Bướu giáp lan tỏa là gì? Click xem ngay để biết câu trả lời nhé!

Bướu giáp lan tỏa là gì? Đọc ngay để biết!

Tác giả: Phương Thùy | Cố vấn nội dung: PGS.TS. Trần Đình Ngạn

Bướu giáp lan tỏa là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Trước nay, chúng ta vẫn chỉ biết một số bệnh cơ bản có liên quan đến tuyến giáp như bướu cổ, suy giáp, cường giáp. Mời độc giả cùng đọc bài viết dưới đây để biết câu trả lời cho vấn đề bướu giáp lan tỏa là gì, có giống bướu cổ không nhé!

Bướu giáp lan tỏa là gì?

Bướu giáp lan tỏa cũng là một dạng bướu cổ. Bướu cổ là từ ngữ dân gian, thường để nói đến tình trạng tuyến giáp to ra. Nếu tuyến giáp to đều (cả 2 bên) thì được gọi là bướu giáp lan tỏa.

 Bướu giáp lan tỏa là một dạng của bướu cổ

Bướu giáp lan tỏa là một dạng của bướu cổ

Hầu hết tình trạng này là lành tính không nguy hại trực tiếp tới tính mạng người bệnh nhưng cũng có thể phát triển thành ung thư nên khi phát hiện cần được thăm khám, kiểm tra theo định kỳ.

Bướu giáp lan tỏa được chia làm hai loại: Bướu giáp lan tỏa không độc và bướu giáp lan tỏa nhiễm độc

1. Bướu giáp lan tỏa không độc (bướu giáp lan tỏa lành tính)

Các bướu giáp lan toả đơn thuần (chức năng tuyến giáp bình thường), về lâu dài có xu hướng dẫn đến suy giáp, một số trường hợp diễn biến thành cường giáp (lúc này gọi là bướu giáp độc). Cần kiểm tra chức năng tuyến giáp định kỳ để phát hiện sớm các diễn biến này.

 Bướu giáp lan tỏa lành tính thường không nguy hiểm

Bướu giáp lan tỏa lành tính thường không nguy hiểm

2. Bướu giáp lan tỏa nhiễm độc (hay còn gọi là Basedow)

Đây là bệnh cường chức năng tuyến giáp kết hợp bướu phì đại lan tỏa.

Nguyên nhân có thể do chấn thương tinh thần, loạn dưỡng thần kinh, tuần hoàn, di truyền… Trong đó tăng tiết hormone giáp là nguyên nhân cơ bản trong cơ chế bệnh sinh Basedow.

 Bệnh Basedow là một dạng của bướu giáp lan tỏa

Bệnh Basedow là một dạng của bướu giáp lan tỏa

Biểu hiện của bệnh thay đổi tùy theo độ tuổi:

– Ở trẻ em và người trưởng thành: Triệu chứng sớm gồm hay quên, nhức đầu, giảm khả năng học tập, trẻ phát triển nhanh về chiều cao và xương cốt hóa, đặc biệt ở lứa tuổi 13-15 trở lên, tuy nhiên các triệu chứng về sinh dục không phát triển. Trẻ em ít có triệu chứng rối loạn tuần hoàn, rối loạn tiêu hóa. Khi có cơn nhiễm độc hormone giáp kịch phát sẽ thấy run tay biên độ rất lớn.

– Ở người lớn tuổi: Triệu chứng bệnh đầu tiên là những rối loạn tim mạch do tổn thương vữa xơ động mạch, xuất hiện trước bệnh Basedow nên thường có suy tim, loạn nhịp tim hoàn toàn, đau vùng trước tim, tuyến giáp to vừa phải, bướu giáp hỗn hợp (vừa lan tỏa vừa thành nhân), các triệu chứng về mắt không rõ, run tay không đặc trưng.

>>>Xem thêm: BƯỚU GIÁP LAN TỎA NHIỄM ĐỘC CÓ THỂ GÂY TỬ VONG

Kiểm soát bướu giáp lan tỏa nhờ sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên

Như vậy, bên trên bài viết đã trả lời cho độc giả về câu hỏi bướu giáp lan tỏa là gì, có giống bướu cổ không. Hiện nay, nhiều người có xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược để cải thiện các rối loạn tuyến giáp nói chung và bướu giáp lan tỏa nói riêng.

Điển hình cho dòng sản phẩm này phải nhắc đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Sản phẩm này có chứa thành phần chính là hải tảo, cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, KI và MgCl2. Hải tảo là một loại rong biển, chứa hàm lượng iod khá cao, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu nhân, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp khối bướu giáp. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, do đó đối với những người bị bướu giáp lan tỏa mà phải phẫu thuật, Ích Giáp Vương sẽ hạn chế bướu phát triển trở lại sau phẫu thuật. Hải tảo, cao neem và magie giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bướu giáp lan tỏa. KI có vai trò điều hòa tiết hormone tuyến giáp. Như vậy, Ích Giáp Vương chính là giải pháp hiệu quả cho tình trạng bướu giáp lan tỏa, giúp làm giảm triệu chứng, thu nhỏ khối bướu và phòng ngừa tái phát sau phẫu thuật một cách an toàn, hiệu quả.

 Cơ chế tác động của Ích Giáp Vương với bướu giáp lan tỏa

Cơ chế tác động của Ích Giáp Vương với bướu giáp lan tỏa

Kinh nghiệm cải thiện bướu giáp lan tỏa thành công của những người đã sử dụng Ích Giáp Vương

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM đã xẹp 1/3 kích thước bướu giáp chỉ sau 3 tháng dùng Ích Giáp Vương! Cùng xem chi tiết câu chuyện của anh Tuyển TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người khác Tại Đây!

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng hỗ trợ cải thiện bướu giáp lan tỏa từ phía các chuyên gia

Lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh bướu cổ trong video dưới đây:

Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách cải thiện các rối loạn tuyến giáp hiệu quả hiện nay

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho độc giả về câu hỏi bệnh bướu giáp lan tỏa là gì. Đồng thời bài viết đã đưa ra giải pháp giúp kiểm soát tình trạng này an toàn, hiệu quả từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương.

Để được tư vấn về bệnh bướu giáp lan tỏa và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO