Nguyên nhân gây u nhân tuyến giáp là gì? Click đọc ngay kẻo lỡ!

Nguyên nhân gây u nhân tuyến giáp là gì?

Tác giả: Phương Thùy | Cố vấn nội dung: TTUT. BSCKI. Nguyễn Hồng Hải

Tuyến giáp là một cơ quan nội tiết quan trọng trong cơ thể nhưng lại rất hay bị rối loạn cấu trúc, chức năng, trong đó có bệnh lý u nhân tuyến giáp khá hay gặp, nhất là ở phụ nữ. Việc hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh sẽ là mấu chốt để điều trị. Vậy nguyên nhân gây u nhân tuyến giáp là gì?

Nguyên nhân gây u nhân tuyến giáp là gì?

U nhân tuyến giáp là tình trạng thay đổi cấu trúc, thậm chí cả chức năng của tuyến giáp, tạo thành một hay nhiều khối riêng biệt nằm trong lòng tuyến giáp, gây sưng và biến dạng vùng trước cổ.Nguyên nhân gây u nhân tuyến giáp sẽ tùy theo tính chất lành hay ác tính của khối u, bao gồm:

1. U nhân tuyến giáp lành tính

Có nhiều bệnh lý gây u nhân tuyến giáp lành tính như bướu cổ, viêm tuyến giáp Hashimoto, u nang tuyến giáp.

- Bướu giáp đa nhân

Bướu giáp đa nhân là sự mở rộng toàn bộ của tuyến giáp do các nhân có chứa các tế bào tuyến giáp bình thường (gọi là sự tăng sản) và hoặc được lấp đầy bởi các chất keo. Chất keo chính là các protein thường lưu trữ hormone tuyến giáp bên trong tuyến này.

 U nhân tuyến giáp, u tuyến giáp, nhân tuyến giáp, bệnh tuyến giáp, điều trị u nhân tuyến giáp, ung thư tuyến giáp, Ích Giáp Vương

Bướu giáp đa nhân có thể gây u nhân tuyến giáp

- Bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto

Viêm tuyến giáp Hashimoto là dạng phổ biến nhất của bệnh tuyến giáp hoạt động kém. Dạng suy giáp này có thể liên quan đến các nhân tuyến giáp và bướu cổ.

- U nang tuyến giáp

Bệnh lý này thường được gây ra bởi một nhân giáp đang chảy máu hoặc thoái hóa và thường gây đau ở tuyến giáp.

- Khối u tuyến giáp lành tính

U tuyến giáp là sự tăng trưởng bất thường lành tính của các mô tuyến giáp, thường được phân loại thành u nang hoặc nhú. U nang thường phổ biến hơn u nhú.

 U nhân tuyến giáp thường lành tính

U nhân tuyến giáp thường lành tính

2. U nhân tuyến giáp ác tính

Nguyên nhân gây u nhân tuyến giáp ác tính đó là ung thư tuyến giáp. Có một số loại ung thư tuyến giáp như:

- Ung thư biểu mô dạng nhú: Chiếm 80% các trường hợp ung thư tuyến giáp, thường gặp ở phụ nữ từ 15 - 84 tuổi. Nguyên nhân gây ung thư biểu mô tuyến giáp dạng nhú có thể là tiếp xúc với bức xạ ion hóa, đã từng chiếu tia X vùng đầu, cổ; xạ trị, uống thuốc tránh thai và hút thuốc lá.

- Ung thư biểu mô dạng nang: Phổ biến ở phụ nữ từ 15 - 84 tuổi, có thể được gây ra bởi bức xạ ion hóa, tiếp xúc với tia X ở vùng đầu cổ, xạ trị, thiếu sắt và đột biến gen.

- Ung thư biểu mô dạng tủy: Thể này ít gặp, chiếm dưới 5% các trường hợp, thường gặp sau 50 tuổi, lan rộng bằng đường máu và đường bạch huyết, có thể di truyền trong gia đình.

- Ung thư thể không biệt hóa: Chiếm khoảng 20% các trường hợp, thường xuất hiện sau 50 tuổi, từ một nhân đơn độc lan rất nhanh đến vùng lân cận, gây triệu chứng chèn ép. Thể ung thư không biệt hóa thường diễn tiến nặng, nhanh trong vòng vài tháng.

 Ung thư tuyến giáp có thể gây u nhân tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp có thể gây u nhân tuyến giáp

- Ung thư lympho tuyến giáp: Đây là một loại ung thư hạch bắt nguồn từ tuyến giáp.

- Ung thư tuyến giáp thứ phát: Do di căn từ các cơ quan khác không phải tuyến giáp bao gồm ung thư vú, thận và phổi.

>>>Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Kiểm soát u nhân tuyến giáp nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược

Như vậy, bài viết đã trình bày về các nguyên nhân có thể gây u nhân tuyến giáp. Hiểu được nguyên nhân sẽ giúp việc điều trị được tốt hơn. Để cải thiện tình trạng này, các chuyên gia khuyên người mắc u nhân tuyến giáp nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm thảo dược với thuốc điều trị.

Một sản phẩm đã và đang được nhiều người bị các rối loạn tuyến giáp sử dụng có hiệu quả đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương có chứa thành phần chính là hải tảo, cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, KI, MgCl2. Hải tảo là một loại rong biển, rất giàu iod, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu giáp, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp dần u nhân tuyến giáp. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, từ đó hạn chế sự nhiễm độc giáp và tác dụng phụ của thuốc điều trị u nhân tuyến giáp. Hải tảo, cao neem và magie giúp giảm nhẹ các triệu chứng của u nhân tuyến giáp. KI có vai trò điều hòa tiết hormone tuyến giáp.

Cơ chế tác động lên u nhân tuyến giáp của Ích Giáp Vương 

Cơ chế tác động lên u nhân tuyến giáp của Ích Giáp Vương

Chia sẻ của người bị u nhân tuyến giáp đã cải thiện được tình trạng của mình nhờ sử dụng Ích Giáp Vương

Anh Nguyễn Quý Tuyển (TP.HCM) đã xẹp 1/3 kích thước bướu giáp chỉ sau 3 tháng dùng Ích Giáp Vương! Cùng xem chi tiết câu chuyện của anh Tuyển trong video sau đây:

Mời độc giả cùng xem thêm chia sẻ của người bệnh đã cải thiện được rối loạn tuyến giáp nhờ Ích Giáp Vương TẠI ĐÂY!

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng cải thiện u nhân tuyến giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh u nhân tuyến giáp, xin mời lắng nghe chuyên gia Nguyễn Hồng Hải phân tích trong video sau đây:

Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách cải thiện u nhân tuyến giáp

Như vậy, bài viết đã trình bày một số nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh u nhân tuyến giáp và đặc biệt là giải pháp an toàn, hiệu quả để cải thiện bệnh lý này từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Để việc điều trị bệnh u nhân tuyến giáp có hiệu quả, người bệnh nên tuân thủ chỉ định thuốc của bác sĩ, lưu ý về chế độ ăn và kết hợp với sử dụng Ích Giáp Vương mỗi ngày.

Để được tư vấn về bệnh u nhân tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO