn có thể đọc bài viết sau để có chế độ ăn uống phù hợp: http://benhbuouco.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/che-do-an-thich-hop-cho-nguoi-cuong-giap.html . Bạn cũng có thể sử dụng thêm Ích Giáp Vương để cải thiện tình trạng nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Han Gửi lúc 21:37 - 19/12/16
  Chào bác si: Năm nay em 27t , vừa rồi em có các triệu chứng : nhức dau , thường xuyên tiêu chảy , trong 1 thang sụt 3kg , tim dập nhanh ... sau đó Bs ra kết quả em bi bướu cường giáp FT3: 35.52 , FT4: 30.27, TSH: 0.0004 xin bs hãy tư vấn và cho lời khuyên giúp em
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đang bị cường giáp, chỉ số TSH giảm mạnh trong đó FT3, FT4 tăng cao. Các triệu chứng bạn đang gặp phải rất điển hình cho bệnh cường giáp. Với tình trạng hiện tại, bạn cần sử dụng một liều thích hợp thuốc kháng giáp tổng hợp, bên cạnh đó, tham khảo sử dụng kết hợp cùng Ích Giáp Vương để điều hòa hoạt động tuyến, tình trạng của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện, đưa các chỉ số hormon tuyến giáp về ngưỡng cho phép bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ly Gửi lúc 00:19 - 17/12/16
  Chào bs mình bi cường giáp 6 năm rồi trong thời gian bị bệnh mình có em bé vậy cường giáp có bị lây hay di truyền gì k ạ thưa bs với lại 3 năm nay mình phát hiện ở trong cổ họng có xuất hiện nhiều hạt có hạt bằng đầu đũa hoặc có lỗ ở 2 bên vậy mình co sử dụng dc sẽ này k ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị cường giáp 6 năm, bệnh tuyến giáp không lây, nhưng có tính gia đình, tức là nếu trong nhà có bố hoặc mẹ bị bệnh thì con cũng có nguy cơ cao mắc bệnh. Không biết là hiện giờ bạn đang điều trị bằng thuốc gì, điều trị thấy cải thiện ra sao, nhưng bạn nên đi thăm khám định kì để tầm soát bệnh bạn nhé. Trường hợp như của bạn có thể sử dụng được Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe tuyến giáp, điều hòa hoạt động tuyến và cải thiện các triệu chứng của cường giáp. Người bệnh nên sử dụng kiên trì từng đợt và chú ý tái khám định kì. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nga Gửi lúc 11:24 - 06/12/16
  Chào bs. E năm nay 48t. Đi khám và được chẩn đoán là nhiễm giáp độc hay còn gọi là cường giáp. Nay có biểu hiện tiêu chảy thì có thể uống thuốc ngoài để chữa tiêu chảy được không ạ? Bệnh này có hết hẳn nếu uóng thuốc không ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhiễm độc giáp, hay còn gọi là cường giáp. Trong đó tiêu chảy là một triệu chứng gặp ở người cường giáp. Khi bị tiêu chảy bạn có thể sử dụng thuốc cầm tiêu chảy thông thường bạn nhé. Hiện tại không biết bạn đang điều trị cường giáp như thế nào. Nên kiểm soát cường giáp để cải thiện triệu chứng của bệnh bao gồm cả tình trạng tiêu chảy bạn nhé. Để kiểm soát cường giáp bạn kiên trì sử dụng thuốc kháng giáp theo chỉ định của bác sĩ, bên cạnh đó sử dụng kết hợp sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng cường miễn dịch, kiểm soát bệnh và cải thiện triệu chứng của bệnh bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Bùi Thị Hải Gửi lúc 14:54 - 05/12/16
  Chào bạn. Mình năm nay 31 tuổi , mình hay mệt mỏi, sút cân nhanh. Đi khám ở Bệnh viện tư Hồng Phúc ( Hải Phòng), viện Đông Đô(Hà Nội). Bác sĩ kết luận mình bị cường giáp và suy thận gđ2 .gần đây mình thấy đau họng nên đi siêu âm gần nhà thì kết quả là viêm họng hạt cấp có kèm theo nhiều nhân bướu xung quanh cổ....Vậy cho mình hỏi mình có cần đi khám lại ở viện nội tiết TW không, và có cần uống thêm Ích giáp vương ko. Vì mình cũng tự mua Ích thận vương uống kèm với đơn thuốc của bác sĩ rồi.Mình bị thận nữa mà. Chế độ ăn uống cho tình trạng bệnh của mình thì như thế nào vậy.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị cường giáp, kèm suy thận độ 2, kèm theo tình trạng viêm hạch và xuất hiện hạch cổ. Trước tiên, bạn cần tái khám lại chuyên khoa nội tiết để có chẩn đoán chính xác nhất mức độ cường giáp và liều dùng thuốc kháng giáp cho phù hợp. Song song với đó, kiểm soát suy thận bằng việc bổ sung sắt và acid folic thích hợp để bù đắp thiếu thụt máu. Đồng thời cũng cần kiểm soát viêm họng để tránh tình trạng phát triển nặng thêm. Bạn có thể sử dụng Ich Giáp Vương kết hợp cùng đơn thuốc điều trị cường giáp của bác sĩ. Ích Giáp Vương không độc hại với gan thận, người bệnh có thể tự mua về sử dụng nhưng trước tiên vẫn cần có hướng dẫn điều trị cụ thể của bác sĩ chuyên khoa bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Vũ thi hồng phương Gửi lúc 20:01 - 11/11/16
  Thưa bác si cho tôi hỏi con gai toi bi bưu cỏ từ nam 13 tuổi, được bác sĩ giao sư Nguyễn khánh Dư chuẩn đoán là cường giáp va mổ cho chau nam chau 14 tuổi. Va Hien nay chau đã 26 tuổi cổ chau to ra va gầy xút cân. An uống binh thuong nhưng người gầy chơ xuong. Chau di kham va dang uống thuoc đều trị được 3 thắng nay. Vi chau đang sống ở nước ngoài. Tôi thấy lo lắng vi nghe nói bác sĩ Việt Nam! Minh giỏi về bệnh ung bướu hơn. Bác si bệnh khi tái phát nặng hơn nó co biến chứng thanh ung thư hay nguy hiểm đến tinh mạng kg? Xin bác si cho lời khuyến toi phai lam sao mới đúng hưởng chữa trị bệnh này cho con. Xin chân thành cảm ơn bác si nhiều
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bướu cổ cường giáp đã phẫu thuật nay có hiện tượng tái phát. Các triệu chứng tái phát thì nên đi khám để được điều trị cường giáp hiệu quả và an toàn. Để kiểm tra dấu hiệu ung thư tuyến giáp thì cần thăm khám và dựa vào các xét nghiệm cụ thể. Bạn không cần quá lo lắng. Y tế ở nước ngoài cũng rất tốt trong điều trị bệnh tuyến giáp. Đã thăm khám thì có thể yên tâm điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân cường giáp có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương kết hợp cùng thuốc tây y để tăng hiệu quả điều trị, kiểm soát cường giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Quach hong quyen Gửi lúc 17:40 - 22/10/16
  Xin chào,e 34tuổi,máu huyết e k điều,vài năm có 1 lần,hiện tại e bị loét dạ dày,nay e khám bv hòa hảo tphcm,e thử máu nói e bị bệnh cường giáp ,e đang lo sợ,k biết như thế nào,bệnh này trị thuốc tây hay thuốc tàu,hay thuốc bắc thì tốt,mong cho e ý kiến.cảm ơn ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đang bị viêm loét dạ dày, nay phát hiện cường giáp. Cường giáp là bệnh lý tăng năng tuyến giáp, bệnh gây tăng chuyển hóa và một loạt các triệu chứng bệnh. Cường giáp sẽ nhanh chóng được kiểm soát bằng liều thuốc kháng giáp tổng hợp. Bạn có thể sử dụng trong thời gian điều trị viêm loét dạ dày bạn nhé. Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ Ích Giáp Vương bạn nhé. Sản phẩm giúp điều hòa miễn dịch, điều hòa hoạt động tuyến giáp, từ đó giúp tăng hiệu quả kiểm soát bệnh. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Loan Gửi lúc 09:17 - 14/08/16
  Chào bác sĩ! Tôi 58 tuổi. Huyết áp 130/60, mạch 130 Xét nghiệm máu chỉ số như sau : 1) WBC: 10.40 2) Mono: 1.38 3) ATS: 51.30 4) ALT: 70.80 5) T3: 7.9 5) TSH: 0.003 6) T4: 7.22 Kết luận siêu âm: t.giap độ hồi âm kem, có tăng sinh mật độ m.mau trong nhu mô giap.Con lại bình thường. Kết luận: TT cường giáp Tôi đã mua thuốc Ích Giáp Vương, nhưng thấy thành phần thuốc có håi tåo. Trong khi bác sĩ dặn không ăn iod, rong biển, bắp cåi, ca rốt. su hào, su su, đâu nành. Tôi còn nghe bệnh nhan cường giáp nói: kiêng tất cả đồ biển, bánh mì, nói chung là liên quan tới bột mì. Làm ơn cho hỏi, chính xác tôi phải kiêng những gì? Xin cảm ơn sự hồi đáp.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, trước tiên bạn không nên quá lo lắng. Cường giáp là bệnh lý cường năng tuyến giáp, bệnh gây nhiều triệu chứng trên các hệ cơ quan. Trong đó, iod là một thành phần không thể thiểu trong tổng hợp hormon tuyến giáp. Do đó, bệnh nhân cường giáp thường được khuyên hạn chế các đồ ăn, thực phẩm giàu iod. Tuy nhiên, đối với thực phẩm khi người bệnh không biết đâu là liều lượng thích hợp, thường ăn với lượng lớn thì mới gây ra các tác dụng làm nặng thêm bệnh lý. Đối với hải tảo trong Ích Giáp Vương, hàm lượng đã được các nhà sản xuất xem xét để đảm bảo tác dụng điều hòa miễn dịch của hải tảo và hàm lượng iod trong thực vật biển này. Đây là lý do nhiều bệnh nhân cường giáp vẫn lựa chọn sản phẩm thảo dược này để hỗ trợ điều trị, giúp điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó giúp kiểm soát bệnh tốt hơn. Bạn có thể yên tâm sử dụn theo chỉ định của nhà sản xuất. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  HIỀN Gửi lúc 12:30 - 13/08/16
  Chào bác sĩ, e năm nay 26t, thấy cổ to đi khám tuyến giáp thì các thông số như sau: FT4 18.85pmol/l , T3: 1,69 nmol/l , TSH: 0,724 uUi/ml. kết quả bác sỉ bảo bị cường giáp basedow. đơn thuốc có kê thuốc Berlthyrox 100 . xin hỏi bác sĩ là chỉ số như thế có phải bị cường giáp không ạ, và thuốc có đúng chưa ạ. em cảm ơn,
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn năm nay 26 tuổi, các chỉ số xét nghiệm trong đó của bạn vẫn ở ngưỡng bình thường, ngoải ra, thuốc mà bạn đang được kê dùng cũng không phải là thuốc dành cho bệnh lý cường giáp. Do đó, có thể bạn nghe nhầm chẩn đoán của bác sĩ. Bạn nên xem lại giấy tờ khám. Có thể bạn bị bướu giáp đơn thuần, các bướu giáp đơn thuần tuy các chỉ số chức năng vẫn ở ngưỡng bình thường nhưng bướu cổ to, do đó, vẫn cần điều hòa hoạt động tuyến để cải thiện kích thước bướu cổ. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp tăng ngf điều hòa miễn dịch, điều hòa hoạt động tuyến cũng như giúp làm mềm khối bướu và cải thiện kích thước bướu giáp, an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Duyên 😊 Gửi lúc 12:05 - 16/07/16
  xin chào bác sĩ!. Em năm nay 18t giới tính nữ. em muốn xin lời khuyên về căn bệnh này hiện tại em chưa đến bệnh viện khám, em đã được một thầy thuốc Đông Y chuẩn là có hạch nhỏ ở dưới xương hàm, ông ấy nói là bưới cường giáp và vì nhỏ nên chưa có triệu chứng. vậy em có cần đi kiểm tra ở bệnh viện hay không và cách điều trị cho em là thế nào? cần hạn chế những gì?. Em xin chân thành cảm ơn ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã khám đông y phát hiện bệnh lý cường giáp, Hiện tại sức khỏe vẫn ổn định phải không ạ. Các triệu chứng điển hình của bệnh cường giáp bao gồm: mệt mỏi, tim đập nhanh, hồi hộp, đánh trống ngực, vã mồ hôi, da dẻ nóng ẩm, tóc khô, tiêu chảy, khó ngủ... Nếu thấy các dấu hiệu này thì đây là triệu chứng của cường giáp. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiết để được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm các chỉ số hormon tuyến giáp từ đó có hướng điều trị tích cực. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hoa Nguyễn Gửi lúc 20:59 - 08/07/16
  Kính chào chuyên gia tư vấn. E năm nay 33 tuổi. E bị cường giáp cách đây 5 năm. E điều trị tai BV Nội tiết Tw được 2 năm thì e dung thuốc do e đã Bình giáp. Sau 1 năm thì e mang thai, hiện tại bé nhà e được 6 tháng. Sáng nay e có đi khám lại, kết quả: Ft4: 15.84; Tsh:0.45; A-TPO: 468.68. Siêu âm tuyến giáp: hai Thuỳ tuyến giáp nhu mô ko đều. Chuyên gia cho e hỏi: chỉ số A-TPO là gì? Chỉ số của e cao như vậy có ảnh hưởng gì ko? E có tiếp tục cho bé bú được ko hay phải dừng lại để uống thuốc. Mong chuyên gia tư vấn giùm em. Em chân thành ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị cường giáp, rất mừng là đã điều trị nội khoa ổn định và bạn đã sinh em bé khỏe mạnh. Sau thời gian sinh đẻ các chỉ số hormon tuyến giáp vẫn duy trì ở ngưỡng bình thường. Chỉ số A-TPO là chỉ số Kháng thể Thyroperoxidase, kháng thể tăng cao trong các bệnh tuyến giáp tự miễn như cường giáp Basedow, có thể trước đó bạn bị cường giáp Basedow, đây là lý do chỉ số này tăng cao trong máu. Bạn không cần quá lo lắng, chỉ số T3, T4, TSH của bạn ổn định thì bạn có thể yến tâm, cứ tập trung nuôi con nhỏ bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngô thị lệ Gửi lúc 16:40 - 02/07/16
  Da em bị bướu cường giáp ,bị lồi 2 mất to ,cổ to em điều trị được 2 năm vẫn chua hết ,em vẫn đang điều trị uống thuốc ,cho em hỏi em có thể uống ích giáp vương được ko ạ ,em cam on
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn có thể sử dụng kết hợp sản phẩm Ích Giáp Vương cùng thuốc điều trị bạn nhé. cường giáp của bạn là cường giáp Basedow, đây là bệnh lý do nguyên nhân rối loạn tự miễn, do đó, sản phẩm Ích Giáp Vương có tác dụng điều hòa miễn dịch sẽ giúp ổn định bệnh, và cải thiện triệu chứng được tốt hơn. Người bệnh cũng cần kiển trì điều trị để ổn định bệnh. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trúc Gửi lúc 11:44 - 23/06/16
  Em đuoc chuan đoán bứu K giáp mổ đuoc 4 nam hiện nay van đang sử dụng thuốc hộ trợ, e có thê uông Ích Giáp Vương đuoc không ạ? Và em nên ăn gì và không nên ăn gì ạ. Nó có tai phát không ạ ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã điều trị ung thư tuyến giáp 4 năm trước. Chắc hẳn là bạn đã điều trị dứt điểm ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, sau điều trị ung thư tuyến giáp bệnh nhân rất dễ bị suy giáp, và cần phải điều trị tích cực bằng thuốc bổ sung hormon tuyến giáp. Tình trạng suy giáp sau phẫu thuật bạn nên sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp điều hòa miễn dịch, cải thiện các triệu chứng của suy giáp. Bạn nên sử dụng liên trì kết hợp cùng thuốc điều trị tây y. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thao Gửi lúc 21:59 - 29/04/16
  Chào bạn mình tên thảo mình muốn hỏi về bệnh cường giáp nếu mình bệnh cường giáp có hết không ạ mình mới phát hiện khoản 4 tháng
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, cường giáp là bệnh lý tăng năng tuyến giáp, tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormon tuyến gây rối loạn hoạt động các chức năng tuyến giáp. Bệnh nếu phát hiện sớm và điều trị thích hợp có thể ổn định tình trạng bệnh. Tuy nhiên, bệnh tuyến giáp là một bệnh nội tiết, để bệnh ổn định thì cần kiên trì điều trị cũng như tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hoang xuan Gửi lúc 17:42 - 01/04/16
  Tai sao benh basedow co bs noi an duoc bap cai nhung co bs noi ko nen an. Va kieng iot nhung khuyen uong thuoc ichgiapvuong vi trong do co hai tao de bo xung iod
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Basedow là bệnh lý cường giáp thường gặp nhất. Các rau họ cải chứa chất gây cản trở tổng hợp hormon tuyến giáp. Do đó, để đảm bảo tuyến giáp hoạt động tốt, người bệnh nên hạn chế ăn các rau họ cải chưa được nấu chín. Ích Giáp Vương là sản phẩm chứa hải tảo giàu iod hữu cơ, giúp cung cấp lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, hải tảo còn chứa các chất giúp điều hòa hoạt động tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng trên tim mạch và chuyển hóa. Do đó, bạn có thể duy trì sử dụng Ích Giáp Vương kết hợp với thuốc điều trị. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần Minh Luân Gửi lúc 12:33 - 21/12/15
  nhà tôi có một người thấy mệt nên đi khám ở bệnh viện bình thường bác sĩ nói là bệnh cường giáp có triệu chứng lòi mắt suy tim,vậy nên kham1 và chữa ở đâu đúng cách thưa bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. cường giáp có lồi mắt hay còn gọi là bệnh Basedow, một bệnh lý do rối loạn hệ miễn dịch. Hiện nay bệnh nhân đã có triệu chứng suy tim là bệnh khá nặng. Bệnh nhân cần được đến chuyên khoa nội tiết để được thăm khám và điều trị sớm. Chúc bạn sức khỏe!
QUẢNG CÁO