Phát hiện mới: Cường giáp gia tăng do áp lực cuộc sống?

Phát hiện mới: Cường giáp gia tăng do áp lực cuộc sống?

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết hoạt động theo cơ chế miễn dịch. Các yếu tố con người tác động đến hệ miễn dịch đều có thể là nguyên nhân khởi phát bệnh. Hiện nay bệnh cường giáp đang ngày càng phổ biến. Một trong số các nguyên nhân thường thấy có liên quan đến các áp lực, khó khăn, vất vả trong cuộc sống, khó khăn về kinh tế.

Cường giáp gia tăng do áp lực cuộc sống

Theo thống kê cho thấy phần lớn bệnh nhân cường giáp là các đối tượng công nhân, người đi làm xa quê tại các vùng núi, người thường xuyên phải lao động trí óc, người hay phải suy nghĩ, phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ....

Không giống như các nguyên nhân thực thể khác gây bệnh cường giáp, người ta không thể định mức được yếu tố tâm lý, căng thẳng, mệt nhọc, tinh thần tác động đến bệnh và cũng không đánh giá hết được ảnh hưởng của bệnh. Vì vậy, các đối tượng nguy cơ cần theo dõi và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Khi thấy các bất thường về sức khỏe mà chưa rõ nguyên nhân có thể nghĩ đến các bệnh tuyến giáp.

 tăng nguy cơ cường giáp do áp lực cuộc sống

Cường giáp gia tăng do áp lực cuộc sống

Nguyên nhân liên quan đến áp lực cuộc sống cũng phần nào lý giải tại sao bệnh nhân cường giáp đa phần gặp ở phụ nữ, những có tâm lý kém hơn nam giới. Bệnh thường có biểu hiện âm thầm, tiến triển từ từ, bướu cường giáp thường mềm nên khó chẩn đoán. Đa phần bệnh nhân đến khám đã ở giai đoạn muộn, có thể xuất hiện các biến chứng trên tim, mắt, sinh dục. Do số lượng bệnh nhân ngày càng nhiều và liên quan chặt chẽ đến stress và sang chấn thần kinh và tâm lý, do những căng thẳng trong cuộc sống, các bác sĩ đã gọi đây là một loại “bệnh xã hội”.

Đối phó và phòng ngừa bệnh cường giáp

Bên cạnh việc đến bác sĩ chuyên khoa để có những lời khuyên hữu ích nhất trong việc điều trị bệnh thì việc không kém phần quan trọng là lối sống và chế độ dinh dưỡng sẽ rất hữu ích trong việc cải thiện bệnh.

Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục giúp tinh thần thoải mái, yêu đời và tự tin hơn. Bên cạnh đó còn giúp cải thiện cơ bắp và hệ tuần hoàn. Các bài thể dục, vận động tăng sức mạnh và sự dẻo dai của xương như đi bộ, yoga… sẽ hữu ích đối với bệnh nhân cường giáp để duy trì mật độ xương. Bên cạnh đó, việc tập thể dục sẽ giúp bạn giảm tình trạng thèm ăn, đồng thời giúp bạn có tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống.

Thư giãn đúng cách: Sang chấn tâm lý có thể là một trong các yếu tố khởi phát của bệnh cường giáp. Do đó, việc thư giãn sẽ giúp bạn ổn định tâm lý. Bạn nên học cách thư giãn, giữ mức cân bằng trong cuộc sống. Từ đó có cái nhìn lạc quan về bệnh tật.

Khi bị cường giáp bên cạnh chế độ tập luyện và thư giãn đúng cách, bạn nên sử dụng kết hợp sản phẩm Ích Giáp Vương có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, an toàn, ít tác dụng phụ. Ích Giáp Vương chứa hải tảo giúp điều hòa miễn dịch, ổn định các bệnh lý tuyến giáp. Sản phẩm chứa hải tảo, kết hợp cùng ba chạc, bán biên liên, khổ sâm, neem … giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng của cường giáp bao gồm: nhịp tim nhanh, tăng tiết mồ hôi, sụt cân, nóng trong người, chân tay run, …. 

Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được nhiều chuyên gia nội tiết đánh giá cao, dưới đây là phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp của ThS. Doãn Thị Hương:


ThS. Doãn Thị Hương phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương

Như Bảo

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO