Mắt lồi: Cẩn thận CƯỜNG GIÁP hỏi thăm bạn

Cường giáp là gì?

Triệu chứng của bệnh cường giáp

Lồi mắt ở bệnh cường giáp

Các yếu tố nguy cơ của tình trạng lồi mắt ở cường giáp

Một số biện pháp tây y để điều trị chứng lồi mắt

Sản phẩm thảo dược chứa hải tảo hiệu quả cho người bệnh cường giáp

Bệnh cường giáp có một số các triệu chứng như mệt mỏi, mất ngủ, sụt cân, thân nhiệt tăng,… và trong đó lồi mắt cũng rất hay gặp. Để điều trị lồi mắt ở những bệnh nhân này, việc quan trọng là phải kiểm soát được bệnh.

Cường giáp là gì?

Tuyến giáp là một phần của hệ nội tiết, có vai trò sản xuất hormone tuyến, giúp điều hòa các quá trình cơ bản của cơ thể. Hormone giáp điều khiển tốc độ mà các tế bào vận hành và sử dụng các chất dinh dưỡng để sản xuất năng lượng. Khi tuyến giáp hoạt động quá mức như trong bệnh cường giáp có thể ảnh hưởng đến toàn cơ thể.

Cường giáp là bệnh lý trong đó tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone giáp T3 và T4, gây ra sự tăng mức độ hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Cường giáp có thể do một số nguyên nhân, bao gồm sự kích ứng hoặc viêm tuyến giáp dẫn tới sự rò rỉ hormone từ tuyến giáp, hoặc do tiêu thụ quá nhiều iod, từ đó kích thích sự sản xuất hormone giáp. Nguyên nhân phổ biến nhất gây cường giáp đó là bệnh Graves. Trong rối loạn này, hệ miễn dịch sinh ra một chất gọi là kháng thể. Yếu tố này sẽ tấn công các tế bào tuyến giáp, từ đó gây ra tình trạng sản xuất quá nhiều hormone giáp. Vì các hormone này điều hòa quá trình chuyển hóa cho nên khi nồng độ tăng cao sẽ gây ra các triệu chứng có liên quan đến sự tăng chuyển hóa.

Triệu chứng của bệnh cường giáp

Không phải tất cả những ai bị cường giáp thì đều trải qua các triệu chứng như sẽ liệt kê dưới đây. Mức độ gặp phải những triệu chứng này phụ thuộc vào lượng hormone T3 và T4 tuyến giáp sản xuất ra và tuổi của bệnh nhân.

Sau đây là các triệu chứng của cường giáp:

- Thay đổi cảm giác thèm ăn

- Mất ngủ

- Mệt mỏi

- Nhu động ruột nhanh hơn bình thường, do đó dễ bị tiêu chảy

- Trống ngực (tim đập nhanh)

- Không chịu được nhiệt

- Tăng tiết mồ hôi

- Kích ứng

- Chu kỳ kinh nguyệt không đều

- Lo âu

- Yếu cơ

- Căng thẳng

- Có các vấn đề về sinh sản

- Thở nông

- Tình trạng tê liệt bất chợt

- Run chân tay, rung cơ

- Lồi mắt, ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt    ­

- Sụt cân, đôi khi lại tăng cân

- Hoa mắt, chóng mặt

- Rụng tóc

- Ngứa ngáy, phát ban

- Đường máu tăng

Lồi mắt ở bệnh cường giáp

Lồi mắt là một tình trạng trong đó mắt bị phồng lên. Thuật ngữ này đề cập đến một vấn đề trong ổ mắt, một vùng hình chén trong hộp sọ, nơi chứa nhãn cầu. Mặc dù một số nguyên nhân có thể gây lồi mắt như chấn thương, u sau mắt, cường giáp vẫn là căn nguyên hàng đầu, thường do bệnh Graves, ảnh hưởng đến cả hai mắt.

 

Lồi mặt là triệu chứng điển hình trên bệnh nhân cường giáp

Trong lồi mắt, thay đổi trong mô liên kết trong cầu mắt, phía sau mắt, làm cho các tế bào sưng phồng lên, đẩy nhãn cầu về phía trước. Nếu tình trạng lồi mắt nghiêm trọng và không được điều trị, bệnh nhân có thể không đóng được mí mắt, thậm chí trong cả lúc ngủ. Điều này có thể khiến giác mạc trở nên khô, kích ứng và có nguy cơ cao bị tổn thương. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, lồi mắt có thể gây đè nén dây thần kinh nằm sau mắt và có thể gây ra hạn chế tầm nhìn. 

Các yếu tố nguy cơ của tình trạng lồi mắt ở cường giáp

Ở những bệnh nhân cường giáp mà nguyên nhân là bệnh Graves, khoảng 50% phát triển các vấn đề về mắt, nhưng số người bị nặng chỉ khoảng 3 – 5%. Các vấn đề nghiêm trọng ở mắt, như lồi mắt, xuất hiện nhiều gấp 4 lần ở nam giới với bệnh Graves so với nữ giới; mặc dù bệnh Graves lại phổ biến ở nữ hơn là nam. Lý do của sự tăng nguy cơ bị các vấn đề về mắt ở nam giới vẫn chưa rõ.

Theo một nghiên cứu trên tạp chí “Thyroid” (tuyến giáp), hút thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ xuất hiện các rối loạn về mắt ở bệnh cường giáp. Tác giả của bài báo này đã phát hiện ra rằng: Khi các rối loạn về mắt phát triển ở những người hút thuốc lá sẽ có xu hướng nặng hơn so với những người không hút thuốc. Mức độ ảnh hưởng của việc hút thuốc đến các vấn đề về mắt vẫn chưa được biết hết, nhưng có thể sẽ liên quan đến những thay đổi trong hệ miễn dịch gây ra bởi các hợp chất trong thuốc lá hoặc khói thuốc.  

Một số biện pháp tây y để điều trị chứng lồi mắt

Việc điều trị cường giáp cũng như là lồi mắt phụ thuộc vào mức độ nặng của bệnh. Bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân thuốc kháng giáp, iod phóng xạ để ức chế một phần các chức năng của tuyến giáp, hoặc phẫu thuật trong một số trường hợp. Thông thường, một khi việc điều trị bắt đầu, các vấn đề về mắt, trong đó có lồi mắt sẽ được cải thiện.

Trong trường hợp lồi mắt nghiêm trọng, đặc biệt nếu nó gây ra các vấn đề về tầm nhìn, bác sĩ có thể cân nhắc chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân. Việc phẫu thuật này sẽ làm giảm bớt áp lực cho ổ mắt, từ đó, tăng khoảng trống đằng sau mắt, cho phép mắt di chuyển về vị trí bình thường ban đầu.


Sản phẩm thảo dược chứa hải tảo hiệu quả cho người bệnh cường giáp

Như vậy trên những người bị cường giáp thường xuất hiện lồi mắt, gây ảnh hưởng đến tầm nhìn. Để điều trị lồi mắt, quan trọng nhất là phải kiểm soát được cường giáp. Xét về khía cạnh điều trị bằng tây y, nhược điểm lớn nhất đó chính là sự tái phát khi dừng thuốc và các tác dụng phụ mà thuốc gây ra rất nghiêm trọng. Nhận thấy được sự cần thiết phải tìm ra được một sản phẩm khắc phục được những nhược điểm trên, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và sau nhiều năm đã cho ra sản phẩm chuyên dành cho những người bị cường giáp mang tên Ích Giáp Vương. Đây là một dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loài thực vật biển có tác dụng điều hòa miễn dịch tác động vào nguyên nhân gây ra cường giáp. Hải tảo còn bổ sung lượng iod cần thiết cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể người bị cường giáp. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân, vừa cải thiện các triệu chứng của cường giáp như lồi mắt, tim đập nhanh, tăng thân nhiệt,… và ngăn ngừa tái phát cường giáp một cách an toàn và hiệu quả.

 

Sự phối hợp các thành phần trong sản phẩm Ích Giáp Vương

Ích Giáp Vương là sản phẩm giúp cải thiện rất tốt các triệu chứng và ngăn ngừa tái phát cường giáp nói riêng và cả các rối loạn tuyến giáp khác như suy giáp, bướu giáp đơn thuần, ung thư tuyến giáp.

 

Lợi ích của sản phẩm Ích Giáp Vương

Để tăng cường hiệu quả điều trị, người bị cường giáp nên duy trì sử dụng Ích Giáp Vương với liều 2-4 viên/ lần, uống 2 lần một ngày và dùng theo đợt từ 3-6 tháng.

 

5 lý do bạn nên chọn Ích Giáp Vương cho người bị các vấn đề về tuyến giáp!

1. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ cải thiện triệu chứng thông thường.

2. Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp.

3. Sản phẩm có sự kết hợp với nhiều thành phần khác như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, KI, MgCl nên rất an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

4. Sản phẩm có tác dụng dự phòng và giải quyết các bệnh tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và nhược giáp.

5. Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ trị các bệnh lý tuyến giáp theo 2 cách vừa tác động vào nguyên nhân, vừa cải thiện triệu chứng các bệnh tuyến giáp như: mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, da khô, tóc khô, khó thở,… 

 

Hy vọng bài viết trên đã cho độc giả biết thêm được về vấn đề lồi mắt ở người bị cường giáp cũng như là giải pháp khắc phục. Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy

 

Rất nhiều người bị cường giáp đã sử dụng Ích Giáp Vương thu được hiệu quả tốt. Dưới đây là một vài trường hợp điển hình:

Chia sẻ của anh Hữu Anh (sinh năm 1985, trú tại ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về quá trình chiến đấu với cường giáp: “Tôi uống Ích Giáp Vương mà không dùng thêm bất kỳ thuốc nào khác, với liều 4 viên/ ngày, chia 2 lần như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì thấy các triệu chứng cải thiện dần, hiệu quả rõ ràng nhất là sau 3 tháng sử dụng. Tay tôi không run nhiều như trước, không bị hồi hộp đánh trống ngực nữa, sức khỏe cải thiện đáng kể mà không hề thấy có tác dụng phụ gì cả”. Mời bạn đọc xem chi tiết chia sẻ của anh qua video dưới đây:

Hay trường hợp của chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh): Cải thiện suy tuyến giáp chỉ sau 2 tháng! Từ khi 19 tuổi, chị cảm thấy trong người luôn mệt mỏi, chân tay run, thở yếu, mắt lồi và hay hồi hộp. Chị đi khám thì được kết luận bị basedow (cường giáp). Phẫu thuật cường giáp xong chị lại bị suy giáp và thật may mắn chị đã biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương. Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,... Cùng xem thêm chia sẻ của chị Mai Trang TẠI ĐÂY.

Không chỉ cải thiện tình trạng cường giáp hiệu quả, Ích Giáp Vương còn đem lại nhiều tin vui cho những người bị các rối loạn tuyến giáp khác như suy giáp, bướu nhân tuyến giáp. Cùng lắng nghe hành trình vượt qua bướu nhân của anh Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh về kinh nghiệm kiểm soát bướu nhân tuyến giáp trong video dưới đây:

 

Người dùng sau khi sử dụng Ích Giáp Vương cũng vui mừng chia sẻ:

 

 

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, trong đó có cường giáp trong video sau: 


Dưới đây là phân tích hai hiệu quả của Ích Giáp Vương đối với các bệnh lý tuyến giáp của Ths. Nguyễn Huy Cường:

ThS. Doãn Thị Hương phân tích thành phần và tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương:

 

GIẢI THƯỞNG CỦA ÍCH GIÁP VƯƠNG

 

Ích Giáp Vương vinh dự nhận các giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn như “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng" nhiều năm liền.

 

 

 

 

 

 

Bằng khen của sản phẩm Ích Giáp Vương 

Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx