Người mắc bệnh tuyến giáp nên cẩn trọng với mỹ phẩm! Xem ngay tại benhbuouco.vn

Người mắc bệnh tuyến giáp nên cẩn trọng với mỹ phẩm!

Bệnh tuyến giáp ngày càng phổ biến hiện nay. Bên cạnh thuốc điều trị, một lối sống khoa học cũng như chăm sóc cơ thể hợp lý sẽ giúp cải thiện bệnh. Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa các hóa chất độc hại sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong mỹ phẩm chứa một số thành phần như: Paraben, oxybenzone, triclosan,… có thể làm trầm trọng thêm bệnh tuyến giáp.

Người bệnh tuyến giáp nên cẩn trọng với 5 thành phần này trong mỹ phẩm

Tỷ lệ mắc bệnh tuyến giáp ở nữ cao gấp 3 lần so với nam giới. Các chị em lại là đối tượng hay sử dụng mỹ phẩm mà không biết rằng, những sản phẩm chăm sóc da có thể chứa một số thành phần có hại cho sức khỏe, nhất là với người bị bệnh tuyến giáp.

Một phụ nữ sử dụng trung bình 9 sản phẩm chăm sóc cá nhân hàng ngày. Có đến 126 thành phần khác nhau được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm. Vấn đề là trong khi hơn 1000 thành phần đã bị cấm sử dụng ở châu Âu, Hoa Kỳ thì chỉ có khoảng 11 thành phần dành cho sản phẩm chăm sóc da. Do đó, người mắc bệnh tuyến giáp cần có một cái nhìn tổng quan hơn về những sản phẩm đang sử dụng hàng ngày.

Có 20 hóa chất được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày tiềm ẩn mối đe dọa đến chức năng tuyến giáp. Dưới đây là 5 thành phần có thể ảnh hưởng xấu đến người mắc bệnh tuyến giáp:

1. Parabens

Với chế phẩm bôi da chứa parabens, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất này có thể hấp thu vào máu qua da và tích tụ tại mô trong cơ thể. Parabens đóng vai trò là chất bảo quản trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Chất này đã được phát hiện trong các mô của khối u vú và có thể gây rối loạn hệ nội tiết. Nghiên cứu cũng tìm thấy mối tương quan giữa nồng độ hormone tuyến giáp trong máu thấp hơn ở những người lớn có hàm lượng paraben trong nước tiểu cao hơn bình thường.

Nhất là đối với phụ nữ mang thai mà bị bệnh, cần thận trọng trong việc dùng các sản phẩm chăm sóc da chứa paraben, do chất này có thể làm thay đổi nồng độ hormone sinh sản và tuyến giáp trong quá trình mang thai.

Một số hợp chất thuộc nhóm paraben đó là: Propylparaben, benzylparaben, methyl paraben, butylparaben.

 Parabens có thể ảnh hưởng xấu đến người bị bệnh tuyến giáp

Parabens có thể ảnh hưởng xấu đến người bị bệnh tuyến giáp

2. Nước hoa

Nước hoa là loại mỹ phẩm khá quen thuộc với người phụ nữ. Đa phần các loại nước hoa được quảng cáo lấy hương liệu tự nhiên. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm sử dụng các chất tạo mùi hương mà không được công bố trên nhãn. Mùi thơm có thể được tạo ra từ hóa chất tổng hợp EDCs. EDCs là nhóm các hợp chất hóa học đã được nghiên cứu là có liên quan đến các vấn đề tuyến giáp, vô sinh, mãn kinh sớm và một số loại ung thư.

Một trong những EDCs thường được tìm thấy trong nước hoa là diethyl phthalate (DEP), được sử dụng để giúp lưu giữ mùi thơm lâu hơn. Nghiên cứu tại Hàn Quốc cho thấy: Các chất chuyển hóa phthalate trong nước tiểu có liên quan tới sự giảm nồng độ hormone tuyến giáp T3 (triiodothyronine), T4 (thyroxine) và tăng nồng độ hormone kích thích tuyến giáp (TSH – thyroid stimulating hormone) trong máu.

Environmental Health Perspectives được tìm thấy chất chuyển hóa của DEP và các phthalates khác có trong hơn 75 % mẫu từ những cuộc khảo sát, kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 11 năm 2013 trên Tạp chí Vệ sinh và Y tế Quốc tế lưu ý rằng, 11 chất chuyển hóa phthalate được phát hiện trong hơn 90% dân số Canada khảo sát từ năm 2007 đến năm 2009. Các thống kê cũng cho thấy, có sự tiếp xúc rộng rãi và hấp thụ chất phthalates ở những người sử dụng nước hoa tại Hoa Kỳ và Canada.

 Người bị bệnh tuyến giáp nên cẩn trọng với nước hoa

Người bị bệnh tuyến giáp nên cẩn trọng với nước hoa

3. Oxybenzone, benzophenone

Benzophenone (BP) được sử dụng như là một chất chống lại tia UV trong nhiều loại kem chống nắng, son dưỡng môi, và các mỹ phẩm khác. Hợp chất này đã được chứng minh trong nghiên cứu là có thể gây rối loạn nội tiết tố. Với tuyến giáp, benzophenone có thể ức chế hoạt động của peroxidase tuyến giáp (một enzyme có vai trò quan trọng trong tổng hợp hormone tuyến giáp).

Oxybenzone có cấu trúc hóa học tương đồng với benzophenone, nhưng dễ dàng hấp thụ vào da hơn. Vào năm 2008, oxybenzone đã được tìm thấy trong nước tiểu của 97% người được kiểm tra ở Canada.

4. Triclosan và triclocarban

Triclosan và triclocarban được sử dụng như chất kháng khuẩn trong xà phòng. Ở những người hay sử dụng các mỹ phẩm làm sạch, kháng khuẩn, người ta thấy rằng, trong nước tiểu của họ có chứa triclosan và triclocarban. Triclosan có liên quan đến rối loạn nội tiết tố, sự kháng thuốc của vi khuẩn và vấn đề môi trường. Trong một số nghiên cứu về mối liên quan giữa paraben và tuyến giáp cho thấy: Triclosan có thể gây biến đổi nồng độ hormone tuyến giáp.

Các sản phẩm có chứa triclosan không còn được bán trên thị trường sau tháng 9 năm 2017. Một số nhà sản xuất đã bắt đầu loại bỏ thành phần này ra khỏi mỹ phẩm vì sự ảnh hưởng không nhỏ của chúng đến sức khỏe người tiêu dùng.

 Triclosan có trong nhiều sản phẩm

Triclosan có trong nhiều sản phẩm

5. Kim loại nặng

Trong mỹ phẩm chăm sóc da có thể chứa các kim loại nặng như chì, asen, thủy ngân... Các chất này có thể được thêm vào sản phẩm chăm sóc da, nhưng cũng có thể do nhiễm từ môi trường. Thông thường, các thành phần kim loại nặng không được ghi rõ trên bao bì. Với sự tích lũy trong cơ thể theo thời gian, các kim loại nặng có thể gây rối loạn hoạt động chức năng của não, hệ thần kinh, hệ nội tiết, trong đó có tuyến giáp. Bình thường, cơ thể sẽ sử dụng iod để tổng hợp hormone tuyến giáp. Nhưng khi bị nhiễm kim loại nặng như thủy ngân, tuyến giáp sẽ bắt kim loại này thay vì iod. Điều này sẽ dẫn đến rối loạn chức năng tuyến giáp.

Do đó, đối với người bị bệnh tuyến giáp, nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nguồn gốc từ tự nhiên, tránh xa các sản phẩm có nguồn gốc hóa học, vì có thể gây hại đến sức khỏe.

>>>Xem thêm: Bệnh tuyến giáp kiêng ăn gì?

Cải thiện bệnh tuyến giáp an toàn nhờ sản phẩm thảo dược

Như vậy, những người bị bệnh tuyến giáp nên cẩn trọng với các mỹ phẩm chăm sóc da. Bởi chúng có thể chứa một số thành phần tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đối với sức khỏe của tuyến giáp. Người mắc bệnh tuyến giáp nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc cơ thể từ thiên nhiên và kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương.

Sản phẩm này có thành phần chính là hải tảo, một loại rong biển giúp bổ sung iod cho người bị thiếu hụt. Hải tảo còn có tác dụng làm mềm bướu, nhân giáp vì thế có thể thu nhỏ khối bướu cổ. Ích Giáp Vương còn có chứa các thành phần khác như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, KI, MgCl2 giúp chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các tác nhân có hại và giảm nhẹ triệu chứng của bệnh tuyến giáp như: Điều hòa nhịp tim, cân bằng thân nhiệt, giảm mệt mỏi... Với thành phần từ thiên nhiên, không có tác dụng phụ nên Ích Giáp Vương rất an toàn với người sử dụng.

 

 Cơ chế tác động của Ích Giáp Vương với ung thư tuyến giáp di căn hạch

Cơ chế tác động của Ích Giáp Vương với bệnh tuyến giáp

Cảm nhận khách hàng

Bà Dương Thị Hiệu (SĐT: 0915522412) đã kiểm soát hiệu quả bướu cổ bằng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của bà Hiệu TẠI ĐÂY.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm kiểm soát bệnh tuyến giáp của những người khác Tại Đây!

Tư vấn của chuyên gia

Mời các bạn cùng lắng nghe chuyên gia Trương Văn Hùng phân tích về vấn đề: “Bệnh tuyến giáp có nguy hiểm không?” trong video dưới đây:

>>>Xem thêm: Chuyên gia đánh giá về hiệu quả của Ích Giáp Vương với bệnh tuyến giáp

Qua thông tin bài viết, các bạn đã thấy được mức độ nguy hiểm của các sản phẩm chăm sóc cơ thể với người mắc bệnh tuyến giáp. Trong những sản phẩm chăm sóc cơ thể có thể chứa các chất độc hại như: Kim loại nặng, triclosan, paraben... Hãy sử dụng Ích Giáp Vương ngay hôm nay để phòng ngừa cũng như cải thiện bệnh tuyến giáp hiệu quả, an toàn, bạn nhé!

Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Hữu Mạnh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO