Bệnh bướu giáp dạng nhân

Bệnh bướu giáp dạng nhân

Đăng lúc: 31/05/2015 - 10:51

Bệnh tuyến giáp bao gồm các thể loại khác nhau về hình thể và chức năng như bướu giáp đơn thuần (tuyến giáp to đều), bướu giáp đơn nhân, bướu giáp đa nhân (tuyến giáp có u từng vùng). Nhân giáp là tổn thương dạng khối khu trú nằm trong tuyến giáp, có thể là khối đặc hoặc chứa dịch.Có thể là nhân lành tính hoặc ác tính.

Tuyến giáp nằm ở vùng cổ phía trước. Tuyến giáp sản xuất ra hormon tham gia vào nhiều quá trình chuyển hoá quan trọng trong cơ thể.

Đa số nhân giáp không gây triệu chứng đặc biệt có thể được phát hiện nhờ cảm nhận của chính bản thân bệnh nhân, người xung quanh hoặc khi bệnh nhân được bác sĩ thăm khám lâm sàng. Một số ít nhân giáp là ung thư. Một số nhân giáp được phát hiện tình cờ khi làm các thăm dò chẩn đoán hình ảnh như siêu âm Doppler mạch cổ, chụp cắt lớp vi tính , IRM cổ ngực...

bệnh nhân bướu giáp

Đa số bệnh đa nhân tuyến giáp không gây triệu chứng đặc biệt (Ảnh minh họa)

Dịch tễ học bệnh bướu nhân tuyến giáp

Bướu nhân tuyến giáp là một vấn đề thường gặp. Tỷ lệ mắc ở nữ giới nhiều hơn nam và gia tăng theo tuổi, tuỳ vùng địa lý có thể dao động từ 5 đến 11 % dân số.

Nhân giáp có thể là:

- Nhân đơn độc hoặc bướu đa nhân.

- Nhân lành tính hoặc ác tính.

- Nhân có hoặc không có hoạt động chức năng tự chủ (Nhân độc tuyến giáp).

Đặc điểm mô bệnh học nhân giáp rất đa dạng từ nang đơn thuần, các dạng nhân lành tính cho đến ung thư giáp với các thể mang tiên lượng khác biệt đáng kể nên chẩn đoán sớm và phân loại chính xác rất quan trọng trong thực hành lâm sàng:

Ung thư giáp gặp trong 5%-10% bệnh nhân có nhân giáp. Ung thư giáp biệt hoá thể nhú và nang chiếm đại đa số khoảng 90% các loại ung thư giáp nói chung. 

Nguyên nhân sinh bệnh

Di truyền: Có tiền sử bản thân và gia đình về bướu cổ nói chung và bướu giáp nói riêng.

Môi trường: Khẩu phần iod, tiền sử hút thuốc lá, tiền sử phơi nhiễm phóng xạ do tình cờ hoặc do điều trị. Trẻ em dưới 14 tuổi là đối tượng nhạy cảm nhất với tác nhân phóng xạ.

Chẩn đoán bệnh bướu nhân tuyến giáp

Triệu chứng bệnh bướu nhân tuyến giáp

Hoàn cảnh phát hiện:

- Bệnh nhân tự phát hiện: thấy biến dạng vùng cổ, khối to nhanh, đau vùng cổ trước…

- Bác sĩ phát hiện khi thăm khám chung vùng cổ.

- Phát hiện ở bệnh nhân có tiền sử bản thân hoặc gia đình, bệnh nhân có biểu hiện rối loạn chức năng tuyến giáp như sút cân nhanh, hồi hộp tim, run nhiều, mất ngủ lo âu…hoặc có biểu hiện chèn ép hoặc có hạch vùng cổ.

- Nhân giáp phát hiện tình cờ.

Tại sao cần đi khám

Bạn có thể tự phát hiện hoặc tình cờ được phát hiện , diễn biến tiến triển có thể mới hay có từ lâu, to nhanh hay chậm, có kèm xuất hiện đau hay không.

Trong số bướu nhân giáp chỉ có tỷ lệ nhỏ là ung thư giáp. Mặc dù kích thước không phải yếu tố tiên quyết có phải nhân ung thư giáp hay không nhưng thông thường thì là khối kém di động và to nhanh.

Bạn cần khám bác sĩ và thăm khám nhân giáp khi:

+ Phát hiện khối to bất thường vùng cổ, nhất là khi gây khó thở hay nuốt khó hoặc khàn tiếng. Thăm khám để loại bỏ nguy cơ bị ung thư là vô cùng quan trọng.

+ Cũng cần phải đi khám nếu có triệu chứng kèm theo nghi ngờ cường giáp: Sút cân nhanh, hồi hộp tim, lo lắng, run tay, mất ngủ, đi ngoài lỏng kéo dai…

Đau: Khi nhân giáp bị chảy máu hoặc hoại tử. Cần phân biệt với đau do viêm tuyến giáp bán cấp và viêm tuyến giáp cấp, áp xe.

Bác sĩ sẽ tthăm khám tìm hạch vùng cổ đi kèm.

Bác sĩ sẽ hỏi tiền sử bản thân có phơi nhiễm phóng xạ đặc biệt từ lứa tuổi thiếu niên: Chiếu xạ điều trị vùng cổ, môi trường phơi nhiễm…

Tiền sử gia đình: Bướu cổ, bướu nhân, rối loạn chức năng giáp, ung thư giáp nếu có thì thể loại gì nếu biết.

Điều trị bệnh bướu nhân tuyến giáp

Bướu nhân độc tuyến giáp (đơn nhân hoặc đa nhân): nhân giáp gây cường giáp

Đại đa số là nhân lành tính.  

Nếu cường giáp rõ cần điều trị nội khoa kháng giáp tổng hợp chuẩn bị trước khi tiến hành điều trị triệt để bằng phẫu thuật loại bỏ nhân độc lành tính hoặc điều trị bằng I131.

Nếu là bướu đa nhân độc tuyến giáp hoặc bướu xen lẫn nhân nóng và nhân lạnh trên xạ hình bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp.

Nhân giáp có chèn ép

Phẫu thuật: Cắt toàn bộ tuyến giáp nhằm giải phóng chèn ép cũng như nguy cơ tái phát.

I131: Nếu không có chỉ định phẫu thuật thì điều trị I131 giúp cải thiện chèn ép nhờ giảm thể tích tuyến 30-40% sau thời gian khoảng 3 tháng.  

Nhân giáp không chèn ép và không gây cường giáp

Chỉ định phẫu thuật khi:

Lâm sàng nghi ngờ nguy cơ cao: To trên 3cm, kích thước to nhanh, siêu âm gợi ý nguy cơ ác tính cao, bệnh nhân trẻ tuổi có tiền sử phơi nhiễm phóng xạ, nhân cứng ít di động….

Tế bào học ác tính.

Việt Hà 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Nguyễn thị thương Gửi lúc 20:03 - 09/11/18
  BS cho em hỏi. Em năm nay 29 tuổi tuyến giáp phải của em đã phẫu thuật dc 7 năm.em Đi khám thì bs bảo thuỳ trái của em có nhiều khối hợp âm, giới hạn của khối với tổ chức xung quanh rõ, kích thước ơ giữa 7-12mm.nhu mô còn lại ko đêu . Kích thước thuỳ trái là 23-27-55mm. V =17,76 cm .Tirads 3.Các chỉ số xét nghiệm đều bình thường. Kêt quả của em như vậy có bị nguy cơ UT tuyến giáp ko ạ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, với trường hợp của bạn đã phẫu thuật tuyến giáp 7 năm nhưng hiện tại bị tái phát. Dựa theo phân loại TI-RADS (theo Kwak 2011) thì TI-RADS-3 có nghĩa là các tổn thương nhiều khả năng lành tính (1,7 % ác tính). Bạn chỉ cần theo dõi và tái khám định kỳ để theo dõi sức khỏe tuyến giáp. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng thêm Ích Giáp Vương, một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi... Để được tư vấn chi tiết hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn MIỄN CƯỚC 18006103, kết bạn Zalo số 0902207582 hoặc truy cập website ichgiapvuong.vn nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Tâm Gửi lúc 09:56 - 08/11/18
  Chào bác sỹ, cứ sáng dậy là em thấy hơi khó chịu ở cổ và muốn khạc. Em đi siêu âm được bác sỹ kết luận là có nhiều hạt nhân ở tuyến giáp, hạt lớn nhất kích thước 6,9mm. Cho em hỏi đây có phải là triệu chứng của ung thư tuyến giáp không ah và cách để phát hiện chính xác
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, tình trạng của bạn là bướu đa nhân tuyến giáp,với bướu nhân giáp thì đa phần là lành tính. Do đó nếu không có những triệu chứng như khó thở, khó nuốt, bạn không nhất thiết phải phẫu thuật mà có thể điều trị nội khoa và đi khám định kỳ theo dõi. Trong số bướu nhân giáp chỉ có tỷ lệ nhỏ là ung thư giáp. Mặc dù kích thước không phải yếu tố tiên quyết có phải nhân ung thư giáp hay không nhưng thông thường thì là khối kém di động và to nhanh. Bạn nên đi sinh thiết tế bào để xác định có tế bào viêm hóa ác tính không bạn nhé! Bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương nhé! Ích Giáp Vương là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh cường giáp, suy giáp,bướu nhân tuyến giáp bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi... Để được tư vấn chi tiết hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn MIỄN CƯỚC 18006103, kết bạn zalo số 0902207582 hoặc truy cập website ichgiapvuong.vn nhé!
 • avatar
  Lan anh Gửi lúc 21:32 - 04/11/18
  Em chào bác sĩ em di khám hình ảnh nhu mô tuyến giáp tăng tưới máu bác sĩ cho em hỏi có sao ko ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bạn có thể chia sẻ thêm kích thước khối bướu, khối giảm âm (nếu có), các chỉ số T3, T4, TSH trong máu để chẩn đoán kết quả chính xác. Với trường hợp bướu tuyến giáp lành tính bác sĩ sẽ theo dõi và khi kích thước to mới can thiệp. Trường hợp này bạn có thể sử dụng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp và làm mềm, thu nhỏ kích thước bướu giáp an toàn, không tác dụng phụ, hạn chế nguy cơ phẫu thuật và ổn định bệnh lâu dài. Bạn liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0902207582 (ZALO/VIBER) để được tư vấn thêm. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn thị hà Gửi lúc 04:29 - 13/10/18
  Chào bác sĩ em có đi khám bác sĩ bảo thùy trái cónang kích thước 18.x8m m Thùy phải nhu mô có nốt dảm âm kích thước 9x4.5m m bác sĩ cho em biết như thế là có nguy hiểm không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Tình trạng của bạn là thùy trái có nang kích thước 18.x8mm. Thùy phải nhu mô có nốt giảm âm kích thước 9x4.5mm. Đa phần các khối nang lành tính. Bạn nên tái khám theo hẹn của bác sĩ. Bạn nên dùng thuốc bác sĩ kê ( nếu có) kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh cường giáp, suy giáp, bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi... Để được tư vấn chi tiết hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn MIỄN CƯỚC 18006103, kết bạn zalo số 0902207582 hoặc truy cập website ichgiapvuong.vn nhé!
 • avatar
  Thanh Hoa Gửi lúc 14:38 - 12/10/18
  CHÀO bác sỹ! Em đi khám tại bệnh viện có siêu âm và kết quả như sau ạ: - Thuỳ phải: kích thước trong giới hạn bình thường, nhu mô có các nang hỗn hợp, nang lớn nhất có kích thước 16*8mm. - Thuỳ phải: ko có gì bất thường - Không có hạch to hay khối quanh tuyến Kết luận: nang hỗn hợp thuỳ phải tuyến giáp (tirads 2) Xin bác sỹ cho biết tình trạng của em như thế nào ạ? Em xin cảm ơn!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! kích thước khối bướu của bạn khá to có làm chèn thực quả nuốt vướng hay khó thở không. còn TI-RADS-2: Các tổn thương lành tính (0% nguy cơ ác tính).Như vậy khối bướu của bạn là lành tính nên bạn chỉ cần kiểm soát khối bướu để không phát triển quá to đến mức phải phẫu thuật. Bạn nên đi khám định kì theo lịch tái khám của bác sĩ và đồng thời dùng Ích Giáp Vương là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi.
 • avatar
  Chi Gửi lúc 15:29 - 30/09/18
  Thưa bác sĩ, e bị tirads 2, Thuỳ trái có nang lớn nhất 4mm, Thuỳ phải có nang lớn nhất 9*5mm, có nguy hiểm k ạ. Cách điều trị như thế nào ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, với kết quả mà bạn chia sẻ với chúng tôi thì bạn không cần quá lo lắng. Dựa theo phân loại TI-RADS (theo Kwak 2011) thì TI-RADS-2 có nghĩa là các tổn thương lành tính (0% nguy cơ ác tính). Hơn nữa kích thước của bạn tương đối nhỏ, chỉ cần theo dõi và tái khám định kỳ. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng thêm Ích Giáp Vương, một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi... Để được tư vấn chi tiết hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn MIỄN CƯỚC 18006103, kết bạn Zalo số 0902207582 hoặc truy cập website ichgiapvuong.vn nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nhật lệ Gửi lúc 20:02 - 18/09/18
  Chào bác sĩ, e có đi siêu âm tuyến giáp ở viện Bạch Mai. Kết quả siêu âm là bướu đa nang nhỏ 2 thùy tuyến giáp. Thùy trái thùy phải đều có rải rác 1 vài nang nhỏ đường kính <2mm. Không thấy bác sĩ nói gì đến và cũng không cho thuốc. Liệu cái nang đấy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ. Em cảm ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Với trường hợp bướu đa nang lành tính và kích thước vẫn còn khá nhỏ. Bạn có thể sử dụng Ích Giáp Vương sớm, một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh cường giáp, suy giáp, bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi... Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc bạn nhiều sức khỏe.
 • avatar
  Nguyễn Minh Anh Vũ Gửi lúc 11:33 - 08/09/18
  Chào Bác Sĩ, một tuần qua e bị triệu chứng hai tay bị đâu cơ và khớp xương, ko có lực ở hai tay. E làm việc văn phòng, nên thường ngồi trong phòng lạnh, nên hay tay chịu nhiệt củng tệ hơn, thường buốt và châm chít hai bàn tay, tay củng có triệu chứng ta mồ hôi. E nghi mìn bị tuyến giáp nên đã ra viện Pastuer xét nghiệm và siêu âmt tuyến giáp thì Siêu âm cho kết quả Bướu nhân 2 thuỳ tuyến giáp. Kết quả xét nghiệm FT4, FT3, TLS chưa có , nên e hỏi Bác Sỉ bướu đó có nguy hiểm không, các triệu chứng e gặp phải thuộc loại bệnh gì của tuyến giáp ạ. Em cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Để có thể chẩn đoán được có bị cường giáp hay không cần dựa và rất nhiều triệu chứng mới có thể đưa ra kết luận có phải bệnh lý tuyến giáp không như chân tay run, tim đập nhanh, nguời mệt mỏi, vã mồ hôi, ăn nhiều sút cân xét ngiệm FT3,FT4 tăng TSH giảm nếu bạn gặp các tình trạng này thì bạn bị bênh cuờng giáp Cường giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức, làm tăng sản xuất các hormone tuyến. ở điều trị cường giáp, người bệnh sẽ được sử dụng các loại thuốc kháng giáp tổng hợp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược Ích Giáp Vương chứa các thành phần như hải tảo, khổ sâm, bán biên liên, ba chạc,…. giúp thu nhỏ kích thước bướu, điều hòa hoạt động tuyến giáp, giảm triệu chứng bệnh tim đập nhanh, vã mồ hôi ngừơi mệt mỏi. Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ, không tương tác với các thuốc khác khi sử dụng lâu dài.Bạn có thể liên hệ 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ 0902207582 (ZALO/VIBER) để được tư vấn cụ thể. Thân ái!
 • avatar
  nguyên Gửi lúc 20:07 - 27/08/18
  Chào Bs.em đi siêu âm e bị nhân giáp thùy phải tổn thương khu trú có eko kém kt 6×6mm có dạng bọt biển vậy em có cần phẩu thuật ko
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Đối với trường hợp của bạn bác sĩ sẽ theo dõi và khi kích thước to mới can thiệp. Phẫu thật hay không bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa ạ. Trường hợp này bạn có thể sử dụng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp và làm mềm, thu nhỏ kích thước bướu giáp an toàn, không tác dụng phụ, hạn chế nguy cơ phẫu thuật và ổn định bệnh lâu dài. Bạn liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0902207582 (ZALO/VIBER) để được tư vấn thêm. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  pham thị ngân Gửi lúc 11:58 - 19/08/18
  em đi xet nghiệm đa nhân đặc thuỳ trai tuyên giap 7x7mm tiras4a, sinh thiêt: u nang giả chảy máu trên buou nhân. bsi bảo ko cần uông thuôc ba thang kham lại. truong hop của em có nguy hiêm ko ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! U nang giả là dạng tổn thương khá phổ biến, chiếm khoảng 20-30% trong số các trường hợp bướu nhân tuyến giáp. Nang giáp được hình thành do hậu quả của quá trình chảy máu, thoái hóa, hoại tử trong các nhân ung thư hoặc các nhân đặc lành tính của tuyến giáp. Tùy từng giai đoạn thoái hóa mà dịch trong nang có thể là máu, dịch lẫn máu, hoặc dịch màu vàng chanh, có thể có những mảnh tuyến giáp vỡ hay hoại tử trong lòng nang, hoặc còn dính một phần vào vách nang. Trường hợp của bạn đã đi khám chuyên khoa nội tiết và có chẩn đoán bị u nang giả chảy máu trên bướu nhân. Do đó, bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa và đi khám lại theo hẹn để giúp kiểm soát bệnh tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Ngọc Liên Gửi lúc 20:45 - 18/08/18
  Em Chào BS . E vừa siêu âm tuyến giáp ở hai cơ sở y tế : 1. Phòng khám đa khoa Hòa hảo cho kết quả sinh thiết là Phình giáp . Phân loại theo hệ thống BETHESDA : Nhóm II . Ghi chú : Biểu mô tuyến giáp tăng sản họp thành đám dạng túi tuyến trên nền hồng cầu, ít chất keo. Các tế bào này có nhân tròn , đồng dạng . Phòng khám thứ hai cho K quả : Thùy (p) : TS x NxC # 21x15x63. 2/3 dưới có 01 nhân KT# 15x48 mm, phần lớn là mô đặc có hồi âm dầy lẫn kém , ngoài ra có ít dịch hóa và nốt đóng vôi thô ở trong nhân , giới hạn khá rõ , không tăng sinh mạch . Thùy (T) TS xNxC # 14x11x42. 1/3 có 01 nhân , KT # 2x4 mm, dạng bọt biển . KL cuối cùng : nhân giáp thùy (P) , TRADS4 ( ghi chú : TR4 là nghi ngờ trung bình , FNA lớn hơn hoặc bằng 1.5cm, theo dõi lớn hơn hoặc bằng 1.0 cm . Phòng khám 2 giải thích e bị ung thư thời kỳ đầu và yêu cầu phẫu thuật gấp . E thật hoang mang chưa biết tính sao .Mong BS cho e lời khuyên . Chân thành cảm ơn Bác Sĩ .
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Trường hợp của bạn nếu còn băn khoăn về kết quả thì nên đến viện nội tiết Trung ương hoặc bệnh viện chuyên khoa ung bướu để làm các xét nghiệm, từ đó có chẩn đoán chính xác nhất. Cảm ơn bạn.
 • avatar
  vân Gửi lúc 14:05 - 16/08/18
  và nếu không mổ dùng thuốc này hiệu quả không ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Không biết bạn đang gặp vấn đề gì về tuyến giáp vậy? Trong trường hợp bị rối loạn chức năng tuyến giáp gây bệnh lí cường giáp,suy giáp,viêm tuyến giáp,bướu cổ đơn thuần,...Nếu khối bướu chưa phát triển quá to gây ảnh hưởng đến các chức năng của các cơ quan lân cận,bạn có thể sử dụng Ích Giáp Vương để khắc phục và hạn chế nguy cơ phải mổ nhé. Ích Giáp Vương là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh cường giáp, suy giáp, bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi,hạn chế nguy cơ bệnh nhân phải phẫu thuật bạn nhé. Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc bạn nhiều sức khỏe.
 • avatar
  vân Gửi lúc 13:59 - 16/08/18
  tôi năm nay 65 tuổi ! hai ngày nay tôi phát hiện thùy trái cổ của mình có một cục bướu , khi đụng vào thấy đau .đi khám bệnh viện siêu âm cho kết quả là : cấu trúc dạng echo trống bờ giới hạn rỏ .có cặn lắng bên trong xen lẫn khối echo dày .kích thước 31*33 mm và chỉ định mổ .tôi muốn xuống bv Trung tâm ung bướu hay chợ rẩy xem lại .xin cho tôi 1 lời khuyên .vì nơi tôi khám bảo rằng nang xung huyết không để lâu đươc
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Trường hợp của bạn đang băn khoăn thì tốt nhất nên đến viện trung tâm ung bướu hoặc bệnh viện Chợ Rẫy để thăm khám lại. Từ đó, các bác sỹ chuyên khoa sẽ xem xét và chẩn đoán cụ thể. Cảm ơn bạn.
 • avatar
  Thuỳ Gửi lúc 21:31 - 05/08/18
  Kinh thua BS. T muốn hỏi BS tu van giúp cho tôi việc như sau. T năm nay 24t tôi mắc phải một loại biếu từ luc tôi còn là con gai. Den bây giờ nó dang dan to khiến cho toi Cảm thấy khó chịu. BS cho toi hỏi biếu của Tôi là biếu gì. Toi cảm thấy không đau nhung mà càng ngày nó càng to khiến tôi cảm thấy khó chiu. Mong BS tra loigiup cho toi
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Với trường hợp của bạn nên đi khám để biết chính xác về tình trạng bướu gì. Từ đó có hướng điều rị phù hợp. Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất!
 • avatar
  Phuong Gửi lúc 09:10 - 29/07/18
  Thua bs toi nam nay 40t toi di kham ma ket qua sieu am la buou gjap da nhaan kich thuoc 10×6mm va co voi hoa xin bs tu van
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Không biết ngoài kết quả siêu âm này còn có kết quả xét nghiệm nào khác không? Bạn hiện tại có đươc kê thuốc gì không? Tình trạng có xuất hiện khối bướu ở tuyến giáp căn nguyên là do sự rối loạn hệ miễn dịch dẫn đến rối loạn chức năng tuyến giáp. Nếu hiện tại bác sĩ trực tiếp điều trị có kê thuốc,bạn nên sử dụng theo đơn. Ngoài ra,bạn có thể dùng thêm Ích Giáp Vương_sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược giúp điều hòa hệ miễn dịch,ổn định chức năng tuyến giáp và giúp nhuyễn khiên_làm mềm và thu nhỏ khối bướu bạn nhé. Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc bạn nhiều sức khỏe.
 • avatar
  Yến Sn 1997 Gửi lúc 12:50 - 25/07/18
  Chào bác sĩ em bị đa nhân tuyến giáp xét nghiệm là lành tính hiện đang uống thuốc. Có cách nào điều trị cho khỏi hẳn không ạ? Hay uống thuốc nó có teo đi không ạ? Vì nó vẫn chưa có triệu chứng gì cả
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bướu giáp đa nhân là dạng bướu lành tính, tình trạng trong lòng tuyến giáp của người bệnh xuất hiện một số nhân (thường là 3-4 nhân). Tuy nhiên, khi nhân tuyến giáp phát triển lớn bệnh nhân thường sưng ở cổ gây khó thở, nuốt vướng và đau đớn. Bệnh này là bệnh mạn tính nên khó tránh được việc điều trị xong tái phát. Bạn có thể uống thuốc bác sĩ kê kết hợp sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh cường giáp, suy giáp, bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi, phòng ngừa tái phát bệnh lý tuyến giáp... Để được tư vấn chi tiết hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn MIỄN CƯỚC 18006103, kết bạn zalo số 0902207582 hoặc truy cập website ichgiapvuong.vn nhé!
 • avatar
  Đỗ Thị Sơn Gửi lúc 19:03 - 19/07/18
  Dạ chào bác sĩ. Em đi khám kết luận thùy phải có một nhân echo hỗn hợp. Kích thước 1,11x0,57 cm Ft4: 13.3 TSH: 2.8 Như thế này có cần phải phẩu thuật không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Muốn chính xác bạn có phải bị cường giáp, hay suy giáp không bạn có cho chúng tôi kết quả tham chiếu của bệnh viện bạn đã là xét nghiệm thì mới có kết luận chính xác bạn nhé. Việc phẫu thuật tuyến giáp với nhân giáp lành tính tùy thuộc từng quan điểm của bác sỹ, vì việc phẫu thuật không phải là chỉ định bắt buộc. Việc phẫu thuật vẫn có thể tái phát, nguy cơ ảnh hưởng đến dây thanh quản. Do vậy, nếu không có những triệu chứng như khó thở, khó nuốt, bạn không nhất thiết phải mổ mà lựa chọn sử dụng các sản phẩm thảo dược như Ích Giáp Vương để tăng cường sức khỏe tuyến giáp, ngăn ngừa nhân giáp tái phát nhé.Nếu cần các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp ,bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn phí cước gọi) hoặc kết bạn zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê Thị Tuyết Trinh Gửi lúc 23:27 - 17/07/18
  Bác sĩ ah em bị bướu giáp nhân Thuỳ trái chuẩn đoán là phải mổ bởi vì mổ ra mới biết là lành tính hay ác tính cho nên em đang rất sợ không dám mổ vì nếu mổ ra là ác tính thì em phải xạ trị và uống thuốc suốt đời cho nên em và gia đình rất hoang mang .Bác sĩ nói mổ ra tới đâu tính tới đó cho nên em rất sợ . Xin bác sĩ tư vấn cho em biết tình hình của em phải làm như thế nào được không bác sĩ ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Ung thư tuyến giáp là bệnh có thể điều trị nếu được phát hiện sớm và tiên lượng tốt,nên nếu đã có chỉ định biện pháp phát hiện bệnh sớm thì bạn nên tuân thủ để sớm điều trị nhé. Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc bạn nhiều sức khỏe.
 • avatar
  Hoàng phúc Gửi lúc 11:53 - 13/07/18
  Thưa bác sĩ bệnh bướu giáp dạng nhú có nguy hiểm tới sức khỏe tính mạng hay không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bướu tuyến giáp dạng nhú phẫu thuật và uống iod phóng xạ là sẽ giúp ổn định bệnh. Nếu bị mọc thêm hạch di căn ở cổ thì cần tiếp tục điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ trực tiếp thăm khám nhé. Đồng thời, bạn có thể dùng liệu pháp đông tây y kết hợp điều trị ung thư tuyến giáp có thể áp dụng cho cả quá trình bệnh, có thể giảm thiểu tái phát sau phẫu thuật dành cho người bệnh, và cũng có thể áp dụng cho bệnh nhân không thích hợp làm phẫu thuật hoặc bệnh nhân tái phát sau phẫu thuật, bệnh nhân sức khỏe suy yếu sau quá trình phẫu thuật và hóa xạ trị. Điển hình là sản phẩm Ích Giáp Vương đã được nhiều bệnh nhân sử dụng hiệu quả. Ích Giáp Vương Các thành phần như hải tảo, khổ sâm, ba chạc,... sẽ giúp làm mềm và nhỏ nhân bướu tuyến giáp, tăng cường sức khỏe tuyến giáp an toàn, không tác dụng phụ.. Bạn có thể liên hệ 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ 0902207582 (ZALO/VIBER) để được tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyen thi cham Gửi lúc 19:13 - 11/07/18
  chào bác sĩ,cháu đi siêu âm vùng cổ ở BV ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI.kq tuyến giáp tăng kích thước,như mô k đều,thùy trái có các nhân giảm âm đường kính ~3mm.thủy phải vùng giữa có nhân hỗn hợp kích thước 8*3mm. và kết luận là nhân hai thùy tuyến giáp TIRADS 3. BS bảo k sao bt và hẹn 6thang sau đến khám lại.cháu có cần đi kiểm tra lại ở bệnh viện khác k a.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Phân loại Tirads là phân loại khả năng lành - ác của nhân tuyến giáp trên siêu âm. Kết quả Tirads 3 nghĩa là nhân giáp nhiều khả năng là lành tính (< 5% ác tính). Bạn bớt lo lắng nhé. BV Đại học Y Hà Nội cũng là BV đa khoa có khả năng theo dõi và điều trị bệnh lý tuyến giáp, nhân giáp của em cũng nhiều khả năng là lành tính, bạn cũng có thể đi khám lại nhưng tôi nghĩ cũng không cần thiết. Ngoài ra với tình trạng của bạn hoàn toàn sử dụng Ích Giáp Vương. Với chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên như hải tảo, bán biên liên,KI... sẽ giúp giảm sưng, giảm đau, bố sung iod, nhuyễn khiên làm mềm khối u và thu nhỏ. Nếu cần được tư vấn nhanh hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm ÍCH GIÁP VƯƠNG, vui lòng liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0902207582 (ZALO/VIBER) để được hỗ trợ nhanh nhất! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê Trân Gửi lúc 09:50 - 29/06/18
  Chào bác sĩ.cho em hỏi kết quả siêu âm tuyến giáp là thuỳ phải ở giữa có 2 khối echo mixed d=17x14mm và 18x15mm,cực dưới có khối echo mixed có vôi d=38x24mm nằm hơi sâu.thuỳ trái & eo giữa đồng nhất.hạch cổ không phát hiện hạch bất thường vùng cổ 2 bên.tuyến mang tai,tuyến dưới hàm bình thường.Kết luận: bướu đa nhân thuỳ phải tuyến giáp tirads 3. Kết quả sinh thiết: phình giáp nang lành tính. Đề nghị của bác sĩ là nhập viện & mổ. Vậy có nên mổ hay điều trị thuốc vậy bác sĩ.Xin cho em lời khuyên ạ.Cám ơn!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, với tình trạng của bạn như trên bạn nên phẫu thuật theo chỉ định của bác sỹ bạn nhé. Sau phẫu thuật, chức năng tuyến giáp chắc chắn sẽ bị suy yếu. Vậy bạn nên tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp và giúp ổn định bệnh lâu dài, phòng tái phát. Bạn liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0902207582 (ZALO/VIBER) để được tư vấn thêm. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê trân Gửi lúc 23:29 - 28/06/18
  Chào bác sĩ.cho em hỏi kết quả siêu âm tuyến giáp là thuỳ phải ở giữa có 2 khối echo mixed d=17x14mm và 18x15mm,cực dưới có khối echo mixed có vôi d=38x24mm nằm hơi sâu.thuỳ trái & eo giữa đồng nhất.hạch cổ không phát hiện hạch bất thường vùng cổ 2 bên.tuyến mang tai,tuyến dưới hàm bình thường.Kết luận: bướu đa nhân thuỳ phải tuyến giáp tirads 3. Kết quả sinh thiết: phình giáp nang lành tính. Đề nghị của bác sĩ là nhập viện & mổ. Vậy có nên mổ hay điều trị thuốc vậy bác sĩ.Xin cho em lời khuyên ạ.Cám ơn!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Việc phẫu thuật tuyến giáp với nhân giáp lành tính tùy thuộc từng quan điểm của bác sỹ, vì việc phẫu thuật không phải là chỉ định bắt buộc. Việc phẫu thuật vẫn có thể tái phát, nguy cơ ảnh hưởng đến dây thanh quản. Do vậy, nếu không có những triệu chứng như khó thở, khó nuốt, bạn không nhất thiết phải mổ mà lựa chọn sử dụng các sản phẩm thảo dược như Ích Giáp Vương để tăng cường sức khỏe tuyến giáp, ngăn ngừa nhân giáp tái phát nhé. Nếu cần các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp ,bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn phí cước gọi) hoặc kết bạn zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngân Gửi lúc 09:35 - 19/06/18
  nhân tuyến giáp không rõ ranh giới có nguy hiểm không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bạn có thể chia sẻ thêm về tình trạng mình đang gặp phải không? Thông tin bạn đưa ra chưa đủ để chúng tôi đưa ra những lời khuyên chính xác và chi tiết nhất. Ở tuyến giáp của 1 người bình thường sẽ có 2 thùy,các thùy này sẽ có các nang giáp,các nang giáp này sẽ có các vỏ bọc ở ngoài,khi các vỏ bọc này bị vỡ hoặc tổn thương_sẽ không thấy rõ ranh giới các nang giáp. Với bệnh nhân cường giáp,suy giáp hoặc viêm tuyến giáp đều có thể có những tổn thương ở vỏ nang này. Vì vậy để biết chính xác tình trạng sức khỏe tuyến giáp,cần thêm các chỉ số t4,t4,tsh cũng như hình ảnh siêu âm. Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc bạn nhiều sức khỏe.
 • avatar
  hoànglưu Gửi lúc 11:22 - 17/06/18
  chào bạn mình đi chọc sinh tiết có kết quả mình bị biếu keo,nhưng đang cho con bú nên chưa can thiêp được.rất mong có sự tư vẫn của bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Không biết bé nhà mình được bao nhiêu tháng tuổi rồi ạ? Tuy nhiên,với phụ nữ cho con bú tùy thuộc tháng tuổi của em bé để có thể cân nhắc và cho bạn lời khuyên cũng như cách điều trị. Vì thuốc điều trị có tiết qua sữa mẹ nên ảnh hưởng đến bé. Nên để đảm bảo nhất cho bé,mẹ có thể cai sữa cho con rồi điều trị, nếu tình trạng của bạn cấp bách cần điều trị ngay bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để có phác đồ điều trị an toàn và hiệu quả. Để được tư vấn nhanh nhất,bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline: 18006103 (Miễn Phí Cước Gọi)/ 0902207582 (ZALO/VIBER) nhé. Thân ái.
 • avatar
  NGUYEN TAN THANG Gửi lúc 11:41 - 15/06/18
  Kính chào BS ạ. Cháu mới đi khám BV Chợ Rẫy về thấy kết quả cháu lo lắng quá ko biết con có bị như thế nào: Người ta ghi: thùy P có cấu trúc echo kém #5*6mm, giới hạn không rõ, trục dọc Thùy T có cấu trúc echo trống vách mỏng bờ đêu #2-4mm Còn lại tất cả bình thường Kết luận: Nhân Gíap thùy phải TIRADS 3 Nhân giáp thùy trái TIRADS 2 Con quá lo lắng xin BS cho con lời khuyên để con biết cách điều trị Xin cảm ơn BS rất nhiều ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Nang giáp là tình trạng trong tuyến giáp có những bọc nhỏ chứa dịch, kích thước thay đổi từ vài milimet đến vài centimet. Đây là bệnh lành tính rất thường gặp của tuyến giáp, nữ gặp nhiều hơn nam. Nguyên nhân thường gặp trong phình giáp keo do thiếu iod. Nang giáp keo có thể điều trị bằng phẫu thuật hoặc nội khoa. Việc lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân. Điều trị bằng nội khoa có thể làm nang giáp nhỏ lại sau 6 - 12 tháng điều trị.Đề được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp ,bạn có thế liên hệ hotline 18006103 ( miễn phí cước gọi) hoặc kết bạn zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất.chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Hương Gửi lúc 12:40 - 20/05/18
  Bác sĩ cho cháu hỏi . Cháu đi siêu âm tuyến giáp người ta bảo là thuỳ trái không to,nhu mô có nhiều nang nhỏ kích thước lớn nhất là 3,1mm có vôi hoá ở vỏ nang. Thể tích thuỳ trái không to, nhu mô có nhiều nang nhỏ kích thước lơsn nhất là 3,5mm có vôi hoá ở vỏ nang.Eo bình thường.Kết luận : Hình ảnh đa nang chế tiết hai thuỳ . Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ,cháu đọc không hiểu gì cả ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Về kích thước của nang theo đánh giá của chúng tôi là chưa lớn tuy nhiên nếu không được chữa trị thì theo thời gian nang này sẽ phát triển gây chèn ép các bộ phận khác và ảnh hưởng đến các bộ phận khác xung quanh. Cụ thể như nang phát triển lớn sẽ chèn ép thực quản gây khó nuốt, nuốt vướng, nuốt nghẹn, chèn ép lên khí quản gây khó thở. Ngoài ra có 2 dạng nang đó là lành tính và ác tính. Đối với trường hợp nang lành tính thì chỉ cần tiến hành phẫu thuật và sử dụng các loại thuốc, chế độ nghỉ ngơi theo sự chỉ dẫn của bác sỹ là có thể yên tâm. Với những nhân giáp dưới 1 cm phát hiện qua siêu âm sẽ được chỉ định làm FNA (chọc hút tế bào bằng kim nhỏ để xét nghiệm) khi có các đặc điểm nghi ngờ ác tính qua hình ảnh siêu âm như echo kém, dạng đặc, vi vôi hóa, bờ không đều... sẽ giúp chẩn đoán có tế bào ác tính hay không. Tuy nhiên, trong trường hợp đã có nghi ngờ thì có thể bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật luôn. Vì vậy, bạn nên thực hiện theo chỉ định của bác sỹ và kết hợp sử dụng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, bổ dung các dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể và tuyến giáp nhé. Nếu cần tư vấn nhanh, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0902207582 (ZALO/VIBER) để được tư vấn cụ thể. Thân ái!
 • avatar
  Hà Mai Gửi lúc 16:48 - 16/05/18
  Bác sỹ cho em hỏi, em 38 tuổi khám sức khỏe tổng thể phát hiện đa nhân hai thùy tuyến giáp. Thùy phải có hai khối song song với mặt da KT 12x10x10mm và 9x5x8mm có tăng sinh mạch ở quanh và trong khối, bên trong có vài hốc dịch. Không tăng sinh mạch trong thùy. Di động theo nhịp nuốt. Thùy trái khối DT 5x5x3 mm song song mặt da. Có vài nang nhỏ lớn nhất KT 2mm. Không tăng sinh mạch trong thùy. Di động theo nhịp nuốt. Eco đồng nhất, không khối dày 2mm. Chỉ số xét nghiệm máu TSH là 0.7690 T3 là 0.85 FT4 là 0.97 Anti TG là 1.39. Xin bác sỹ tư vấn trường hợp của em có đáng ngại không ạ. Bác sỹ khám lúc đó có nói khi nào em thuận tiện quay lại làm chọc hút tế bào. Em cũng lo không biết như vậy là nghiêm trọng đến mức nào. Có phải mổ không ạ. Đến kích thước nào thì là nhân to ạ. Cảm ơn bác sỹ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Với những nhân giáp dưới 1 cm phát hiện qua siêu âm sẽ được chỉ định làm FNA (chọc hút tế bào bằng kim nhỏ để xét nghiệm) khi có các đặc điểm nghi ngờ ác tính qua hình ảnh siêu âm như echo kém, dạng đặc, vi vôi hóa, bờ không đều... sẽ giúp chẩn đoán có tế bào ác tính hay không. Tuy nhiên, trong trường hợp đã có nghi ngờ thì có thể bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật luôn. Trong trường hợp lành tính, việc phẫu thuật tuyến giáp với nhân giáp lành tính tùy thuộc quan điểm của từng bác sĩ, không phải là chỉ định bắt buộc. Việc phẫu thuật vẫn có nguy cơ tái phát, hoặc ảnh hưởng đến dây thanh quản. Do đó nếu không có những triệu chứng như khó thở, khó nuốt, bạn không nhất thiết phải phẫu thuật mà có thể điều trị nội khoa và theo dõi. Vì vậy, bạn nên thực hiện theo chỉ định của bác sỹ và kết hợp sử dụng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, bổ dung các dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể và tuyến giáp nhé. Bạn liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0902207582 (ZALO/VIBER) để được tư vấn thêm. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Mai Thị Thu Hiền Gửi lúc 13:56 - 27/04/18
  Bs cho e hỏi. Hôm nay mẹ e đi khám kq siêu âm là " hình ảnh nốt giảm âm thùy phải ( tirads 4A), nang thùy trái tuyến giáp, hạch ". Kq sinh thiết thì k có tb ác tính. Như thế có làm sao k ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bệnh nang thùy tuyến giáp hay còn gọi là U Nang Tuyến Giáp. Khi các mô bình thường ở một vùng nào đó trên tuyến giáp tăng phát triển sẽ tạo nên khối u, nếu khối u này có chứa đầy chất lỏng gọi là u nang. Đa số u nang tuyến giáp là lành tính. Bạn đã có kết quả sinh thiết không có tế bào ác tính thì có thể yên tâm dùng thuốc theo phác đồ của bác sĩ kê. Kèm theo đó có thể sử dụng sản phẩm Ích giáp Vương,Sản phẩm Ích Giáp Vương chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược giúp điều hòa hoạt động tuyến giáp, làm mềm và thu nhỏ bướu, hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp rất hiệu quả. Để được tư vấn nhanh nhất,bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 18006103 (Miễn Phí Cước Gọi) bạn nhé. Thân ái.
 • avatar
  nguyễn việt thắng Gửi lúc 14:33 - 26/04/18
  chào bác sỹ cách đây 15 năm khi đi khám bệnh định kỳ vô tình mẹ tôi phát hiện mình bị bị bướu giáp nhân và số liệu tham khám gần đây nhất là bướu giáp nhân-- bình giáp tế BH-L1(18-3-0,17)= viêm tuyến giáp mãn tính hiện nay đi khám bệnh bs không chỉ định mổ và cho uống thuốc mageb6,ferovit,phamaton,estomneal, Tôi rất lo lắng cho bệnh tình của mẹ mong bác sỹ tư vấn giúp. cám ơn bác sỹ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Về trường hợp của mẹ bạn. đã có viêm giáp mạn tính,bướu giáp nhân,và đã có chỉ định toa thuốc bổ trợ rõ ràng. Trước tiên,bạn vẫn cho mẹ uống thuốc theo toa của bác sĩ kê đầy đủ. và kèm theo lịch tái khám định kì. Để đảm bảo quá trình theo dõi bệnh ổn định nhất,bạn có thể cho mẹ tái khám sai mỗi tháng. Kèm theo đó bạn có thể cho mẹ sử dụng Ích Giáp Vương,Vì Ích Giáp Vương ngoài tác dụng làm mềm và làm nhỏ những khối bướu,còn cung cấp 1 lượng iod tự nhiên cho cơ thể cũng như tuyến giáp,để phòng ngừa tình trạng SUY GIÁP_1 biểu hiện khá phổ biến của bệnh nhân sau khi bị Viêm Giáp bạn nhé. Nếu cần tư vấn nhanh, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) để được tư vấn cụ thể. Thân ái!
 • avatar
  Nguyen thi thuan Gửi lúc 05:35 - 07/02/18
  Xin hỏi bác sĩ em siêu âm tuyen giáp bác sĩ nói bên trái có hai nhân kém nhưng không nói kích thước. Vậy xin hỏi bệnh của em có sao không a
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, trường hợp của bạn có thể là bướu nhân tuyến giáp. Bướu này đa phần lành tính, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định theo dõi chứ chưa can thiệp gì. Bạn có thể sử dụng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp và làm mềm, thu nhỏ kích thước bướu giáp an toàn, không tác dụng phụ, hạn chế nguy cơ phẫu thuật và ổn định bệnh lâu dài. Bạn liên hệ hotline 0917211556 để được tư vấn thêm. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trương kim kiều Gửi lúc 13:50 - 04/02/18
  Bác sĩ cho e hỏi.e bị bướu nhân đã đi bệnh viện nội tiết khám siêu âm và làm xét nghiệm tế bào.kết quả siêu âm u thùy phải,kt 8x5mm,u thùy trái 4x3mm.bác sĩ khám kê đơn thuốc cho e về nhà uống được một tuần nhưng e vẫn thấy vướng và nghẹn ở cổ,như vậy e có nên điều trị thêm thuốc gì hay có thể đi mổ đk ko ạ?và khi điều trị như vậy e có phải ăn kiêng gì ko ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Đối với trường hợp bướu nhân kích thước nhỏ như của bạn bác sĩ sẽ theo dõi và khi kích thước to mới can thiệp. Cảm giác vướng, nghẹn cũng là triệu chứng thường gặp khi có bệnh lý tuyến giáp. Trường hợp này bạn có thể sử dụng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp và làm mềm, thu nhỏ kích thước bướu giáp an toàn, không tác dụng phụ, hạn chế nguy cơ phẫu thuật và ổn định bệnh lâu dài. Bạn liên hệ hotline 0917211556 để được tư vấn thêm. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen Van hanh Gửi lúc 08:53 - 09/01/18
  Cach đây 7 tháng mình phẫu thuật thực quân k, giờ đi khám lại siêu âm vùng cổ phát hiện thùy p. Mặt sau giữa thùy p có nhan echo, giới han rõ kt = 4mm. Cụm voi hoá to bóng lưng mạch, không tăng sinh mạch máu. KL: PHÌNH GIÁP HẠT THÙY PHẢI (TIRADS4) Bác sĩ nói không sao cho về hẹn 3 tháng khám lại Vậy cho mình hỏi cái nhan echo là lành tính hay ác tính đó và cái (TIRADS4) là gì đó Vậy kính gửi Bác sĩ giúp đỡ Xin cảm ơn Bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn đang bị phình giáp hạt phân loại Tirads 4 (phân loại khả năng ác tính khối u giáp qua siêu âm) thì nên tái khám theo chỉ định của bác sỹ và đồng thời làm xét nghiệm tế bào để chẩn đoán lành hay ác tính nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  trần thị thu vân Gửi lúc 13:03 - 30/12/17
  Toi khám và có kết luận bướu giáp nhân thùy trái, KT d=5mm, vậy bước đầu tiên tôi phải làm gi, xin hãy tư vấn ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Không rõ bạn đã làm các xét nghiệm cần thiết chưa. Trường hợp của bạn có thể sử dụng Ích Giáp Vương để giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, thu nhỏ kích thước nhân giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hieu Gửi lúc 15:48 - 27/12/17
  Bác sĩ cho em hỏi: mẹ em bị bướu cổ, cách đây 10 năm đã mổ 1 lần và dùng thuốc đến nay, vẫn đi khám định kỳ, gần đây mẹ em đi khám ở BV nội tiết các BS kết luận Tổn thương vùng III, xin cho mổ là sao ạ? Cảm ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, mẹ bạn bị bướu cổ nhiều năm và hiện bị tổn thương thì nên mổ để ngăn chặn thương tổn và kích thước bướu tăng. Bạn nên đưa mẹ đi khám và thực hiện theo chỉ định của bác sỹ nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Thanh Gửi lúc 09:53 - 22/12/17
  Chào bác sỹ. Em bị bướu basedow lan toả . Kết quả gần đây nhất là tháng 10: 23×17×50.v=20.3. tháng 12: 24×16×52. V=20.4, có hạch dọc cổ là 9mm 2 bên. Lần trước không đề cập tới hạch. Vậy xin bác sỹ cho e hỏi đấy có phải là ung thư không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Nếu đã có hạch ở cổ di căn thì bạn nên làm thêm xét nghiệm tế bào để được chẩn đoán chính xác nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê thị hồng nhung Gửi lúc 20:41 - 20/12/17
  Chào bác sĩ, kết quả siêu âm tuyến giáp của em là thùy trái 4.8 cm3, không khối bất thường. Thùy phải 14.7 cm3, bên trong có cấu echo hỗn hợp kích thước 27×19 mm. Tăng tín hiệu doppler đến vùng rìa. Eo giáp dày 2.9 mm, ko khối bất thường. Kết luận : TD nhân giáp thùy phải. Kết quả như vậy em có bị gì ko vậy bác sĩ, mong bs chỉ dùm e phải làm thế nào tiếp theo ạ. Xin bs tư vấn giúp, e hoang mang quá ạ !
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Trường hợp của bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược giúp thu nhỏ kích thước bướu cổ, an toàn không tác dụng như Ích Giáp Vương nhé. Để được tư vấn nhanh nhất, bạn liên hệ hotline 0917211556 nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê Anh Huân Gửi lúc 20:41 - 27/11/17
  Chào bác sĩ cho em hỏi em khám về sét nghiệm kết quả:THS 0.943 uIU/mL 0.270-4.200 FT4 1.76H. ng/dL 0.81-1.70 T3 1.62 nmol/L 1.30-3.10 như vậy có bị bướu giáp không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Để xác định có bướu giáp hay không thì bạn cần làm siêu âm mới xác định được nhé. Còn về các chỉ số xét nghiệm máu của bạn có T4 hơi cao hơn ngưỡng 1 chút, tuy nhiên TSH bình thường, do đó, chưa xác định được bạn có bị suy giáp hay cường giáp hay không, bạn nên đi tái khám định kỳ để kiểm tra xem nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hoàng thi ngọc thúy Gửi lúc 20:52 - 20/11/17
  Chào bác sĩ. Em đi khám về được bác sĩ chuẩn đoán là bướu giáp đa nhân lành tính. Xét nghiệm TSH O.5324. 0.27-4.94 ulU/mL. FT4. 1.12. 07-1.7ng/dL. Anti-TPO 0.30. 0.00-5.61 lU/mL Bác sĩ có thể xem và cho em đơn thuốc điều trị được ko ạ.em đi khám mà bệnh viện hết số thứ tự để siêu âm. Chờ ngày mai mà nhà em ở xa nên phải về. Bác sĩ xem rồi giúp em với ạ em cảm ơn bác sĩ nhiều
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn bị bướu giáp đa nhân lành tính thì có thể sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương để kiểm soát bệnh nhé. Sản phẩm thảo dược nên không có tác dụng phụ nào cả. Liên hệ hotline 0917211556 để được tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  pham thi luyen Gửi lúc 08:58 - 20/11/17
  chao bao si chau bi nhan tuyen gap thuy phai12,7mm thuytrai15,10mm eo tuyen giap9,6mm sinh thiet te bao ghi u nang gia chay mau tren buou nhan ton thuong nang vung 2 xet nghiem la lanh tinhc co bac si khuyen mo co bac si bao chua phai mo hien gio chau rat hoang mang bac si tu van chau voi
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Việc phẫu thuật tuyến giáp với nhân giáp lành tính tùy thuộc từng quan điểm của bác sỹ, vì việc phẫu thuật không phải là chỉ định bắt buộc. Việc phẫu thuật vẫn có thể tái phát, nguy cơ ảnh hưởng đến dây thanh quản. Do vậy, nếu không có những triệu chứng như khó thở, khó nuốt, bạn không nhất thiết phải mổ mà lựa chọn sử dụng các sản phẩm thảo dược như Ích Giáp Vương để tăng cường sức khỏe tuyến giáp, ngăn ngừa nhân giáp tái phát nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  đông Gửi lúc 09:16 - 18/11/17
  chào,, mình siêu âm bs ghi :thùy phải có khối tổn thương kt 23x29x32 echo kém, có các chồi đều lồi vào bên trong trùy trái, bình thường, hạch cổ (-), còn sinh thiết tế bào ghi: gồm dịch keo, hồng cầu thoái hóa, nhiều đại thực bào ăn sắc tố, kết luận nang giáp xuất huyết, xét nghiệm máu thì ft4 kết quả 16.18,tsh la f0.815, bác sĩ kết luận bướu giáp đơn nhân lành tính, khuyên mổ, có bác khuyên nên hút trước, nếu hút khoảng 3 lần có thể hết thì khỏi mổ, hiện tại không có thuốc uống điều trị , theo bạn tình trạng của mình thế nào
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Với kết quả như trên của bạn, bạn nên tuân thủ theo chỉ định chọc hút nang giáp của bác sỹ, sau đó theo dõi hiệu quả để xem điều trị bảo tồn hay cần mổ. Về cơ bản thì bệnh của bạn không nguy hiểm, bạn chỉ cần kết hợp thêm sản phẩm Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  tu oanh Gửi lúc 12:36 - 13/11/17
  Thua bsi e di kham noi e nhan giap thuy trai kich co la d=0.66×1.27×0.66cm co sao k kich co co lon k
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Với kích thước tuyến giáp như trên của bạn thì cũng chưa phải là lớn. Tuy nhiên, bạn cần có biện pháp kiểm soát để ngăn ngừa sự phát triển, hạn chế nguy cơ phẫu thuật. Hiện nay, các bệnh nhân tuyến giáp ưu tiên lựa chọn dòng thảo dược, giúp thu nhỏ kích thước nhân giáp hiệu quả mà an toàn, không tác dụng phụ. Do vậy, bạn nên dùng sản phẩm Ích Giáp Vương, một sản phẩm điển hình trong dòng nay để sử dụng nhé. Liên hệ hotline 0917211556 để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn thị trang Gửi lúc 09:04 - 11/11/17
  chào bs cháu tên là trang hôm trước cháu có đi khám ở bv bạch mai siêu am bs kết luận nhân thùy phải tuyến giáp TIADS 3 bs cho cháu xét nghiệm sinh tiết nhưng sang tuần mới có kp nhưng cháu lo quá nên nhờ bs tư vấn hộ cháu
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Nhân giáp Tirads 3 thì bạn yên tâm là khả năng ác tính rất thấp nhé. Bạn chỉ cần sử dụng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp thôi nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thuỷ Gửi lúc 13:18 - 01/11/17
  Em bị bướu cường giáp hơn 5 năm , do điều trị thuốc không đều nên tuyến giáp của em hơi lớn : Thuỳ phải a: 22,7mm, b:54,8mm,c:17,1mm. Thuỳ trái : a: 22,9 mm,b:53,2mm,c:16,8mm. Eo giữa 4mm.Nay xuất hiện thêm đa nhân Thuỳ phải ỡ giữa trên mặt sau có 2 khối echopoor bờ không đều , có vôi d=6nhan5,5mm, 4nhan3,5mm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cần làm gì , và điều tri như thế nào để có kết quả tốt . Em năm nay 39 tuổi , xin cảm ơn bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Đối với trường hợp của bạn mắc bệnh cường giáp thì mục tiêu điều trị là bình giáp, đưa nồng độ hormone trong máu về ngưỡng cho phép, đồng thời kiểm soát các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ tác động trên triệu chứng bệnh, chứ không giải quyết gốc rễ nguyên nhân do rối loạn miễn dịch được, vì vậy, nếu bạn ngừng thuốc thì các triệu chứng sẽ lại tái phát. Chính vì vậy, Bạn nên đi khám để điều chỉnh liều thuốc thường xuyên, đồng thời kết hợp sử dụng Ích Giáp Vương để kiểm soát bệnh được tốt hơn, giúp làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu hiệu quả, quan trọng là hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thao Gửi lúc 20:38 - 30/10/17
  Chào bác sĩ .E năm nay 28t tuần vừa rồi e có đi siêu âm tuyến giáp bs nói e bị nhân hai thùy tuyến giáp thùy p không to kt:6.2x8.5mm va 11.1x8.7mm.thùy trái:4.3x2.7mm.eo mảnh ,không thấy hạch,không thấy sự tăng sinh mạch máu bất thường.bs không bảo uống thuốc gì hen 2t sau khám lại hiên tại e mới sinh đang cho con bú con e mới 12t sinh bs cho e biết e phải làm gì va nó có ảnh hưởng tới con e không ạ .E xin cảm ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn bị bướu nhân tuyến giáp lành tính thì không cần quá lo lắng nhé. Trong thời gian cho con bú nếu bướu không quá to, không gây chèn ép lên các cơ quan thì bạn không nhất thiết dùng thuốc. Tuy nhiên, bạn có thể cần biện pháp kiểm soát, bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm thảo dược như Ích Giáp Vương giúp kiểm soát kích thuốc nhân giáp, hạn chế nguy cơ phẫu thuật nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Hoài Gửi lúc 23:01 - 27/10/17
  Chào bác sỹ ạ. Em năm nay 38 tuổi. Tuần trước em đi khám ở viện 103. Kết quả siêu âm là : tuyến giáp to, nhu mô thô, tăng sinh mạch, nhân thùy trái đk 8mm. Kết quả xn máu : FT4 = 0.85; FT3 = 2.80; TSH = 2.29 . Kết quả XN chọc TB bằng kim nhỏ tuyến giáp : không thấy hình ảnh ác tính ( bướu giáp đơn thuần). Em khám xong thì bs không cho đơn thuốc gì mà chỉ bảo em không sao. Giờ em rất lo lắng vì kết quả siêu âm không khả quan lắm vì có tăng sinh mạch + tuyến giáp to. Bác sỹ cho em xin lời khuyên với. Em có nên đi khám lại tại bv ung bướu không ạ? Em phải làm gì bây giờ? Em cảm ơn và nhờ bs tư vấn cho em với.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Với các chỉ số xét nghiệm và siêu âm như của bạn thì bạn chỉ bị bướu lành tính đơn thuần, vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Vì bướu kích thước đã lớn nên bác sỹ khuyên phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn có thể đi khám lại ở bệnh viện ung bướu để được chẩn đoán lai cho cho chính xác. Đồng thời, bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược giúp điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó giúp thu nhỏ kích thước nhân giáp, ngăn ngừa nguy cơ phẫu thuật cho bạn. Để được tư vấn nhanh nhất, hãy liên hệ số hotline 0917211556 để được tư vấn cụ thể và nhanh nhất. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê thị Mộng Thanh Gửi lúc 15:14 - 27/10/17
  Gửi phản hồi của bạn: em bị đau vùng rốn, tụ dịch máu bầm, hơi sưng. Đi khám siêu âm cho kết quả: Vùng rốn có echo kém, giới hạn rõ, kt 8#12 mm, vùng dưới không thấy tụ dịch, không có đường rò. Như vậy có nguy hiểm không ạ? Nguyên nhân nào gây nên khối echo đó, uống thuốc có hết không ạ? Em cảm ơn và nhờ bác sĩ tư vấn ạ!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Khối echo của bạn có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào tính chất có tế bào ác tính hay không. Nguyên nhân thì có thể do rối loạn hệ miễn dịch, rối loạn chức năng, việc dùng thuốc còn tùy thuộc và tính chất khối nhân. Vì vậy, bạn nên đi kiểm tra và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sỹ trực tiếp thăm khám nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Huyền Gửi lúc 21:03 - 24/10/17
  Thưa BS tôi năm nay 38 tuổi. Cách đây gần một tháng tôi có đi khám và phát hiện m bị đa nhân tuyến giáp phải. Mấy hôm nay tôi có cảm giác đau và tức. Ở tuyến giáp phải như vậy có nguy hiểm ko. Tôi làm nghề giáo viên phải nói nhiều có ảnh hưởng đến tuyến giáp ko. Giờ tôi có cần uống thuốc gì để có thể hỗ trợ cho tuyến giáp ko. Hiện giờ tôi đang uống thuốc điều trị viêm khớp thái dương.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn bị đa nhân tuyến giáp nên việc bị đau tức ở vùng cổ là do tác dụng của các nhân giáp gây nên. Bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương để hỗ trợ điều trị bệnh. Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ, không tương tác với các thuốc khác nên bạn yên tâm sử dụng nhé. Để được tư vấn cụ thể, bạn có thể gọi đến số máy hotline 0917211556 nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  lam Gửi lúc 19:21 - 23/10/17
  chao bs em di kham bs ket luan: phinh giap hat da nhan hai thuy . kich thuoc 4mm .thuy trai co mot not voi hoa . mo .ko ro .ko tang sinh
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn có nhân tuyến giáp thì bạn có thể sử dụng Ích Giáp Vương được. Sản phẩm giúp điều hoạt hoạt động tuyến giáp sau phẫu thuật, thu nhỏ kích thước nhân giáp, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên bạn yên tâm không có tác dụng phụ, bạn nên sử dụng theo đợt từ 3 đến 6 tháng để có kết quả tốt nhất nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  ngo thi hoa Gửi lúc 10:56 - 21/10/17
  Chao bs e di kham ve e bi bứu nhân tổn thương vùng nang 3 nhu vay la sao bs
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn đi khám và được chẩn đoán là bướu nhân nhưng không rõ nồng độ hormone tuyến giáp của bạn có trong ngưỡng an toàn hay không, có xét nghiệm tế bào khối u hay không. Với bướu nhân bạn có thể dùng dòng sản phẩm thảo dược giúp cải thiện kích thước nhân giáp, an toàn, không tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Bạn có thể gọi đến số hotline 0917211556 (zalo/viber) để được tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Tran quoc anh Gửi lúc 11:00 - 20/10/17
  Chao bac si .e di kham benh vien q2 ket qua sieu am la nhan nho thuy trai eo 2mm.1/3 tren thuy trai co nhan giap 2mm.e co can ug thuoc hay mo j k? Bs cho xin loi khuyen .cam on bs
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Đối với những nhân có kích thước nhỏ thì chưa cần uống thuốc tây, tuy nhiên mình vẫn cần có biện pháp kiểm soát không để nhân giáp phát triển. Vì vậy, bạn có thể sử dụng dòng sản phẩm thảo dược như Ích Giáp Vương để giúp thu nhỏ kích thước nhân, ngăn ngừa nhân giáp phát triển nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Gửi lúc 20:54 - 18/10/17
  sau khi em lấy tế bào ở cổ kết quả là nhân giáp lành tính. uống thuốc được 10 ngày có cảm giác nóng, rát như có gì đó trong cổ như vậy em phải làm gì ạ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Không rõ bạn đang sử dụng loại thuốc gì, nếu không hợp thuốc, bạn có thể sử dụng dòng sản phẩm thảo dược như Ích Giáp Vương giúp làm mềm, thu nhỏ kích thước bướu, điều hòa hoạt động tuyến giáp, kiểm soát bướu giáp phát triển. Sản phẩm nguồn gốc thảo dược nên an toàn, không tác dụng phụ, bạn có thể yên tâm sử dụng nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nhật Gửi lúc 12:16 - 13/10/17
  Xin chào bác sĩ. Xin bác sĩ cho em hỏi. E có nhân tuyến giáp echo kém gioi han ro ko voi hoa tang sinh mach mau. E da lam fna ket luan phinh giap hat thuy phai. Cac chi so tsu ft4 ft3 gioi han binh thuong. Bs cho thuoc uong 60 ngay. Den nay la 2 nam e ko di tai kham do co viec gia dinh. E co phai di lam fna lai ko a. Co can tai kham dieu tri ko bs. Mong bs tu van giup e ạ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Với tình trạng phình giáp hạt của bạn nên khám định kỳ theo chỉ định của bác sỹ nhé. Đồng thời, bạn có thể sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương giúp thu nhỏ bướu giáp nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hoang anh Gửi lúc 18:14 - 25/09/17
  Chao bsi mih bi tyen giap kt ben pai 23*17*53mmben trai 29*16*55mmva 28, 35 mm nua eo kt 46mm bsi tu van mo emuon hoi co nen mo k a
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị tuyến giáp kích thước nhân tương đối lớn. Hiện tại bạn có triệu chứng khó thở, vướng nghẹn gì không. Với kích thước nhân lớn như vậy thì bạn có thể cân nhắc để phẫu thuật rồi bạn nhé. Tuy nhiên, nếu chưa muốn phẫu thuật và chưa có triệu chứng gì bất thường thì bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương để kiểm soát sự phát triển của nhân giáp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Long Gửi lúc 10:41 - 24/09/17
  cach day 1 tuan toi phat hien co co hach lon nhanh di kham bs chi dinh sieu am tuyen giap ket qua ; thuy phai d = 19*15*47 mm. thuy trai d = 31*26*54 mm . eo giap khong to . do eco day hon uc co don chum .thuy p co nhan dang nang to ong , 8 * 4 mm , eco kem trong bo deu , tang sinh mach mau , khong voi hoa , tang am sau . ket luan ; da nhan giap dang nang TI - RADS II - III . toi khong hieu gi het . bs ban thuoc ccho uong 5 ngay tai kham . ket qua nhu vay co nguy hiem khong , co can phau thuat khong bac sy . xin chan thanh cam on . toi nam nay 58 tuoi .
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn siêu âm tuyến giáp phát hiện nhân dạng nang kích thước nhỏ 8 * 4 mm, TI - RADS II - III, vẫn là yếu tố lành tính, bạn không nên quá lo lắng. Hiện tại, bạn đã được kê thuốc uống 5 ngày thì có lẽ là thuốc chống viêm. Tình trạng của bạn bị nhân giáp lành tính thôi, bạn không nên quá lo lắng. Bạn có thể tham khảo sử dụng ÍCh Giáp Vương để kiểm soát sự phát triển của nhân giáp nhỏ bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Loan Gửi lúc 19:57 - 22/09/17
  Thưa bác sĩ tôi đi khám bứu cổ kết quả siêu âm bác sĩ kết luận nhân thùy phải TIRaDS lll, U thùy trái tirads lV A, nang keo thùy phải . Kết quả như vậy có nguy hiểm không ạ, có phải phẫu thuật không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đi khám bướu cổ kết quả nhân thùy phải TIRaDS lll, nang keo thùy phải. Hiện tại các chỉ số xét nghiệm vẫn ở ngưỡng bình thường bạn không cần quá lo lắng. Các nhân và nang giáp này là lành tính. Ở đây bạn không nói rõ kích thước nhân và nang giáp như thế nào? Bạn có thể tham khảo sử dụng ÍCh giáp Vương để kiểm soát kích thước nang và nhân lành tính bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  oanh Gửi lúc 19:02 - 19/09/17
  Thua bac si nhan giap vung eo 16×5mm mjnh k deu tri thuoc benh co lon hon k ak.neu theo doi dinh ki la may thag ak.cam on bac si
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân tuyến giáp kích thước trung bình 16×5mm. Với nhân giáp kích thước như vậy thì bạn có thể không cần phải điều trị bằng thuốc nhưng nên tái khám định kì 3-6 tháng để kiểm tra kích thước nhân. các nhân giáp có thể phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, ngay từ bây giờ bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương để hỗ trợ kiểm soát và cải thiện kích thước nhân giáp lành tính bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  oanh Gửi lúc 12:01 - 19/09/17
  Thua bac si e di kham bac si noi e bi nhan giap vung vung eo kich co la 16×5 nhung e dang co thai vay co nguy hiem k bac si
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã đi khám và được chẩn đoán nhân giáp vùng eo kích thước 16×5 mm. Nhân giáp này đa phần lành tính, bạn không nên quá lo lắng. Với nhân giáp như vậy bạn cứ theo dõi định kì chứ chưa cần điều trị trong thời gian bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hà thị thủy Gửi lúc 14:31 - 16/09/17
  thưa bác sĩ tôi bị bệnh bướu nhân giáp thùy phải kích thước 19x19x58mm(trước sau x ngang x cao)nhu mô cực dưới có khối hỗn hợp âm ,bờ k đều,kt 19x21mm tăng tưới máu trong khối. Thùy trái kích thước 21x26x65 mm,nhu mô cực dưới có khối tương tự ,kt 18x29mm .K thấy hạch to vùng cổ hai bên nếu k phẫu thuật có ảnh hưởng j k ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bướu nhân kích thước 19x21mm và kt 18x29mm là tương đối lớn, nhưng cũng chưa có dấu hiệu gì bất thường thì bạn cũng không cần phải phẫu thuật ngay. Bạn kiên trì dùng Ích giáp Vương một đợt 3-6 tháng và tái khám định kì để kiểm tra kích thước nhân bạn nhé. Ích Giáp Vương sẽ giúp kiểm soát kích thước nhân an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  thủy Gửi lúc 14:10 - 16/09/17
  thưa bác sĩ bệnh bướu giáp nhân kích thước thùy phải 19x21 mm thùy trái 18x29 mm nếu không mổ thì có ảnh hưởng gì không vậy ??
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu nhân tuyến giáp kích thước tương đối lớn 19x21 mm và 18x29 mm. Hiện tại bạn có vướng nghẹt, khó thở gì không? Với kích thước nhân như vậy thì bạn chưa cần phải mổ bạn nhé. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược ÍCh Giáp Vương để kiểm soát và cải thiện kích thước nhân giáp lành tính bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thúy Gửi lúc 20:11 - 12/09/17
  Bác sĩ cho tôi hỏi i khám bướu cổ bác sĩ kết luận bướu cổ ₫ơn nhân nhưng tôi vẫn thấy cổ mình to và hay ₫au họng như vậy có sao không bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu cổ đơn nhân tuyến giáp, bướu ngày càng to và có hiện tượng chèn ép các cơ quan vùng cổ gây đau họng, vướng cổ. Bạn không nên quá lo lắng. Bướu cổ đơn thuần thì bạn có thể tham khảo sử dụng ÍCh Giáp Vương, sản phẩm giúp kiểm soát kích thước bướu cổ, tác dụng của hải tảo trong ÍCh Giáp Vương sẽ giúp làm mềm và cải thiện kích thước bướu cổ đơn thuần. Bạn kiên trì sử dụng và tái khám định kì bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thua bs chau vua di sieu am vung co bs chuan doan hjnh anh 2 nhan thuy tuyen giapthuy phai nhu mo co nhan dong am kich thuoc8,5×5mm con thuy trai co nhan dong am kich thuoc 2,7mm bs cho chau hoi co sao k a co can uong thuoc dieu tri ko a va nen uong thuoc gj vay bac Gửi lúc 20:58 - 09/09/17
  Thưa bác sỹ cháu vừa đi siêu âm vùng cổ bs chuẩn đoán hình ảnh 2 nhân thùy tuyến giáp phải nhu mô có nhân đồng âm kích thước 8.5×5mm còn thùy trái có nhân đồng âm kích thước 2.7mm bs cho cháu hỏi có sai ko ạ có cần uống thuốc điều trị ko ạ và nên uống thuốc gì vậy bavs
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn vừa siêu âm tuyến giáp kết quả bị nhân giáp 2 thùy kích thước vẫn chưa phải quá lớn 8.5×5mm. Ngoài ra có nhiều nhân nhỏ. Bạn không nên quá lo lắng. Với nhân giáp kích thước thì bạn có thể kiên trì sử dụng Ích Giáp Vương, sản phẩm thảo dược giúp kiểm soát kích thước bướu nhân lành tính an toàn và hiệu quả. Bạn kiên trì sử dụng sản phẩm và tái khám định kì mỗi đợt 3-6 tháng để kiểm soát bệnh bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Loan trinh Gửi lúc 10:35 - 09/09/17
  Thưa bác sĩ tôi mới đi siêu âm bác sĩ chẩn đoán tuyến giáp là thùy trái có nhân giảm âm 3 mm như vậy có a sao kg bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã siêu âm tuyến giáp và được chẩn đoán nhân thùy trái tuyến giáp kích thước nhỏ 3mm. Với kích thước nhân nhỏ như vậy thì bạn không nên quá lo lắng, các nhân giáp nhỏ thường ít ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương để kiểm soát kích thước nhân giáp nhỏ và theo dõi định kì mỗi đợt 3-6 tháng bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen gia tri Gửi lúc 19:03 - 24/08/17
  Chao bac si e sieu am thi bi buou giap nhan thuy phai kich thuc 2.5 cm va 3.7 cm co can mo k
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bác sĩ siêu âm được chẩn đoán nhân giáp thùy phải kích thước tương đốilớn. Hiện tại bạn có cảm giác vướng nghẹn, khó thở gì chưa? Bướu cổ lành tính thì sẽ được xem xét phẫu thuật nếu có biến chứng hoặc nghi ngờ ác tính. Bạn không nên quá lo lắng. Nếu chưa có triệu chứng kể trên thì bạn có thể tham khảo sử dụng Ích giáp Vương để kiểm soát kích thước nhân giáp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Vân Gửi lúc 19:03 - 21/08/17
  Chào Bác Sĩ. Tôi tên Vân,năm nay tôi 53 tuổi có tiền sử bị bướu ác tính năm 26 tuổi nhưng đã điềutrị bằng thuốc tại của bệnh viện ứng bướu và đã hết. Nhưng gần đây tôi thấy có những dấu hiệu bệnh tái phát nên đã lên bệnh viện khám cũng có lấy dịch ở cổ để xét nghiệm. Kết quả có ghi là phát hiện bướu có nhiều chất keo lẫn tế bào nang tuyến nhỏ. Bác sĩ cho tôi hỏi kết quả như vậy là tốt hay xấu? Có nguy cơ bị ung thư hay không? Có cần phải mổ không hay chỉ cần uống thuốc điều trị là được? Tế bào đó có nguy hiểm hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tự vấn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào cô, cô đã bị bướu ác tính và đã điều trị. Nay xuất hiện nang giáp keo. Các nang giáp keo đa phần là lành tính. Tuy nhiên, để biết chính xác là nang lành hay nang ác thì bạn cũng phải thăm khám bằng xét nghiệm cụ thể. Cô đã đi khám thì bác sí sẽ có chỉ định để kiểm tra cho chính xác. Cô không nên quá lo lắng. Sau khi kiểm tra tính chất nang sẽ có hướng điều trị cho thích hợp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyen van lac Gửi lúc 15:50 - 16/08/17
  chào bác sỹ! em sieu âm có kết quả; tuyến giáp: to(T>P); Thùy T: chiếm gần trọn thùy có nhân echo hỗn hợp đặc và nang, giới hajnrox, kt=71x41mm, không vôi hóa, không tăng sinh mạch máu. Thùy p: không bướu. tuyến mang tai, tuyến dưới hàm hai bên: bình thường. hạch cổ hai bên không thấy hạch bệnh lý.Bó mạch cảnh hai bên: động mạch cảnh không dãn, không phình, không màng xơ vữa. tĩnh mạch cảnh không dãn, không huyết khối, không thuyên tắc, phân bố mạch máu phổ tĩnh mạch. kết luân: phình giáp hạt thùy trái. kết quả xet nghiệm : kết quả:tsh:0.7233,ft4:0.91; cs.bình thường:0.27-4.94ulU/ml; 0.7-1.7 ng/dl. xin hỏi bác sỹ có bị ung thư ác tính không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã siêu âm tuyến giáp được chẩn đoán có u hỗn hợp và nang tuyến giáp, kích thước tương đối lớn kt=71x41mm. tuy nhiên trên hình ảnh siêu âm chưa thấy các dấu hiệu bất thường. Các chỉ số xét nghiệm vẫn ở ngưỡng bình thường. Bạn không nên quá lo lắng. Tình trạng của bạn chưa có dấu hiệu ác tính trên siêu âm. Tuy nhiên để biết chắc chắn bạn có thể tiến hành chọc hút tế bào để có chẩn đoán chính xác nhất và điều trị cho thích hợp. Trong trường hợp bướu gây chèn ép vùng cổ, vướng cổ, nghẹt thở hoặc do tính thẩm mỹ thì phải phẫu thuật để loại bỏ nhân giáp. Trường hợp của bạn nếu chưa muốn phẫu thuật thì bạn kiên trì sử dụng Ích Giáp Vương để cải thiện sức khỏe, nâng cao sức khỏe tuyến giáp, và giúp giảm kích thước nhân nang giáp lành tính an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Uyên Gửi lúc 19:50 - 08/08/17
  Chào bác sĩ.Em năm nay 29 tuổi vừa sinh bé đc 15 tháng tuổi.Tình cờ em đi siêu âm phát hiện ra có bướu nhân thuỳ phải 8x4mm còn lai mọi thứ đều bt.Mà trước đó e ko cảm thấy gì bất thường cả.Hỏi bác sĩ thì bác sĩ bảo về theo dõi thêm.Hnay em có đi lấy máu xét nghiệm xem có bị K tuyến giáp không.Sau đó mới quyết định có chọc sinh tiết .Em lo quá ko biết có bị ung thư ko và nếu bị thì làm ntn xin bác sĩ hướng dẫn.Em xin cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu nhân giáp kích thước nhỏ, bạn không nên quá lo lắng. Các nhân tuyến giáp đa phần lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Các nhân này thường phát triển ở phụ nữ mang thai và cho con bú do có liên quan đến các rối loạn nội tiết. Bạn đã cai sữa hay chưa? Nếu đã cai sữa thì bạn có thể bắt đầu điều trị để giảm kích thước nhân bằng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thaidoanphong Gửi lúc 19:43 - 28/07/17
  Chào bác sĩ em đi siêu âm và chẩn đoán nhu mô tuyến tăng tưoi máu nhẹ. Cho chau. hỏi bị sao k ạ bác sĩ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, kết quả siêu âm cho thấy nhu mô tuyến giáp tăng tưới máu nhẹ, đây có thể là triệu chứng của bệnh lý tăng năng tuyến giáp hay còn gọi là cường giáp bạn nhé. Bạn nên tái khám định kì để được chẩn đoán và điều trị. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thuvu Gửi lúc 18:06 - 20/07/17
  Bac si cho em hoi, em di sieu am ket qua la co nhan voi thuy trai 4 mm co nguy hiem khong a. Em hay bi run tay. Cam on bac si!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã siêu âm tuyến giáp kết luận nhân giáp thùy trái kích thước 4mm, kích thước nhân nhỏ thường ít ảnh hưởng đến sức khỏe tuyến giáp, bạn không nên quá lo lắng. Bạn kiên trì sử dụng ÍCh Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng hiệu quả kiểm soát và cải thiện kích thước nhân giáp lành tính bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Đoàn văn tiên Gửi lúc 11:06 - 19/07/17
  Chào bác sĩ. Em bị basedow đang điều trị bằng thuốc ptu. Hum nay em đi tái khám phát hiện thuỳ phải tuyến giáp có nhân 2mm x 4mm bên trong vôi hoá. Em lo quá. Kính xin bác sĩ tư vấn giúp em. Nếu ko phẩu thuật nhân có to ra hk ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn xuất hiện nhân giáp nhỏ trên bướu cường giáp. Bạn không nên quá lo lắng bạn nhé. Hiện tại nhân vẫn nhỏ thì chưa thể kết luận được điều trị, bạn chú ý tái khám nội tiết định kì để kiểm tra và tầm soát nguy cơ. Các nhân giáp trên 1 cm sẽ được kiểm tra tính chất nhân từ đó sẽ có hướng điều trị cho thích hợp. Bạn có thể tham khảo sử dụng ÍCh Giáp Vương kết hợp cùng thuốc kháng giáp bác sĩ kê, sản phẩm giúp tăng hiệu quả kiểm soát cường giáp, đồng thời giúp kiểm soát sự phát triển của nhân giáp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyễn thị thiện Gửi lúc 09:44 - 17/07/17
  chào bs,năm nay e 41t khi đi khám e phát hiện bị bướu giáp nhân và đã hoàn thành xong ca mổ,đang chờ kết quả sinh khiết bướu.nhờ bác sĩ tư vấn thực phẩm cần kiêng kị.cũng như tp cần thiết.thanks ạ !!!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn bị bướu nhân tuyến giáp đã mổ, và đang chờ sinh thiết. Bạn vừa mổ xong thì nên kiêng các thực phẩm gây viêm và dễ gây sẹo lồi như: thịt bò, thịt gà, trứng gà, xôi, rau muống, hải sản... ngoài ra bạn ăn uống bình thường, bồi bổ sức khỏe và chờ kết quả sinh thiết để được điều trị cho thích hợp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hien Gửi lúc 18:45 - 12/07/17
  Chào bác sỹ, tôi đã được bs trả lời ngày 20/6 về nhân tuyến giáp. Sau đó kết quả xn máu là: T3 =1,23; FT4=15,3; TSH=1,28; TG=7,29; Anti-TG=4,51. Tôi muốn hỏi bs có cần phải làm tiếp xét nghiệm gì không?. Nốt vôi hoá là gì có nguy hiểm ko? Nên uống thuốc gì? Xin cảm ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân giáp, xét nghiệm máu cho thấy các chỉ số chức năng tuyến giáp của bạn vẫn ờ ngưỡng bình thường. Bạn không nên quá lo lắng. Nốt vôi hóa là tổn thương thường gặp ở nhân giáp. Ở đây bạn cũng không nói rõ kích thước nhân giáp của bạn như thế nào? Bạn nên kiên trì sử dụng ÍCh Giáp Vương, sản phẩm giúp kiểm soát và cải thiện kích thước nhân và tái khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Nguyên Gửi lúc 20:02 - 11/07/17
  Chào bác sĩ. Tôi năm nay 43 tuổi. Tôi đi khám ở bệnh viên ung bướu tp hcm thì được kết luận là phình giáp (Nodular goiter). Đi xét nghiệm tế bào học qua chọc hút tế bào(FNA) thì kết quả TSH 1.42, FT4 0.95. Bác sĩ không cho tôi uống thuốc. Tôi muốn hỏi là bây giờ tôi phải làm sao. Có cần kiêng gì không? Tôi cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào cô, cô năm nay 43 tuổi, đã thăm khám được kết luận phình giáp, các chỉ số xét nghiệm chức năng tuyến giáp vẫn ở ngưỡng bình thường, phình giáp của cô là lành tính thì cô không nên quá lo lắng. Tình trạng của cô tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng hiệu quả kiểm soát bướu phình tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần thị thúy Diễm Gửi lúc 13:09 - 05/07/17
  Chào bác sĩ e năm nay 37 tuổi nữ, bị k giáp dạng nhú đã mổ cắt trọn tuyến giáp và nạo hạch cổ 2 bên, hôm 24/05/2017/ sau mổ e đã bị tụ dịch ở thượng đoàn bên trái, và đã được bs hút dịch 3 lần, nhưng vẫn còn, lấy tay sờ vào thì thấy rất cứng, như vậy có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị k giáp đã cắt trọn toàn bộ tuyến giáp và nạo vét hạch cổ 2 bên. Sau mổ bị tụ dịch thì bạn có thể yên tâm. Hiện tại sờ tai thấy cứng, thì bạn phải tái khám để theo dõi, bác sĩ sẽ kiểm tra và có chẩn đoán chính xác nhất, điều trị cho thích hợp bạn nhé. Đồng thời cũng phải tầm soát chức năng tuyến giáp định kì sau phẫu thuật bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  mến Gửi lúc 15:27 - 04/07/17
  nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi bị bứu giác đa nhân lành tính TSH 0.8754 FT4 0.90 tuyến giáp ko to hai thuỳ có vài nhân echo hỗn hợp đặc và nang, giới hạn rõ kt=3-25 mm, ko vôi hoá ko tăng sinh mạch máu. Tuyến mang tai tuyến dưới hàm hai bên bình thường. Hạch cổ hai bên ko thấy hạch bệnh lí. Tôi cần phải như thế nào
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu giáp đa nhân lành tính chỉ số xét nghiệm chức năng tuyến giáp của bạn vẫn ở ngưỡng bình thường bạn nhé. Nang giáp kích thước tương đối lớn, có nốt vôi hóa thì trước tiên bạn dùng thuốc để cải thiện kích thước nang giáp trước, bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương để tăng cường sức khỏe tuyến giáp, kiểm soát tình bướu giáp lành tính an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Tăng Thị Thu Hà Gửi lúc 17:55 - 01/07/17
  Chào bác sĩ. Cho e hỏi e đi khám ở phiếu siêu âm thì kết luận là nhân đăc thùy trái tuyến giáp ( TI - RADS 4 A ) . Kích thước thùy phải 14 x 15 x 34 mm V = 3,71 cm3. Kích thước thùy trái 17 × 20 x 40 mm V = 7, 1 cm3. Kích thước hai thùy V= 10,8 cm3 . Thùy trái: nhu mô 1/3 giữa có khối giảm âm bên trong có thoái hóa dạng nang kích thước 12 ×25 mm. Giới hạn của khối với tổ chức xung quanh rõ. Vùng dưới hàm và cơ ức đòn chũm hai bên có một vài hạch giảm âm hình bầu dục , cấu trúc tủy vỏ rõ, kích thước lớn nhất bên phải 5 ×9 mm , bên trái 7x11mm. Còn chuẩn đoán tế bào học tuyến giáp qua chọc hút tế bào bằng kim nhỏ (FNA) kết luận là Bướu nhân ( tổn thương nang vùng 2) Vậy bệnh của cháu có nguy hiểm không ạ . nhờ bác sĩ tư vấn cho cháu cách điều trị, cảm ơn bác sĩ nhiều.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã khám và được chẩn đoán nhận đặc thùy trái tuyến giáp, kích thước nhân tương đối lớn 12 ×25 mm. Ngoài ra có xuất hiện một vài hạch cổ. Bạn không nên quá lo lắng. Đã làm chọc hút tế bào cho thấy đây chỉ là bướu nhân lành tính thì bạn có thể yên tâm. Bạn có thể sử dụng ÍCh giáp Vương để cải thiên kích thước nhân đặc, tăng cường sức khỏe tuyến giáp, giáp cải thiện kích thước nhân. Bạn dùng sản phẩm và tái khám định kì để kiểm tra. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Gửi lúc 09:44 - 28/06/17
  Mẹ em bị bướu giáp đa nhân nhiều năm rồi.mẹ đã mổ 1 lần cách đây 20 năm giờ khám bác sĩ vẫn nói mổ vì có rễ nhưng lành tính vậy cho em hỏi có nên mổ không ạ.em cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, mẹ bạn bị bướu giáp đa nhân đã mổ cách đây 20, giờ có hiện tượng tái phát thì cần kiểm tra lại kích thước nhân giáp như thế nào? Cũng cần kiểm tra tính chất khối nhân để có chẩn đoán chính xác và hướng dẫn điều trị cụ thể. Nếu nhân giáp tái phát kích thước nhỏ thì cũng chưa cần điều trị bằng phẫu thuật bạn nhé. Nếu bướu nhân nhỏ thì mẹ của bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp kiểm soát và cải thiện kích thước bướu nhân giáp lành tính bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Tuyet Nhung Gửi lúc 20:54 - 27/06/17
  Chào BS e đi siêu âm bs kết luận:Đa nang giáp keo hai thùy lành tính,mô tuyến phản âm dày hơn cơ đòn chủm, trong có vôi hóa Thùy phải: dmax=4*3mm Thùy trái:dmax= 6*3mm Bác sĩ cho e hỏi tính trạng bướu cổ của e có nguy hiểm ko ạ? Em có dấu hiệu đau đầu, suy giảm trí nhớ và mất ngủ ạ... Xin cảm ơn Bác sĩ!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, kết quả siêu âm tuyến giáp cho thấy bạn có nhiều nốt vôi hóa, kích thước nốt vôi hóa nhỏ nên bạn không nên quá lo lắng.Với kích thước nột vôi hóa nhỏ như vậy thì bạn cứ theo dõi định kì để tầm soát sức khỏe. Bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương để tăng cường sức khỏe, kiểm soát sự phát triển của nốt vôi hóa. Bạn kiên trì sử dụng sản phẩm và tái khám định kì để kiểm tra. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hien Gửi lúc 18:53 - 20/06/17
  Chào bs, tôi đi khám định kỳ, siêu âm kết luận: tuyến giáp thuỳ trái có nốt tăng âm, bờ đều, ranh giới rõ, có nốt vôi hoá kích thước 6x4mm. Xin hỏi bs tôi cần khám gì tiếp theo. Theo kq như SA thì có nguy hiểm ko? Là bệnh gì? Xin cảm ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn đã thăm khám siêu âm tuyến giáp phát hiện nhân giáp có nốt vôi hóa nhỏ. Bạn không nên quá lo lắng. Ở đây bạn không nói rõ kích thước nhân như thé nào, bạn đã đánh giá tính chất khôi nhân hay chưa? Nếu đã được chẩn đoán nhân giáp lành tính thì có thể thăm khám và điều trị tích cực bằng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương để kiểm soát và cải thiện kích thước của nhân giáp lành tính. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hoàng Hương Gửi lúc 13:33 - 19/06/17
  Chào bs tôi bs ở ung bướu Sài Gòn khám, siêu âm kết luận: phình giáp nhân đa hạt đả sinh kiết kết quá là bườu lành. Xin hỏi bs bướu của tôi có cần mổ không. Mà mổ bứou ở bệng viện nào thì tốt nhất.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn bị phình giáp nhân đa hạt kết quả bướu lành tính thì bạn có thể yên tâm. Ở đây bạn không nói rõ kích thước bướu nhân tuyến giáp như thế nào? Nếu các nhân giáp kích thước nhỏ, chưa có cảm giác vướng nghẹn gì thì bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương để kiểm soát và cải thiện kích thước bướu nhân tuyến giáp mà chưa cần phải phẫu thuật bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hà min Gửi lúc 15:28 - 15/06/17
  chào BS mẹ tôi 62 tuổi hôm nay khám và siêu âm tuyến giáp có kết quả u nhân thùy giáp 2 bên (6x7) và 7x12)mm và phải chuyển viên u biếu QĐ để XN . tôi xin hỏi BS kích thước nhân như vậy có nguy hiểm ko .Xin cảm ơ BS
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị siêu âm tuyến giáp đã được chẩn đoán u nhân tuyến giáp kích thước nhỏ, bướu đa nhân thì bạn có thể yên tâm bạn nhé. Đa nhân giáp lành tính bạn tham khảo sử dụng ÍCh Giáp Vương để kiểm soát sự phát triển của nhân giáp lành tính bạn nhé. chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  quỳnh hoa Gửi lúc 09:44 - 13/06/17
  chào bác sĩ, tôi đi khám bệnh viện nội tiết hà nội.kết quả xét nghiệm máu t3,t4 nằm trong giới hạn cho phép, chọc sinh khiết thì họ bảo k có tưới máu,lành tính, phát triển nhẹ.kết luận là bưới nhân, kích thước thùy phải là 8x14mm.nhưng bác sí bảo là phải mổ,vậy có nên mổ K?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã đi khám tại bệnh viện nội tiết được hẩn đoán bướu nhân tuyến giáp lành tính kích thước 8x14mm là kích thước nhân chưa phải quá lớn. Tình trạng bướu nhân và xét nghiệm máu của bạn như vậy thì có thể chưa cần phải phẫu thuật ngay, có thể theo dõi và thăm khám định kì theo đợt để tầm soát kích thước bướu nhân. Bạn sử dụng Ích Giáp Vương, đây là sản phẩm thảo dược giúp cải thiện kích thước bướu nhân lành tính an toàn và hiệu quả bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần Thị Thương Gửi lúc 15:27 - 12/06/17
  CHÀo bác sĩ, tôi có đi khám ở bệnh viện nội tiết TW Hà nội kết quả cho Hai thuỳ tuyến giáp nhu mô giảm âm không đều Kích thước 27x22x62 mn V= 38.5 cm3 Kết quả như vậy có nghiêm trọng hay không? Có ảnh hưởng gì tới sinh sản sau này không ạ! Em 21 tuổi, được chuẩn đoán là viêm giáp mãn?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã khám bệnh viện Nội tiết, bạn không nói rõ kết quả xét nghiệm chức năng tuyến giáp. Nếu được chẩn đoán viêm giáp mạn tính thì thường chỉ số TSH tăng cao, t3, T4 có thể giảm, kèm theo chỉ số miễn dịch tuyến giáp tăng cao. Viêm tuyến giáp mạn tính là nguyên nhân chính gây suy giáp. Để điều trị bệnh bạn cần sử dụng thuốc hormon tuyến giáp tổng hợp, nên kết hợp cùng Ích Giáp Vương để tăng cường miễn dịch của cơ thể, tăng hiệu quả kiểm soát suy giáp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Thu Liên Gửi lúc 13:04 - 08/06/17
  Bác sỹ cho em hỏi em đi khám được chẩn đoán bị tổn thương khu trú 2 Thuỳ tuyến giáp là họ vậy và cách điều trị như thế nào
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị tổn thương khu trú 2 thùy tuyến giáp, không rõ là tổn thương dạng nhân hay dạng nang? Bạn không nên quá lo lắng. Nếu chưa cần điều trị thì bạn thăm khám định kì để kiểm tra tình trạng tiến triển của bệnh. Bạn có thể tham khảo sử dụng Ích giáp Vương, sản phẩm giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp, bảo vệ tuyến, chống viêm, giảm đau hiệu quả bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyễn thị Miều Gửi lúc 22:45 - 03/06/17
  chào BS, tôi bị viêm tuyến giáp đa nhân mấy năm nay rồi, có đi khám và điều trị ở: BV ung bươu thành phố HCM, BV ung bướu cần thơ, nhưng hôm nay tôi tái khám ở BV ung bướu cần thơ, BS điều trị cho hay là phải nhập viện phẩu thuật, vì nhân bị vi vôi,
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị viêm tuyến giáp đa nhân, đây là bướu giáp lành tính thường gặp của tuyến giáp. Các bướu nhân nhỏ sẽ được theo dõi và điều trị nội khoa để kiểm soát bệnh. Tuy nhiên, nếu nhân giáp kích thước lớn, bạn sẽ phải phẫu thuật để loại bỏ nhân. Hiện tai không biết sức khỏe của bạn như thế nào? Có hiện tượng vướng, nghẹt, khó thở gì không? Bạn liên hệ hotline 0917 211 556 để được tư vấn kĩ hơn về tình trạng bệnh của mình. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thắm Gửi lúc 08:24 - 03/06/17
  Chào bác sĩ năm nay tôi37 tuổi khám u tuyến giáp chọc sinh thiết bác sĩ kết luận bướu nhân (tổn thương nang vùng ll) xin cho mổ còn siêu âm : hai Thuỳ V=16,6ml. Thuỳ phải nhu mô có nốt giảm âm kích thước 15*10mm ranh giới rõ khong vôi hoá Thuỳ trái nhu mô có vài nốt trống âm kích thước 4*2mm bờ đều ranh giới rõ bkhongcó voi hoá eo tuyến khong thấy bất thường khong thấy hạch to vùng cổ dọc có ức đòn chũm máng cảnh hai bên vậy toi có cần phải phẫu thuật tuyến giáp xin bác sĩ tư vấn cho phương pháp điều trị tốt nhất ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đi khám tuyến giáp được kết luận bướu nhân tuyến giáp, có tổn thương nang vùng II, nang kích thước 15*10mm ranh giới rõ, không có vôi hóa, đồng thời có thêm nhiều nhân nhỏ. Bạn không nên quá lo lắng, tình trạng của bạn có thể chưa cần điều trị, mà theo dõi định kì để kiểm tra. Tuy nhiên, người bệnh có thể sử dụng Ích Giáp Vương để kiểm soát sự phát triển của nang và nhân giáp lành tính bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Triệu Gửi lúc 10:33 - 19/05/17
  Chào bác sỹ: toi năm nay 68 tuổi khám sức khỏe có u tuyến giáp, sau khi chọc hút tế bào bác sỹ kêt luận la " tổn thương tuyến giáp dạng nang, chưa loại trừ ác tính". Vậy cho tôi hỏi có cần phẫu thuật cắt tuyến giáp không, thưa bac sỹ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn có u tuyến giáp đã chọc hút tế bào chẩn đoán tổn thương tuyến giáp dạng nang, nhưng chưa có chẩn đoán ác tính hay lành tính. Không rõ là kích thước nang của bạn như thế nào? Nếu nang kích thước lớn thì có thể phẫu thuật để loại bỏ nguy cơ ác tính. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  thanh Gửi lúc 08:22 - 17/05/17
  Thưa BS em đi khám biếu đa nhân lành tính biếu giáp nang keo mà BS tại phòng khám không cho thuốc uống có sao không BS và em nuốt nước thấy đau và thấy người hay lạnh cho e hỏi có điều trị được không bs
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã đi khám bướu đa nhân lành tính, bướu giáp nang keo, hiện tại không uống thuốc. Bạn không nên quá lo lắng bạn nhé, các bướu giáp keo lành tính kích thước vừa và nhỏ chưa cần điều trị tây y bạn nhé. Trường hợp của bạn tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng hiệu quả kiểm soát bướu đa nhân tuyến giáp lành tính một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê thị Hồng Gửi lúc 14:11 - 12/05/17
  Thưa Bs tôi mới mổ tuyến giáp dạng nhú cách 15 ngày sau Bs chỉ định cho uống phóng xạ liều 30 cách nay 4 ngày, nay cho đi xạ hình kết quả ghi (+++) = ( TG = 0/4 ) Kết quả này là thế nào ? Mong Bs giải thích, kết quả có tốt không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn vừa mổ tuyến giáp dạng nhú cách đây 15 ngày, đã uống I 131, xạ hình kết quả vẫn dương tính thì bạn vẫn phải tiếp tục điều trị bằng I 131 để loại bỏ các tế bào ung thư tuyến giáp còn sót lại bạn nhé. Bạn cứ tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Minh hảo Gửi lúc 10:58 - 06/05/17
  Chào bác sĩ, em 23 tuổi mà tự phát hiện thấy có hoạch ở dưới hai hàm và vùng tam giác cổ.Nhưng ko bệnh vặt gì cả khi mệt mỏi ê mình thì mấy hạch đó nổi to lên. Cho e hỏi đây là bệnh gì có cần đi khám không ạ. Em chân thành cảm ơn bác sĩ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn có hạch dưới hai hàm, thường sưng to khi cơ thể mệt mỏi. Đây có thể là hạch lympho lành tính của cơ thể, hạch là một phần của hệ thông miễn dịch, hạch này thường sưng to khi cơ thể co viêm nhiễm, sức đề kháng giảm. Để chẩn đoán chính xác bạn có thể đến chuyên khoa ung bướu. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hương Gửi lúc 11:03 - 28/04/17
  Chào bsi. Bsi cho e hỏi về kq siêu âm tuyến giáp của mẹ em ạh. Thùy phải kich thước 19×14×50mm. Thùy trái 18×13×54mm. Nhu mô 2 thùy tuyến giáp không đều, có những vùng giảm âm nằm rải rác k rõ nhân. Eo gúap mỏng. Tuyến nước bọt bt.ft3, ft4,tsh bt. Cho e hỏi mẹ em có sao k ạh và những vùng giảm âm nằm rải rác k rõ nhân là ntn ạh. E cám ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, kết quả siêu âm cho thấy bạn có các vùng giảm âm rải rác nhưng chưa rõ nhân, các chỉ số xét nghiệm vẫn bình thường. Đây có thể là dấu hiệu ban đầu của sự phát triển của nhân giáp. Hiện tại mẹ bạn chưa cần điều trị tây y nhưng nên thăm khám định kì để tầm soát sức khỏe. Bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương để kiểm soát sức khỏe, kiểm soát sự phát triển bất thường của các khối nhân tuyến giáp bạn nhé. chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hà thị nga Gửi lúc 16:52 - 24/04/17
  Chào bác sĩ . Tôi năm nay 53 tuổi. Tình cờ siêu âm tuyến giáp thì phát hiện nhân thùy giáp 2 bên kich thước thùy phải 8x 4mm- 7x 4mm . Thùy trái 8x 4 mm eo tuyến bình thuòng ,động mạch cảnh BT,ko có cấu trúc hạch bẹnh lý. Có người khuyên mổ. Có ngưòi nói còn nhỏ ko nên mổ . Nhờ bs tư vấn giùm tôi.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào cô, cô năm nay 53 tuổi, siêu âm phát hiện nhân thùy giáp 2 bên kích thước nhỏ, chưa có gì bất thường. Nhân giáp lành tính kích thước nhỏ thì cô không cần quá lo lắng, cũng chưa cần phải phẫu thuật cô nhé. Cô có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương, sản phẩm thảo dược giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, kiểm soát kích thước của bướu nhân tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Liên Gửi lúc 12:59 - 22/04/17
  Thưa bác sĩ em năm nay 40 tuổi đi khám bs kết luận biếu nhân tuyến giáp (T) kích thước nhân 10x11 Eo daỳ-6.8 xét nghiệm tế bào và máu đều lành tính bs bảo bình thường không điều trị thuốc nào cả em vẫn no em xin ý kiến bs cho em lời khuyên dùng thuốc nào để bướu có thể nhỉ lại được và không phát nữa được ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu nhân tuyến giáp kích thước nhỏ, đã kiểm tra lành tính thì bạn có thể yên tâm. Để kiểm soát kích thước của nhân giáp người bệnh nên sử dụng từng đợt ÍCh giáp Vương. Đây là sản phẩm thảo dược đang đươc nhiều bệnh nhân bướu giáp lành tính tin tưởng lựa chọn và sử dụng có hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  phú Gửi lúc 19:28 - 17/04/17
  Con chào bác sĩ mẹ con có mỗ bưu đọc đa nhân rồi nên không uống thuốc xa tri dc không ạ đã mỗ rồi co con tai phat ko. Cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, mẹ con có mổ bướu độc đa nhân. Đã mổ rồi thì bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tái khám định kì để tầm soát sức khỏe, bướu giáp vẫn có thể tái phát, nên bạn có thể phòng ngừa bằng việc sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Cường Gửi lúc 21:24 - 16/04/17
  Thưa bác sĩ.cháu năm nay 26t. Cháu đi khám bs kết luận bị Đa Nhân Tuyến Giáp lành tính bên thuỳ phải. Kích thước nhân 0,8-1,1cm và 1,8-3,2. Hiện cháu đang dùng thuốc nam vừa uống vừa đắp đc 2 hôm nay. Liệu cháu coa cần đi ktra lại ở tuyến tw hay có thuốc dùng hàng ngày để khỏi bệnh ko ak. Mong bs tư vấn. Cháu cám ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị đa nhân tuyến giáp lành tính thùy phải. Kích thước nhân nhỏ. Với bướu nhân lành tính bạn chưa cần điều trị tây y, nên tái khám định kì để kiểm tra kích thước nhân giáp. Bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng hiệu quả kiểm soát bướu nhân tuyến giáp lành tính một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hoàng thị hồng dung Gửi lúc 15:12 - 29/03/17
  Thưa bác sỹ. Cháu đi khám có kết luận là nang keo Thuỳ phải, nhân hỗn hợp âm thuỳ trái tuyến giáp. Thuỳ phải kt bình thg. Bờ đều giới hạn rõ. Nhu mô có nang keo đg kính 1.9mm. Thuỳ trái kt bình thg . Bờ đều giới hạn rõ. Nhu mô có nhân hỗn hợp âm bờ đều , ranh giới rõ . Ko tăng sinh mạch , kt 9x4mm. Trục lớn song song với bề mặt da, Bác sỹ bảo về theo dõi 3 tháng sau ra kiểm tra xem lành hay ác nhưng em rất lo. Liệu của e có thể chữa khỏi và ăn kiêng những gì để đẩy bỏ nhân ko?? Ví dụ như sỏi ở thận bé quá ta uống nhiều nc là đẩy ra chẳng hạn Cảm ơn bác sỹ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nang keo thùy phải, nhân hỗn hợp hai thùy tuyến giáp. Nang kích thước 1,9 mm vẫn là kích thước nhỏ. Bạn không nen quá lo lắng. Các nang giáp đa phần lành tính, bạn có thể tham khảo sử dụng Ích giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên sẽ hỗ trợ hiệu quả trong việc cải thiện và kiểm soát kích thước nang giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Huyền Gửi lúc 15:41 - 28/03/17
  Chào bs cháu vừa cho mẹ đi khám về kết quả xét nghiệm tế bào . Trên tiêu bản thấy chất keo bắt màu tím hồng xen lẫn có một số đám tế bào biểu mô giáp nhân tròn nhỏ và đều. Kết luận ko thấy tế bào ác tính. Vậy có nguy hiểm ko a. Bs chỉ định phải mổ ạ. Cháu muốn bác bs tư vấn thêm
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, mẹ bạn đang bị bệnh lý tuyến giáp gì? bướu nhân, hay bướu nang, kích thước như thế nào? Đã xét nghiệm tế bào không thấy ác tính thì bạn có thể yên tâm. Các bệnh lý tuyến giáp lành tính sẽ được kiểm soát nội khoa bằng việc sử dụng theo đơn của bác sĩ, hoặc kiên trì sử dụng Ích giáp Vương, sản phẩm thảo dược giúp kiểm soát và cải thiện kích thước bướu giáp lành tính. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hằng trần Gửi lúc 21:27 - 25/03/17
  Chào bạn mình đang uống 1 số loại thuốc tây trị bệnh bướu giáp mình có thể uống thêm loại thuốc này được k nếu được thì mình nên mua loại thuốc này ở đâu
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đang uống loại thuốc tây thì có thể sử dụng kết hợp cùng Ích giáp Vương để kiểm soát các bệnh tuyến giáp được bạn nhé. Sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, kiểm soát và cải thiện các triệu chứng của bệnh tuyến giáp an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê Thị Kim Liên Gửi lúc 21:05 - 25/03/17
  Chào bác sĩ. Em vừa đi siêu âm về. Kết quả là Bướu giáp nhân thùy giáp phải. Có một cấu trúc giảm âm D =4.3 mm x 4.9 mm. Em lo lắng quá .e đã đọc được nhiều tư vấn của bác sĩ là uống Ích giáp vương. Trường hợp của em uống thuốc đó được k. E rất sợ phải đi xét nghiệm. Xin cảm ơn bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu giáp nhân thùy giáp phải, kích thước nhân nhỏ 4.3 mm x 4.9 mm. Với nhân giáp lành tính thì bạn yên tâm bạn nhé. Bạn có thể sử dụng được ÍCh Giáp Vương, sản phẩm sẽ giups kiểm soát và giảm kích thước của bướu nhân một cách an toàn và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một đợt 3-6 tháng và tái khám định kì. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Duy Sơn Gửi lúc 15:40 - 23/03/17
  Thưa Bác sỹ, Bố tội 77 tuổi, khám ở BVNTTW kết luận, Thùy phải nhu có nốt giảm âm 40x34mm, Thuỳ trái 10x5mm. Kết quả sinh thiết tế bào xác định u lành, bướu nhân. Thưa Bác sỹ có nên phẫu thuật hay uông thuốc, sk của Bố tôi bình thường, hiện không có biểu hiện gì.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân giáp lành tính 2 thùy tuyến giáp, kích thước tương đối lớn. Hiện tại, bạn chưa có biểu hiện gì thì có thể tham khảo sử dụng một đợt Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp cải thiện kích thước của bướu cổ một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Duyên Gửi lúc 13:45 - 21/03/17
  Bác sĩ cho em hỏi em đi siêu âm chuẩn đoán là tuyến giáp to kt=27x48x14mm V=9.76cm3, echo dày đồng nhất, không tổn thương khu trú. Hạch dưới hàm,góc hàm và tam giác cổ sau 2 bên có vài khối echo kém,giới hạn rõ,kt=3-7mm còn rốn hạch. Vậy có nguy hiểm không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn đi siêu âm tuyến giáp kích thước tương đối lớn, có xuất hiện hạch dưới góc hàm kích thước nhỏ. Không rõ là chỉ số hormon tuyến giáp của bạn như thế nào? Các nhân giáp lành tính thì bạn có thể yên tâm. Bạn tham khảo sử dụng sử dụng Ích Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, kiểm soát kích thước nhân giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thảo Gửi lúc 10:24 - 20/03/17
  bác sĩ cho e hỏi,mẹ e đi khám được chuẩn đoán là bướu giáp đơn nhân lành tính và cho giấy chuyển tuyến.như vậy có nguy hiểm không ạ.nếu điều trị thì có khả năng hết không.mong bác sĩ tư vấn giùm e.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, mẹ bạn bị bướu giáp đơn nhân lành tính. Không rõ là kích thước bướu nhân của bạn như thế nào? Để biết rõ có nguy hiểm không thì mẹ bạn cần thăm khám cụ thể. Bao gồm cả siêu âm tuyến giáp, xét nghiệm chức năng tuyến và xét nghiệm cần thiết liên quan đế kết luận chính xác có phải bướu nhân lành tính hay không. Nếu là bướu nhân lành tính thì không đáng ngại bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hải Yến Gửi lúc 15:27 - 19/03/17
  Chào bác sĩ tôi đi khám bệnh bướu cổ thì nhận được kết quả Kích thước. Mỗi thùy 25-16-54= 11ml Tổn thương khu trú có vùng âm kém gioi hạn 5.78 Kết luận tuyến giáp hơi to và có nhân nhỏ bên phải... Tôi không rõ chính xác mình đang bị bệnh bướu cổ loại nào tinhf trạng sức khoe khá ổn tôi không đau hay khó thở ... 10 năm trước tôi từng chuẩn đoán bị bướu nhẹ nên điều trị bằng cách đắp thuốc và hết nhưng giờ lại tái phát cho hỏi tình trạng của tôi có thể chuẩn đoán lành tính hay ác tính hoặc ung thư không ạ... Và tôi phải có phương pháp điều trị như thế nào là hợp lí... Tôi đang rất lo lắng mong bác sĩ tư vấn ạ!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn bị bệnh tuyến giáp phì đại có kèm nhân giáp nhỏ. Bạn không nên quá lo lắng. Các nhân giáp đa phần lành tính, bạn đã thăm khám thì có thể yên tâm. Hiện giờ bướu nhân nhỏ thì bạn kiên trì sử dụng Ích giáp Vương, sản phẩm sẽ giúp tầm soát kích thước của bướu cổ một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần hằng Gửi lúc 15:20 - 18/03/17
  Mình đi khám bác sĩ có bảo mình bị đa nhân đặc 2 thùy tuyến giáp (Tirads 4a ) kích thước thùy phải 19×12 mn thùy trái 9×7 mn mình muốn mổ có được không mình vẫn uống 1 số loại thuốc do nội tiết kê mình uống loại thuốc này có được không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị đa nhân giáp đặc 2 thùy tuyến giáp. kích thước nhân tương đối lớn. Bạn đang được điều trị bằng thuốc tây y. Đối với bướu đa nhân lành tính, bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp, cải thiện kích thước bướu nhân một cách an toàn và hiệu quả. chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Bich huong Gửi lúc 06:01 - 12/03/17
  Chao bac sĩ tôi khám tại benh viêm y dươc tp ho chi minh ket qua set nghiem tsh.2.9 ft411.37* ket qua sieu am tuyen giáp thuy phai co nhiều nốt phản âm kéo dài cao40mm ngang16mm dày11mm thể tích3,52ml. Thuy trái kích thước cũng tương tưk thùy phải Két quat chuẩn đoán " nhieu nốt phản âm kém nhỏ ở hai thùy . Viwis ket quả đó có nghiêm trọng không nhờ bác sĩ tư vấn gium . Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã khám đại học y có chẩn đoán nhiều nốt giảm âm, các chỉ số xét nghiệm tuyến giáp vẫn ở ngưỡng bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Bướu đa nhân tuyến giáp kích thước nhỏ lành tính bạn có thể theo dõi định kì, sử dụng sản phẩm thảo dược để kiểm soát kích thước nhân mà không cần điều trị tây y bạn nhé. Sản phẩm giúp kiểm soát và hạn chế sự phát triển của nhân giáp. Các nhân giáp kích thước lớn sẽ được loại bỏ bằng phẫu thuật. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Đinh thị vinh Gửi lúc 21:34 - 10/03/17
  Chào bs. Tôi đã điều trị cường giáp trên 18 tháng. Vừa qua đi xét nhiệm bs bảo đã ổn và cho đi siêu âm tuyến giáp kết quả : nhân 2thùy tuyến giáp/td bệnh lý lan tỏa 2thùy tuyến giáp. Bs cho nhập viện mổ. Dạ xin hỏi bs bệnh này có nên mổ kg ạ. Và mổ thì có biến chứng gì kg bác. Xin cảm ơn bác
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị cường giáp trên 18 tháng, nay phát hiện nhân giáp 2 thùy lan tỏa. Đang có chỉ định mổ. Hiện tại không rõ là tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào. Điều trị cường giáp đã được kiểm soát hay chưa? Việc phẫu thuật tuyến giáp hết sức cân nhắc vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng tuyến giáp. Bạn nên hỏi kĩ bác sĩ điều trị trực tiếp xem có cần thiết phải mổ ngay được hay không. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trungkien hoang quyet Gửi lúc 07:46 - 22/02/17
  Chao bá sy e bi buou basedow da xa tri. Và nhan tuyen giáp Thuy phai kịch thuoc 17x17x46 co nốt giam am kt6x9mm.Thuy trai ky 14x18x44.xa hình cho ket qua nhan lạnh Thuy giáp trai,xin hoi bác sỹ nhan lạnh co phai ung thu khong ak.em xin bác tu van đùm e ak.cam on bác nhieu
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn bị Basedow đã xạ trị, có kèm nhân giáp kích thước nhỏ. Trong xạ hình tuyến giáp, kết quả trả lời là “nhân lạnh” có nghĩa là bướu giáp này ít hay không bắt tia phóng xạ… Xét nghiệm này giúp có hướng điều trị về sau. Tức là hiện nay, việc xạ trị bệnh lý Basedow không giúp làm tiêu khôi nhân tuyến giáp. Hiện tại, bạn cần theo dõi và điều trị nhân giáp bằng các biện pháp hỗ trợ khác. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương để hỗ trợ tăng cường sức khỏe và cải thiện kích thước của nhân giáp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thuy Gửi lúc 19:44 - 13/02/17
  Chao bac si.e di sieu am vung co.thi ket qua la e bi nhan giap 2thuy.cho hoi bac si buu nay co sao k.lanh tinh k bac si
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn bị nhân giáp 2 thùy tuyến giáp, các bướu giáp loại này đa phần lành tính ít ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn chú ý theo dõi định kì để tầm soát kích thước nhân. Ngoài ra, để kiểm soát kích thước nhân thì bạn nên sử dụng kiên trì sử dụng Ích Giáp Vương để hỗ trợ tăng cường sức khỏe tuyến giáp, cải thiện kích thước của bướu nhân tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn An Gửi lúc 17:35 - 04/02/17
  Con chào bác sĩ. Con là nữ 19t, đã điều trị bệnh Bướu đa nhân hỗn hợp 2 thùy được 6 năm. Ban đầu con có uống thuốc nhưng thấy không có tác dụng làm nhỏ bướu nhân nên bs ở bv Nội tiết HN đã bảo con dừng thuốc. Chọc hút tế bào của con cho kq lành tính, các kq xét nghiệm khác bình thường. Bác sĩ đièu trị của con bảo tuyến giáp của con hoạt động bình thường, k nên cắt bỏ. Nhưng bướu nhân của con trông to và rõ lắm ạ, con rất tự ti và thường xuyên buồn phiền lo lắng vì nó.Nếu cắt bỏ tuyến giáp bây giờ liệu sau này con còn sinh con được không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu đa nhân hỗn hợp lành tính, không đáp ứng với thuốc nội khoa. Các nhân giáp lành tính này sẽ được theo dõi, nếu bướu to, chèn ép các cơ quan vùng cổ hoặc mất thẩm mỹ thì có thể xem xét phẫu thuật để loại bỏ. Tuy nhiên việc phẫu thuật cần hết sức cân nhắc. Tình trạng của bạn có thể tham khảo sử dụng ÍCh Giáp Vương để hỗ trợ cho việc tăng cường sức khỏe, cải thiện kích thước của bướu cổ. Đây là sản phẩm có nguồn gốc thảo dược đã được nhiều bệnh nhân bướu nhân lành tính sử dụng và cho hiệu quả cải thiện kích thước bướu cổ rất là tốt. Bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Đinh Thị Ngát Gửi lúc 15:39 - 13/01/17
  Bác sĩ cho em hỏi, em đi khám bác sĩ nói em có nhân tuyến giáp thùy phải 7 mm. Nhưng em có cảm giác ăn khó nuốt và vướng cổ. Vậy trường hợp của em giờ pfải điều trị như thế nào ah
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân tuyến giáp kích thước 7 mm, cảm giác ăn khó nuốt, vướng thì có thể là do nhân giáp nằm ở vị trí gây chèn ép cơ quan vùng cổ. Hiện giờ, để cải thiện tình trạng vướng cổ bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, nâng cao sức khỏe tuyến giáp, cải thiện kích thước của nhân giáp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn tấn cường Gửi lúc 19:50 - 10/01/17
  Chào BS tôi sinh năm 1974 cách đây 1tháng tôi có đi siêu âm tuyến giáp kết quả như sau: Thùy(T) tuyến giáp cấu trúc đồng dạng,kích thước không to,không coca Thùy(P)tuyến giáp cấu trúc tăng_kém âm d#19x11,5mm Hỏi BS có sao không,nếu đi khám ở sài gòn thì khám ở đâu
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã siêu âm tuyến giáp, kết quả siêu âm thấy nhân giáp kích thước trung bình, Tuy nhiên, bạn không nói rõ chỉ số xét nghiệm hormon tuyến giáp của bạn như thế nào? Và sức khỏe của bạn hiện giờ ra sao? Các nhân giáp đa phần lành tính, ít ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể được kiểm soát bằng sản phẩm thảo dược Ích giáp Vương mà chưa cần sử dụng thuốc tây y bạn nhé. Do đó, trước tiên bạn nên làm xét nghiệm máu kèm theo kiểm tra tính chất nhân giáp để có chẩn đoán chính xác nhất và điều trị một cách hợp lý. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngọc Mai Gửi lúc 12:31 - 02/01/17
  Kq siêu âm tuyến giáp của tôi như sau: Nhân giáp giai đoạn hoá nang thuỳ phải kt 9x11mm & 16x19mm, không tăng sinh mạch máu. Tôi chưa làm các xét nghiệm liên quan sau đó. Xin ý kiến bs ạ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân giáp hai thùy tuyến giáp, kích thước tương đối lớn, không có biểu hiện bất thường nên bạn có thể yên tâm. Các nhân giáp đa phần lành tính, chưa ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp nên không có biểu hiện trên các cơ quan. Bạn có thể theo dõi và tái khám định kì sau mỗi 3 - 6 tháng. Tuy nhiên, người bệnh có thể chủ động phòng ngừa và kiểm soát nhân giáp bằng sản phẩm thảo dược hỗ trợ như Ích giáp vương, sản phẩm giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, nâng cao sức khỏe, cải thiện triệu chứng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Văn Công Gửi lúc 19:04 - 27/12/16
  E chuẩn đoán Thuỳ phải: nhu mô không đều có vài nhân giảm âm rank giới không rõ <18mm Thuỳ phải:<12mm Eo không to nhu mô không đều Vậy cần điều trị như thế nào ạ. Em cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Trường hợp của bạn là có nhân, để xác định nhân ác tính hay lành tính bạn cần làm xét nghiệm sinh thiết nữa nhé. Thân ái!.
 • avatar
  Lê hương Gửi lúc 18:35 - 08/11/16
  Chào bác sỹ e đi khám ở Bvi bach mai thì bị nhân keo tuyến giáp lành tính,nó lớn nhìn thấy rõ ,giờ e nên phẩm thuật hay dùng thuốc ,phẩm thuật có phức tạp và đau nhiều ko ah mong bs cho e loi khuyên
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân keo tuyến giáp lành tính, nhưng không rõ là nhân giáp kích thước như thế nào, chỉ số hormon tuyến giáp của bạn ra sao. Nếu các nhân giáp nhỏ và vừa thường ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Với các nhân nhỏ và vừa thì chưa cần phải hẫu thuật bạn nhé. Bạn có thể kiểm soát bướu nhân tuyến giáp bằng cách sử dụng kiên trì sản phảm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, cải thiện kích thước của bướu nhân. Sản phẩm được nhiều bệnh nhân tuyến giáp tin tưởng lựa chọn và sử dụng cho hiệu quả tốt. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Kim Dung Gửi lúc 21:02 - 07/11/16
  Nhờ bạn tư vấn dùm.tôi khám sức khoẻ siêu âm tuyến giáp thuỳ trái có khối echo kém,giới hạn không rõ ,có đóng vôi.hạch cổ không thấy trên siêu âm.xét nghiệm máu:TSH(1.46) FT4(1.23) T3(1.04) vậy có nguy hiểm không.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, kết quả siêu âm cho thấy bạn đang có tổn thương vôi hóa tuyến giáp, đây là tổn thương thường gặp. Tuy nhiên, có thể kích thước tổn thương nhỏ nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Các chỉ số xét nghiệm tuyến giáp vẫn ở ngưỡng bình thường. Các tổn thương lành tính ít ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể theo dõi định kì mỗi đợt 3-6 tháng.Bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương để hỗ trợ cho chức năng tuyến giáp, giúp nâng cao sức khỏe, hỗ trợ cho hoạt động tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phan Thị Huyền Gửi lúc 12:56 - 07/11/16
  Chào Bác sĩ! Tôi 53 tuổi, kết quả siêu âm tuyến giáp vùng cổ như sau: * Tuyến giáp: - Thùy phải vùng mô giáp echi kém kt # 3×4 và7×5 mm, giới hạn không rõ. - Thùy phải lớn echo kém không đồng nhất, giới hạn không rõ. * Hạch vùng cổ: Vùng góc hàm và dọc cổ trái có vài hạch kt # 3 - 8 mm Tôi phân vân có nên đi kiểm tra chỉ số ung thư không? Xin Bác sĩ tư vấn giúp a. Cám ơn Bac si!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đang bị đa nhân tuyến giáp, kích thước các nhân nhỏ. Với kích thước nhân như vậy cần kết hợp với kết quả siêu âm và xét nghiệm chức năng tuyến để có hướng chẩn đoán và xét nghiệm cần thiết nếu cần. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiết, các bác sĩ thăm khám trực tiếp sẽ cho bạn chỉ định điều trị thích hợp nhất, cũng như có chỉ định thăm khám, tầm soát ung thư nếu có nghi ngờ. Trường hợp của bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp kiểm soát bướu nhân tuyến giáp, nâng cao sức khỏe tuyến giáp an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  diem Gửi lúc 21:35 - 06/11/16
  chao bs e tinh co di kham tong quat va e phat hien e bi nhan giap moi to 10mm ma bs kham cho e noi la buou lanh se ko sao nhung e ko an tam chuc nao nen bs cho e loi khuyen e phai can di deu tri hay ko
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân tuyến giáp 10mm, bác sĩ đã kết luận bướu nhân lành tính thì bạn có thể yên tâm. Các nhân tuyến giáp kích thước vừa và nhỏ sẽ được theo dõi định kì mỗi 6 tháng. Các nhân lớn sẽ được xem xét điều trị phẫu thuật hoặc chọc hút. Tuy nhiên, cũng cần chú ý, bạn nên chú ý kiểm soát sự phát triển của nhân giáp để bảo tồn tuyến giáp, Nhiều bệnh nhân có thể chung sống hòa bình với bướu nhân trong nhiều năm. Tuy nhiên, người bệnh nên chủ động phòng ngừa và kiểm soát nhân giáp bằng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, hỗ trợ kiểm soát và cải thiện kích thước nhân giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Bích Tuyền Gửi lúc 18:20 - 01/11/16
  chào bác sĩ, mẹ em khi khám bướu và bác sĩ bảo kết quả chọc hút tế bào (P) +(T) hiện diện tế bào mô và chất keo giáp. kết luận: phình giáp thế có nguy hiểm ko ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, mẹ bạn đã đi khám và chọc hụt tế bào được chẩn đoán phình giáp, như vậy đa phần là lành tính. Phình giáp là tổn thương thường gặp của tuyến giáp. Bạn cũng không nên quá lo lắng. Để kiểm soát phình giáp bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương để hỗ trợ cho chức năng tuyến giáp, từ đó kiểm soát sự phát triển của tình trạng tuyến giáp phì đại. Bên cạnh đó, người bệnh chú ý tái khám định kì để kiểm soát sức khỏe. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Hiền Gửi lúc 10:01 - 27/10/16
  Chào bác sỹ. Hôm trước toi có di kiểm tra ở bệnh viện nội tiết trung ương. Kết quả siêu âm: Thuỳ phải nhu nhô không đều, kích thước bình thường. Thuỳ trái nhu mô 1/3 dưới có vài nốt giảm âm, trong đó có một khối rất giảm âm, bên trong có vôi hoá, kích thước 11x11x13mm, giới hạn của khối với tổ chức xung quanh rõ. Nhu mô phần còn lại không đều. Không thấy hạch bệnh lý vùng hố thượng đòn và mảng cánh hai bên. Kết luận nhân đặc thuỳ trái tuyến giáp. Kết quả chọc hút tế bào tuyến giáp dưới hướng dẫn của siêu âm: Mô tả: Trên phiến đồ thấy tế bào biểu mô tuyến giáp quá sản vừa đứng thành đám. Kết luận: Bướu Nhân ( tổn thương nang vùng II) Kết quả xé nghiệm máu: FT3: 4.3pmol/l. FT4: 17.46pmol/l. TSH: 0.59mIU/ml Bác sỹ có tư vấn là mổ và cắt một bên tuyến giáp. Tôi thấy lo lắng liệu tôi có phải bị ung thư không vì đọc trên mạng thấy bảo là bướu nhân nếu bị ung thư hoặc nghi ngờ ung thư bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật. Mong bác sỹ tư vấn giúp a.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, như kết quả xét nghiệm và siêu âm thì bạn đang bị bướu nhân thùy trái tuyến giáp, kích thước nhân tương đối lớn, nhưng đây là nhân lành tính, các chỉ số xét nghiệm tuyến giáp vẫn ở ngưỡng bình thường bạn không quá lo lắng. Các nhân kích thước trung bình và lớn, nếu có nguy cơ phát triển nhanh bác sĩ có thể cân nhắc phẫu thuật để loại bỏ. Tuy nhiên, nếu sức khỏe của bạn vẫn ổn định, có thể chưa cần phẫu thuật, mà điều trị nội khoa để cải thiện kích thước nhân giáp. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, giúp nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp, làm mềm và cải thiện kích thước của bướu nhân. Bạn có thể tham khảo sử dụng một đợt rồi tái khám. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyệt Minh Gửi lúc 17:30 - 24/10/16
  Tuần trước tôi tình cờ phát hiện thấy có cuc ở cổ nên đi khám ở bv u bướu hà nội. Kết quả cận lân sàng THS 0.6uIU/m .FT4 16.66 SATG nang thùy phải tuyến giáp kich thước 25x19mm nhân chắc di động xa hinh nhân lạnh Chẩn đoán bướu giáp đơn nhân lành tính rôid loạn chuyển hóa lipoprotein.Bác sỹ chỉ định mổ nhưng ban tôi là giảng viên đại học y 30 khuyên tôi xin điều trị nôi tiêt 6 tháng. Tôi khám và xin như lời khuyên của ban thi bị tư chôi với lý do điều trị nôi tiêt không có hiệu quả .Tôi đang băn khoăn và cả lo lắng nưa nên lên mang tim tham khảo thêm các thông tin. Tôi vào trang nay rất mong được bác sỹ tư vấn . Tôi có nên điều trị nôi tiêt và theo doi không hay là phải mổ luôn ạ .Mong đươc tư vấn sớm xin chân thành cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, tổn thương nhân lạnh (giảm bắt chất phóng xạ) có nguy cơ ác tính cao (5-15%) do các tế bào ung thư bắt Iode kém hơn các tế bào bình thường, và nhân ấm (bắt tương đương mô xung quanh). Do đó, khi có chẩn đoán nhân lạnh thì bạn nên chọc hút nang để có chẩn đoán chính xác nhất. Nếu sau khi chọc hút được chẩn đoán bướu giáp đơn nhân lành tính thì bạn có thể yên tâm. Các nhân lành tính có thể tích cực điều trị nội khoa để cải thiện kích thước nang giáp. Để tăng hiệu quả kiểm soát bệnh thì bạn có thể tham khảo sử dụng cùng Ích Giáp Vương, Đây là sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ cho chức năng tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng của bệnh và cải thiện kích thước nang từ đó giúp kéo dài thời gian phải can thiệp phẫu thuật. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen duc tien Gửi lúc 13:09 - 21/10/16
  Tuyen Giap toi co 2nhan o,5mm, lien tuc ra nhieu mo hoi tren dau bac si cho mot loi khuyen
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân tuyến giáp kích thước nhỏ. Ở đây bạn không nói rõ chỉ số xét nghiệm tuyến giáp của bạn như thế nào. Các nhân giáp nhỏ lành tính thường ít ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp và không gây triệu chứng trên các cơ quan. Tuy nhiên, nhân giáp có thể là nhân cường tuyến giáp, gây tăng nồng độ hormon tuyến giáp trong máu và một loạt các triệu chứng của cường giáp trong đó có tăng tiết mồ hôi. Bạn nên đi khám nội tiết cụ thể để có điều trị thích hợp. Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe và cải thiện các triệu chứng do bệnh tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Tam thanh Gửi lúc 17:28 - 13/10/16
  Em mới đi khám về , kết quả như sau: thuỳ phải 16.9*9.9*24,4mm. Thể tích: 2.13gam. Mô tuyến giáp thuỳ P: có 1 khối Echo dày, bờ rõ, vòng halo(-). Thuỳ trái : kích thước:!18.2*10.4*38.9mm, thể tích : 3,76gam. Mô tuyến thuỳ trái : cấu trúc đông nhất , k tăng phân bố mạch. Eo tuyến giáp :2,1mm. Chưa phát hiện hạch cổ, Kluan: tuyến giáp ko to, bướu nhân tuyến giáp phải. Như vậy là có nguy hiểm ko ạ..
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, kết quả siêu âm tuyến giáp của bạn cho thấy bạn đang có nhân thủy phải kích thước nhỏ. Các nhân giáp nhỏ thì ít ảnh hưởng đến sức khỏe, nên bạn có thể yên tâm, bạn có thể theo dõi định kì để kiểm soát kích thước nhân. Hoặc bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương, sản phẩm sẽ giúp hỗ trợ cho tuyến giáp, giúp chống viêm, chống động và kiểm soát sự phát triển của nhân giáp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần thái châu Gửi lúc 01:23 - 06/10/16
  Chào bác sĩ, me tôi có nổi một khối u ở cổ,đi khám ở ung bướu Cần Thơ kết quả là đa nhân xơ lành tính ,kết quả siêu am Thùy P có vài nhân hổn hop D#4-16 m giới hạn rõ bờ đều không tăng sinh mach máu. Thuỳ T có vài nhan hổn hợp D#7-20 mm giới hạn rõ bờ đều không tăng sinh mạch máu kết quả xét nghiệm máu định lượng T3:1,27 T4:96,87.TSH:0867 xin hỏi có nguy hiểm khong và xin cho biết hướng điều trị vì người nhà của tôi vì bận việc gấp nên ko ở lai chờ bác sĩ đĩ kết quả được, có thể dùng ít giáp vương được không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, mẹ bạn có khối u ở cổ, đã được chẩn đoán đa nhân tuyến giáp lành tính. Các chỉ số hormon tuyến giáp vẫn ở ngưỡng bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Hiện tại mặc dù không có dấu hiệu bất thường, nhưng với nhân giáp kích thước trên 1cm như vậy thì vẫn nên kiểm tra tế bào, người bệnh có thể kiểm tra trong lần khám sau. Đối với bướu đa nhân lành tính kích thước vừa và nhỏ thì người bệnh có thể chưa cần điều trị và chú ý tái khám định kì. Trong thời gian này, để hỗ trợ nâng cao sức khỏe tuyến giáp và kiểm soát sự phát triển của nhân giáp bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương cũng rất tốt bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hiep Nguyen Gửi lúc 20:04 - 05/10/16
  Chào bs.vợ e đi siêu âm tuyến giáp và kết quả như sau.Tuyến mang tai hai bên bình thường.Tuyến dưới hàm hai bên binh thường.Tuyến giáp:Thùy Phải: ngang:17mm.Dọc 31mm.Dá̀y:14mm có cấu trúc ECHO kém,đồng nhất,giới hạn rõ,không hình ảnh tăng sinh mạch máu KT 4,7X2,8MM Bên trong có vôi hóa.Thùy trái:Ngang:15mm.Dọc:26mm.dày:9mm.Hạch cổ phải:không thấy.Hạch cổ trái:không thấy.Các nhóm cơ cạnh cổ phải:Bình thường.Các nhóm cơ cạnh cổ trái:Bình thường.Kết luận:Nhân giáp nhỏ thùy phải.Nhờ bs tư vấn giúp e dc k ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, nhìn vào kết quả siêu âm của vợ bạn thì đây là tình trạng nhân giáp nhỏ, kích thước nhân nhỏ thường ít ảnh hưởng đến sức khỏe bạn không cần quá lo lắng. Hiện tại, vợ bạn có thể không cần điều trị và tái khám định kì để kiểm tra kích thước nhân. Còn để nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp thì có thể tham khảo sử dụng định kì từng đợt sản phẩm Ích Giáp Vương, sản phẩm cũng giúp hỗ trợ kiểm soát nhân giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Điệp Gửi lúc 10:20 - 04/10/16
  E đang mang thai o tuần thứ 36 và phát hiện bị bướu lành tuyến giáp nhưng bác sỹ k kê thuốc điều trị vì đang mang thai. Xin cho hỏi bệnh này có nguy hiểm k và phải chữa trị như thế nào
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đang mang thai tuần thứ 36 phát hiện bướu lành tuyến giáp. Các bướu giáp lành chưa ảnh hưởng đến sức khỏe thì chưa cần điều trị. Nhất là bạn đang mang thai thì chưa cần thiết bạn nhé. hiện tại, bạn có thể yên tâm, mẹ tròn con vuông xong các bác sĩ sẽ tầm soát bướu, nếu sức khỏe vẫn ổn định thì có thể điều trị sau khi cai sữa cho trẻ. Bạn không cần quá lo lắng. Sau khi cai sữa bạn sẽ được điều trị bằng thuốc nội tiết hoặc có thể sử dung sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương để kiểm soát bướu giáp và cải thiện kích thước bướu. Người bệnh có thể chung sống hóa bình với bướu giáp nếu được kiểm soát định kì. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  phương Gửi lúc 22:19 - 26/09/16
  Chào bs.chồng e làm chuẩn đoán ở viên bạch mai về nhân tuyến giáp kết quả như sau. Mô tả vi thể: lam 1,2: trên phiến đòi thấy 1số tế bào nhân lớn, chông chất,1số có thể giả vùi hoặc nhân khía, sắp xếp thành đám hoặc gợi dạng nhú, xen kẽ các hợp bào.hầu như ko thấy chất keo. Lam 3,4: phiến đòi thấy hầu hết là hồng cầu.ko thấy tế bào ác tính. Chuẩn đoán lam 1,2 tổn thương tb học hướng tới ung thư biểu mo tuyến giáp thể nhú.bs khuyên nen phẫu thuật cắt lạnh để chuẩn đoán tức tức thì.bs cho e hỏi truong hợp của chồng e có nguy hiểm ko ạ! Xin bs cho gđ e loi khuyên ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã khám và được chẩn đoán nhân giáp có nghi ngờ ác tính. Các bướu nhân đã có nghi ngờ ác tính nên được phẫu thuật loại bỏ toàn phần tuyến giáp để điều trị triệt để bệnh bạn nhé. Bạn không nên quá lo lắng. Hiện nay, ngay cả ung thư tuyến giáp cũng có khả năng kiểm soát và điều trị cho hiệu quả tốt. Bạn không nên quá lo lắng, chồng bạn sẽ được thoi dõi và chí định điều trị thích hợp nhất. Sau điều trị có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương để nâng cao sức khỏe và phòng ngừa các triệu chứng của suy giáp có thể xuất hiện. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  HẢO Gửi lúc 21:53 - 18/09/16
  Chào bác sỹ. Tôi 44 tuổi. Tôi thường có cảm giác hồi hộp, nóng ngực. Tuần trước tôi bị tức ngực, nghẹn vùng cổ khoảng 15'. Đi khám tại BV nội tiết: bướu đa nhân 2 thùy tuyến giáp. Thùy phải TG có nang trong có thành phần đặc, ranh giới rõ: KT: 3.8x2.1cm và vài nốt hỗn hợp âm, nốt lớn KT: 0.6x0.5cm. Thùy trái TG có nang keo, ranh giới rõ: KT: 1.5x1.1cm và nốt hỗn hợp âm, nốt lớn KT: 0.4cm. Eo TG KT bình thường, nhu mô đều, không thấy khu trú, không có hạch vùng cổ, không thấy bất thường xung quanh. Kết quả điện tim bình thường nhưng nhịp tim nhanh 106/p. Xét nghiệm T3: 2,70; FT4: 17,47; TSH: 1,84. Huyết áp 120/80. Bác sỹ hẹn mổ, chỉ cho thuốc bổ thôi. Hiện tại tôi rất hoang mang: Nghe nói phẫu thuật có thể sẽ mất giọng (Tôi là giáo viên). Bác sỹ cho hỏi: Có cách nào điều trị mà không cần phẩu thuật không? Có phải mổ xong mới xác định được lành hay ác tính phải không? Nếu để lâu thì có gây ra vấn đề gì cho tim mạch không? Mong bác sỹ hồi âm sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn trước.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị đa nhân 2 thùy tuyến giáp. bạn không nên quá lo lắng, nhìn vào kết quả siêu âm và xét nghiệm tuyến giáp thì bạn đang bị bướu đa nhân lành tính. Đây là bướu giáp lành tính thường gặp, các nhân giáp kích thước nhỏ, ít ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp thì có thể theo dõi thêm mà chưa cần điều trị. Các nhân giáp nhỏ lành tính cũng không cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, người bệnh có thể phòng ngừa và kiểm soát sự phát triển của nhân giáp bằng sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thảo dược như Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp điều hòa chức năng tuyến giáp, nâng cao sức khỏe tuyến giáp. Nếu các nhân giáp được kiểm soát thì người bệnh có thể chung sống hòa bình với bệnh. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  đỗ văn thông Gửi lúc 09:24 - 17/09/16
  Chào bs em tên là thong em đi siêu âm tuyến giáp bs khoa nội tiết bv bạch mai kết luận là đã nhân tuyến giáp và sơ giáp trái yc kiểm tra hooc mon tuyến giáp nhưng bs khoa răng hàm mặt bảo không việc gì ko cần phải kiểm tra do em đang nằm tại khoa răng điều trị viêm loét lưỡi kéo dài hiện nay bệnh lưỡi của em vẫn chưa khỏi em nuốt cảm thấy vướng trong họng vậy bs ttư vấn giúp em em xin cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn được chẩn đoán là bướu nhân tuyến giáp, nhưng chưa có xét nghiệm chức năng tuyến. cũng chưa rõ là kích thước nhân giáp của bạn như thế nào? Trước tiên, bạn nên tích cực điều trị viêm lưỡi, bệnh khỏi bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiết, tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ có hướng dẫn và các chỉ dẫn xét nghiệm cụ thể để đưa ra các chẩn đoán chính xác cũng như hướng điều trị thích hợp đối với nhân giáp của bạn. Các nhân giáp lành tính có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ như Ích Giáp Vương, sau đó, tái khám định kì để tầm soát sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn cần kiểm tra sớm để loại trừ nguy cơ ác tính. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Quyên Gửi lúc 10:54 - 10/09/16
  Chào BS, cho em hỏi em đi khám được chẩn đoán bưới nhân, tổn thương nang vùng 2-3. bác sĩ đã có chỉ định phẫu thuật nhưng em đang phân vân ko biết làm thế nào. BS cho em lời khuyên với ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn được chẩn đoán bướu nhân tuyến giáp, tổn thương nang. Tuy nhiên, bạn không nói rõ là nhân giáp kích thước như thế nào, các chỉ số chức năng tuyến giáp của bạn ra sao. Tuy nhiên, nếu bác sĩ đã có chỉ định phẫu thuật thì bác sĩ đã xem xét các yếu tố cần thiết cho phẫu thuật. Hiện nay, kĩ thuật y học phát triển nên hiệu quả và độ an toàn trong phẫu thuật tuyến giáp , do đó bạn có thể yên tâm. Bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, để nâng cao tuyến giáp và phòng ngừa nhân giáp phát triển sau phẫu thuật bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Võ Minh khuê Gửi lúc 07:30 - 08/09/16
  Thưa bác sĩ, năm nay cháu 14 tuổi, vừa qua cháu thấy có biểu hiện tim tập nhanh (95 - 100 nhịp/phút) và hay đau đầu, cháu đi siêu âm tuyến giáp, kết quả chẩn đoán: Tuyến giáp kích thước bình thường. Xin bác sĩ cho cháu biết, biểu hiện bệnh của cháu có nguy hiểm không? và nên uống thuốc gì ạ? cháu xin cám ơn bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn năm nay mới 14 tuổi, bạn xuất hiện triệu chứng tim đập nhanh đau đầu có nghi ngờ bệnh tuyến giáp. Tuy nhiên kết quả chẩn đoán bạn không hề bị bệnh tuyến giáp. Tim đập nhanh có thể do nguyên nhân bệnh lý tại tim, tim đập nhanh gây tăng huyết áp, tăng tuần hoàn não dẫn đến tình trạng đau đầu,... Do đó, bạn cần thăm khám kĩ xem nguyên nhân nhịp tim nhanh bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Mơ Gửi lúc 09:03 - 01/09/16
  Xin hỏi Bác sĩ thuốc Levosum 0.1 mg nên uống trước hay sau bữa ăn và nên uống buổi nào trong ngày. Em khám Bác sĩ kết luận phình giáp đa hạt và kê thuốc levosum uống 1 viên/ ngày.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, thuốc levosum chứa thành phần chính là levothyroxin là hormon tuyến giáp tổng hợp, sử dụng hỗ trợ chức năng tuyến giáp, Người bệnh có thể sử dụng thuốc vào buổi sáng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy thuốc có tác dụng khi sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Và quan trọng nhất là bạn nên sứ dụng vào một thời điểm nhất định trong ngày. Tức là nếu uống vào buổi sáng thì có thể uống những ngày sau cũng nên duy trì vào buổi sáng. Trường hợp phình giáp đa hạt có thể sử dụng hỗ trợ sản phẩm Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp, hải tảo giúp làm mềm và cải thiện kích thước của nhân tuyến giáp. Bạn có thể sử dụng cùng thuốc tây y và tái khám định kì. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thúy Gửi lúc 16:42 - 31/08/16
  Chào Bác sĩ! Em đi khám ở Bệnh viện ung bướu TPHCM. Siêu âm và xét nghiệm máu. Bác sĩ kết luận phình giáp đa hạt, kích thước 4-14mm. Bác sĩ nói là bướu cổ lành tính và cho uống thuốc 1 lần/ ngày (1 viên Silybean + 1 viên Levosum). Cho em hỏi em nên uống vào buổi sáng hay buổi nào trong ngày cũng được. Nhiều khi em bị hít sâu khó với nghẹn ở cổ, uống thuốc khoảng bao lâu thì các triệu chứng đó sẽ giảm. Nếu em sử dụng Ích Giáp Vương thì liều dùng là bao nhiêu và uống kèm chung với thuốc bướu cổ được không? Em cần kiêng ăn gì và nên ăn gì, em sử dụng muối Iốt được không? Nếu em bị viêm họng hoặc cảm gì đó thì em có thể uống thuốc chung với thuốc trị bướu cổ không hoặc cách khoảng thời gian bao lâu? Xin cảm ơn Bác sĩ!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn chú ý khi nhận thuốc từ bác sĩ điều trị cần hỏi kĩ cách dùng và liều lượng. Với thuốc chứa thành phần hormon tuyến giáp tổng hợp như bạn đang dùng thì bạn có thể sử dụng vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân nên uống thuốc điều trị tuyến giáp đầu tiên vào buổi sáng là tốt nhất. Tuy nhiên, 2 nghiên cứu mới của các nhà khoa học Hà Lan phát hiện, uống những loại thuốc này vào giờ đi ngủ buổi tối sẽ cho kết quả “tập trung hoóc môn tuyến giáp cao hơn”. Do đó, quan trọng nữa là bạn nên dùng thuốc vào cùng một thời điểm trong ngày. Ví dụ bạn uông thuốc vào khoảng thời gian 7-8h sáng mỗi ngày. Phình giáp đa hạt lành tính là bệnh lý thường gặp của tuyến giáp. Bướu nhân to có thể gây chèn ép vùng cổ và người bệnh xuất hiện triệu chứng nuốt vướng, khó thở, nghẹt cổ... Để nhanh chóng cải thiện triệu chứng bạn có thể sử dụng kết hợp cùng sản phẩm Ích Giáp Vương bạn nhé. Sản phẩm chứa thành phần thảo dược giúp điều hòa miễn dịch, tăng cường sức khỏe tuyến giáp. Hải tảo trong sản phẩm giúp làm mềm khối bướu, từ đó cải thiện kích thước bướu cổ, giúp sớm cải thiện các triệu chứng mà bạn đang gặp phải. Về ăn uống bạn không cần quá lo lắng, nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung iod trong chế độ ăn hàng ngày. Tăng cường vitamin và khoáng chất để nâng cao sức đề kháng. Để được tư vấn kĩ hơn về sản phẩm Ích Giáp Vương bạn có thể liên hệ hotline 0917 211 556. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  phùng toàn Gửi lúc 14:49 - 25/08/16
  tôi đi siêu âm tuyến giáp, Bác sỹ cho biết kết quả là tôi bị nhân 2 thùy trái và phải kích thước 6mm và 7mm. Xin hỏi Bác sỹ tôi nên phải điều trị như thế nào.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đi khám và được chẩn đoán nhân giáp 2 thùy kích thước 6 mm và 7 mm đây là nhân giáp nhỏ bạn không nên quá lo lắng. Ở đây bạn không nói cụ thể kết quả siêu âm tế bào mô tuyến giáp, và xét nghiệm chỉ số chức năng tuyến để biết tính chất nhân. Các nhân giáp đa phần là lành tính, một số nhỏ phát triển ác tính. CÁc nhân lành tính kích thước nhỏ như của bạn thường ít ảnh hưởng đến chức năng tuyến, người bệnh có thể theo dõi thêm hoặc điều trị nội khoa để kiểm soát sự phát triển của nhân giáp. Tránh để nhân giáp phát triển sẽ tiềm ẩn nguy cơ phải phẫu thuật loại bỏ nhân giáp. Do đó, người bệnh có thể lựa chọn liệu pháp an toàn, và hiệu quả giúp nâng cao sức khỏe tuyến giáp và kiếm soát sự phát triển của nhân giáp bằng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Sản phẩm chứa hải tảo, bán biên liên, ba chạc, khổ sâm ... giúp điều hòa miễn dịch, ổn định hoạt động tuyến và giúp thu nhỏ kích thước của bướu giáp. Người bệnh có thể sử dụng từng đợt và tái khám định kì 3-6 tháng để tầm soát bệnh. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Mộng Gửi lúc 20:54 - 24/08/16
  Dạ cảm ơn bác sĩ! Nhưng vì em bị khó thở (hít sâu bị khó), tay hơi bị tin, thỉnh thoảng bị ho và nghẹt mũi. Nếu sử dụng Ích Giáp Vương thì liều lượng bao nhiêu và có giảm được các tình trạng đó không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đang bị bệnh lý gì? Bạn đã đi thăm khám chuyên khoa hay chưa? Các triệu chứng ho, nghẹt mũi, khó thở có thể là triệu chứng của các bệnh lý vùng hầu họng như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm họng... Còn về sản phẩm Ích Giáp Vương, đây là sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bướu cổ, hay còn gọi là bướu tuyến giáp. Bạn nên đi thăm khám cụ thể trước khi sử dụng sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Mộng Gửi lúc 12:35 - 23/08/16
  Thưa Bác sĩ! Cho em hỏi là em đi siêu âm tuyến giáp kết quả là nhân giáp thùy phải lành tính, đk 15mm, không vôi hóa, không tăng sinh mạch máu. Bác sĩ cho uống thuốc 1 tuần và kêu nếu không xẹp bớt sẽ mổ. Sau 1 tuần em tái khám thì bác sĩ bảo không có tác dụng nên kêu phải mổ. Thưa bác sĩ em có thể không mổ được không ạ!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân tuyến giáp lành tính, kích thước 15 mm, là kích thước nhân trung bình, với kích thước nhân này người bệnh có thể điều trị nội khoa tích cực để cải thiện cũng như kiểm soát sự phát triển của nhân giáp. Các nhân giáp này thường ít ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng tuyến giáp nên bạn chưa cần phải mổ. Trường hợp của bạn nếu dùng thuốc tây y không có hiệu quả thì có thể tham khảo một đợt sản phẩm có nguồn gốc đông dược Ích Giáp Vương. Nhiều bệnh nhân đã sử dụng chia sẻ hiệu quả cải thiện kích thước bướu nhân rất tốt. Bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thơi Gửi lúc 21:01 - 12/08/16
  Chao bac sĩ e đi khám kết quả xạ hình là nhân lạnh.két quả sinh thiết là viêm tuyến giáp mãn.cho e hỏi có khi nào đi phãu thuạt cắt bỏ khối u.và xét nghiệm nhân lại là ác tính không ah.kích thước của e là 8*5cmm
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Xạ hình, tế bào tuyến giáp xác định nhân lạnh, tức là giảm bắt chất phóng xạ, khi đó nhân giáp có nguy cơ ác tính cao (5-15%) do các tế bào ung thư bắt Iode kém hơn các tế bào bình thường, và nhân ấm. Do đó, cần chú ý để điều trị cho tích cực. Khi đã nghi ngờ thì bạn có thể sẽ được chỉ định phẫu thuật để loại bỏ nhân tuyến giáp, mặc dù nhân giáp của bạn kích thước tương đối nhỏ. Việc chẩn đoán lành tính, nhưng sau phẫu thuật lại được xác định là ung thư là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, bạn nên tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, chống viêm, chống độc và ngăn ngừa triệu chứng của tình trạng suy giáp sau phẫu thuật. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê Thị Hương Gửi lúc 14:52 - 04/08/16
  Chào BS. Tôi nằm này 43 tuổi đi khám được chuẩn đoán là bướu đa nhân hai thuỳ. Các chi số xét nghiệm máu là gluco 5,02;.TSH :0,'57; T3 1,68; FT4:0,96. BS không kể đơn thuốc hẹn tháng sau khám lại nền tôi không hiểu. Vậy tôi mong được BS từ vấn giúp. Tôi xin cam ơn!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn đã đi khám được chẩn đoán đa nhân hai thùy tuyến giáp, các chỉ số xét nghiệm chức năng tuyến giáp vẫn ở ngưỡng bình thường. Đây là tình trạng đa nhân lành tính. Mục tiêu điều trị là điều hòa chức năng tuyến giáp từ đó giúp kiểm soát sự phát triển của các nhân thùy tuyến giáp. Đây cũng là lý do nhiều bệnh nhân sử dụng kết hợp sản phẩm có nguồn gốc đông dược Ích Giáp Vương. Với tác dụng điều hòa miễn dịch, ổn định bệnh của hải tảo, neem, khổ sâm, bán biên liên, sản phẩm giúp ngăn ngừa sự phát triển của nhân giáp và cải thiện các triệu chứng của nhân giáp có thể gặp phải. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trịnh thị vân Gửi lúc 10:23 - 04/08/16
  Em chào BS. Hôm qua em có đi siêu âm vùng bụng, được Bs tư vấn nên em siêu âm luôn vùng cổ, thì kq là cổ có 1 nhân giảm âm kt 5,8x4,2 mmgianh giới rõ ở thùy trái tuyến giáp còn lại đều bình thường. Bs cho em hỏi tình hình của em như thế nào ạ. Em xin cảm ơn bs .
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn vừa có kết quả xét nghiệm siêu âm tuyến giáp cho thấy có nhân kích thước nhỏ. Bạn không nên quá lo lắng. Tốt nhất bạn nên đi kiểm tra xét nghiệm các chức năng tuyến để biết đó là nhân giáp loại gì. Đối với các nhân giáp lành tính, kích thước nhỏ thường ít ảnh hưởng đến sức khỏe tuyến giáp, do đó, biện pháp điều trị chủ yếu là kiểm soát sự phát triển của nhân giáp. Sản phẩm thảo dược có biện phát giúp kiểm soát sự phát triển của nhân tuyến giáp được nhiều bệnh nhân sử dụng. Bạn có thể tham khảo sử dụng và tái khám định kì. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê Ngọc Gửi lúc 21:27 - 01/08/16
  Xin chào bác sĩ tư vấn , tôi năm nay 55 tuổi . Thời gian này cổ tôi bị đau và sưng , nhìn bên ngoài có thể thấy được ngay giữa cổ có khối u nhỏ . Đi siêu âm thì kq : phình giáp đa hạt , hạch cổ viêm 2 bên Sau đó tôi có làm thêm chuẩn đoán tế bào học thì kq : phình giap keo Bác sĩ có xem và bảo hiện tại ko cần uống thuốc , tầm 4thang đi kiểm tra lại 1 lần Bsi tư vấn cho tôi hỏi trong qua trình này tôi có nên sử dụng thực phẩm chức năng gì ko , hoặc tôi ăn uống sinh hoat sao cho tốt nhất đối với tình trang bệnh hien tại Tôi xin chân thành cam on Bac si !
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, với độ tuổi 55 thì đây là độ tuổi có nguy cơ cao phát triển bệnh tuyến giáp. Đã được chẩn đoán là bướu giáp keo. Đây là một dạng của bướu cổ đơn thuần, bướu nhân kích thước nhỏ thường ít ảnh hưởng đến sức khỏe nên người bệnh thường chưa cần dùng thuốc tây y mà tái khám định kì để kiểm soát. Đối với trường hợp của cô, cô có thể tham khảo sử dụng thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương, sản phẩm này được bào chế từ thảo dược cho tuyến giáp. Theo Đông y thì chú trọng vào việc nâng cáo sức khỏe cho tuyến giáp và kiểm soát sự phát triển của nhân keo. Ích Giáp Vương là sản phẩm được bào chế để đạt được các tiêu chuẩn này. Ngoài ra, hải tảo trong Ích Giáp Vương giúp cung cấp lượng iod vô cơ rất tốt cho tuyến giáp. Do đó, cố có thể tham khảo sử dụng sản phẩm trong thời gian chờ tái khám cô nhé. Chúc cô sức khỏe!
 • avatar
  dung Gửi lúc 12:23 - 01/08/16
  dạ thưa bác sĩ cho e hỏi hom nay e đi kham bênh thì dc biết e bị nhân giáp thùy trái có nhân dạng bọt biển 3×5 mm như vậy có sao k ạ và lam sao biet dc lành tính hay ác tính ạ,e cam ơn nhiu ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân giáp thùy trái dạng bọt biển, đây là một loại nhân giáp và đa phần là nhân giáp lành tính, có tỷ lệ ác tính thấp nên bạn có thể yên tâm. Đối với các nhân giáp kích thước nhỏ thì thường ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc quan trọng nhất là kiếm soát sự phát triển của nhân giáp. Để ngăn ngưa sự phát triển của nhân giáp bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe, làm mềm khối nhân, từ đó ngăn ngừa sự phát triển của nhân giáp. Bạn có thể tham khảo sử dụng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phamh thị thu hương Gửi lúc 07:44 - 01/08/16
  hưa bác sĩ em đi khám bác sĩ kết luân: thùy trái, eo giáp tất cả bình thường, riêng thúy phải kích thước tuyến bình thường, nhu mô có nhân đồng âm KT 13*8mm bên trong có vôi hóa. BS cho em hỏi như vậy có sao không em thấy lo quá
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, theo kết quả xét nghiệm thì bạn đang có nhân giáp kích thước tương đối lớn 13*8mm. Đối với các nhân giáp kích thước như vậy thì bạn cần được chọc hút để kiểm tra tính chất nhân bướu. Các bướu nhân tuyến giáp đa phần lành tính, ít ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể điều trị nội khoa để điều hòa và kiểm soát sự phát triển của nhân giáp. Tuy nhiên nếu nghi ngờ ác tính thì cần can thiệp phẫu thuật sớm để loại bỏ. do đó, tùy thuộc vào tính chất nhân bướu sẽ có chỉ định điều trị cho thích hợp. Bạn không nên quá lo lắng. tổn thương vôi hóa là tổn thương thường gặp ở bướu nhân tuyến giáp. Trong trường hợp lành tính, bạn có thể sử dụng kết hợp đơn thuốc nội khoa cùng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp tăng hiệu quả kiểm soát sự phát triển bướu giáp, cải thiện triệu chứng và nâng cao sức khỏe, đồng thời tái khám định kì để kiểm soát sự phát triển của nhân giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Đỗ ly Gửi lúc 16:21 - 20/07/16
  Thưa bác sĩ, e đi khám tuyến giáp. Kết quả siêu âm là đa nhân hai thùy tuyến giáp. Cụ thể thùy phải và trái nhu mô có nhiều nốt hỗn hợp âm, kt, 10*6 mm, và 16*12mm, bờ đều ranh giới rõ, k có vôi hóa. Eo tuyến k thấy bất thường.. E đi chọc tế baò thì không xác định được tổn thương. Và bsĩ k kê thuốc mà hẹn tháng sau khám lại. Giờ e rất lo lắng, k bít thế nào. Bác sĩ có thể nói rõhơn về tình trạng bệnh cuả e k ạ . E xin cảm ơn ạ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị đa nhân tuyến giáp lành tính bạn nhé. Đối với các đa nhân lành tính, kích thước nhỏ thì thường ít ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp, do đó không biểu hiện thành triệu chứng bệnh. Do đó, các bác sĩ yêu cẩu bạn tái khám định kì để kiểm soát bệnh. Các nhân giáp có thể phát triển và gây ảnh hưởng đến chức năng tuyến cũng như tiềm ẩn nguy cơ gây vướng cổ, nghẹt cổ. Bạn cần chú ý tái khám theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Hiện tại, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương bạn nhé, sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng của bệnh tuyến giáp nếu có, đồng thời hải tảo sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, làm mềm nhân bướu và kiếm soát sự phát triển của các tế bào khối u tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nga 09730064 Gửi lúc 09:16 - 13/07/16
  Em bị bướu đa nhân hải thùy tuyến giáp năm 2007 kích thước 7 mm hàng năm em vẫn tái kham thường xuyên đến nay thì kích thước 11.6mm và 10.7mm tháng bảy vừa rồi em vào bệnh viện quốc tế huế thì bác sỹ chỉ định mổ về một tuần sau đó em lại ra bệnh viện nội tiết trung ương hà nội khám lại bác sỹ bảo về uống thuốc chưa phải mổ song nuốt nước bọt đôi khi thấy nghẹn nên em cũng hơi lo lắng. Theo bác sĩ thì em nên chọn cách nào để lâu có thể bị ung thư không.hiện tại làm xét nghiệm tế bào đang lành tính
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn được chẩn đoán bướu đa nhân thùy tuyến giáp kích thước nhỏ, phát triển chậm. Hiện tại nhân giáp của bạn lớn trên 1 cm thì cần được chẩn đoán tính chất nhân giáp. Đối với các nhân giáp lành tính thì ít phải điều trị can thiệp, cần kiên trì nội khoa để bảo toàn tuyến giáp. Hiện tại, bác sĩ Nội tiết chưa có chỉ định mổ thì bạn có thể yên tâm điều trị nội khoa và tái khám theo lịch hẹn. Để nâng cao sức khỏe và hiệu quả kiểm soát khối bướu bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng hiệu quả điều trị và điều hòa hoạt động của tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần bình Gửi lúc 22:29 - 07/07/16
  Thưa bác sỹ! Tôi đi khám BS chẩn đoán bướu đa nhân hai Thuỳ tuyến giáp; giáp phải đa nhân. Tuy nhiên k được BS tư vấn cụ thể. Vì thế tôi k biết mức độ bệnh của mình. Xin hỏi BS địa chỉ và Bs uy tín ở HN để được đến khám và tư vấn cụ thể, chi tiết. Trân trọng!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn được chẩn đoán bướu giáp đa nhân tuyến giáp. đây là loại bướu tuyến giáp thường gặp. tuy nhiên, cần phải dựa phải siêu âm và xét nghiệm mới biết được kết quả chính xác tình trạng bệnh của mình. Cần kiểm tra xem đa nhân kích thước lớn hay nhỏ. Nếu kích thước lớn có thể cần điều trị phẫu thuật, còn đối với các đa nhân kích thước nhỏ có thể được điều trị nội khoa để ổn định tình trạng sức khỏe của mình. Bạn có thể sử sụng kết hợp sản phẩm Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp và cải thiện các triệu chứng của nhân bướu. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Linh Gửi lúc 07:39 - 03/07/16
  Chào bác sĩ Con đang là sinh viên,19t, con đi khám và được chuẩn đoán bướu basedow cấp 4 và được mổ vào tháng 1 năm 2016, con mổ được 3 tháng thì ra tái khám lại và kết quả khám là con bị bướu cường giáp lớn nhẹ thùy phải. Cấu trúc echo poor không đồng nhất, bờ đều. Khảo sát Doppler màu: tăng sinh mạch máu nhẹ. Vậy bác sĩ cho con hỏi tình trạng bệnh của con như thế nào ạ, có đáng lo ngại ko ạ, liệu bệnh có tái phát lại không ạ. Con xin cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, như bạn chia sẻ thì có thể bạn đang bị bướu Basedow tái phát, đặc điểm của bệnh lý này là dễ bị tái phát sau phẫu thuật, sau khi tái phát người bệnh cần kiên trì điều trị tích cực từ ban đầu. Bạn không nên quá lo lắng, đây không phải bệnh lý ác tính, nhưng là bệnh lý có diễn tiến phức tạp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  anh Gửi lúc 13:41 - 01/07/16
  thưa bác sĩ.tôi bị bệnh biếu giáp.tôi đã đi mổ 2 lần nhưng bệnh vẫn tái diễn.tôi đang cho con bú nên nhiều người khuyên là k được uống thuốc.vậy tôi hỏi bác sĩ tôi có nên dùng cây trinh nữ hoàng cũng k.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, trong giai đoạn cho con bú bạn không nên sử dụng bất kì sản phẩm nào, kể cả là sản phẩm thảo dược. Ngay cả trinh nữ hoàng cung, đây là dược liệu quý, nhưng chúng thường được biết đến với loài láng hoa trắng, không những không có tác dụng mà có gây độc. Do đó, trong giai đoạn cho con bú bạn hết sức thận trọng. Đặc biệt, trinh nữ hoàng cung được biết đến là cây thuốc quý giúp ngăn ngừa các khối u phụ khoa chứ không phải u tuyến giáp bạn nhé. Do đó, trước hết bạn nên nuôi trẻ thật tốt, nếu sức khỏe của bạn giảm sút, cân nhắc việc cai sữa để điều trị cho mẹ. Để nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp và phòng ngừa sự phát triển của các khối u phụ khoa bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương. Đây cũng là sản phẩm thảo dược được nhiều bệnh nhân sử dụng cho hiệu quả tốt. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngoc Gửi lúc 14:59 - 29/06/16
  Xin chao bac si. E da mo buou tuyen giap thuy phai thang 10/2015. Sau khi mo 3 thang o Da Nang e da di tai kham' duoc bsi cho uong thuoc the 1 thang' nua. Bacsi noi ko can phai ra nua.2 tuan nay e thay cho da cat bo buou phinh len 2 ben co. E dung tay so thi ko dau, mêm. Hom qua e da di kham lai o bvien tinh, lam xet nghiem mau, sieu am deu binh thuong. E co' hoi bac si kham' cho e la tai sao co e lai phi ra 2 ben ( giog bi buou). Nhung bac si chi noi la ket wa xet nghiem binh thuong nen sau 3-6 thag nua e nen di kham lai. Xin hoi bac si tai sao co e phi to 2 ben ( gan cho da cat buou) ? Xin bac si giuo e . E lo lam!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã tái khám được chẩn đoán là bình thường thì không nên quá lo lắng. Sau phẫu thuật, người bệnh có thể gặp phải tình trạng suy giáp, đây là vấn đề có thể là nguyên nhân gây bướu cổ. do đó, sau phẫu thuật để ngăn ngừa các triệu chứng của suy giáp, đồng thời nầng cao sức khỏe bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương. Sản phẩm được nhiều bệnh nhân suy giáp lựa chọn và sử dụng cho thấy hiệu quả cải thiện triệu chứng rất tốt. Bạn có thể tham khảo sử dụng, ngoài ra chú ý tái khám theo định kì. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  ng thi thu hiền Gửi lúc 16:04 - 24/06/16
  Xin chào bác si tu vân, ngay hôm qua em co đi khám o bv nội tiết thi phát hiên bị bươu giáp hỗn hợp (bướu nhân). M Em nuốt thấy cu bị giật cục o cổ va bác si đa kê đơn thuốc uống tiêu nhân, xin hoi bác si bệnh này co nguy hiểm kon? Hương điều trị the bệnh thế nào cho tốt,co phai kiêng khem gì ko.. Xin cam on Bs...
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn được chẩn đoán bướu nhân tuyến giáp, không rõ là kích thước nhân như thế nào? Đối với các nhân nhỏ thì đa phần ít ảnh hưởng đến sức khỏe do đó người bệnh có thể yên tâm điều trị. Tuy nhiên, cần điều trị kiên trì để kiểm soát sự phát triển của nhân bướu. Bạn cũng không nên quá lo lắng. Việc sử dụng bổ sung hormon tuyến giáp tổng hợp sẽ giúp điều hòa hoạt động của tuyến giáp, ngoài ra bạn có thể tham khảo sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp cải thiện triệu chứng, làm mềm khối bướu và ngăn cản sự phát triển của các tế bào khối u tuyến giáp. Ngoài ra, để tăng hiệu quả điều trị bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm chế biến sẵn, các đồ chiên, rán, nướng, nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, bổ sung đầy đủ iod và các khoáng chất cần thiết cho tuyến giáp khác. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  trang Gửi lúc 18:27 - 23/06/16
  em đi khám họ bảo bị nhân tuyến giáp 2 bên nhưng lành tính kích thước 6mm-8mm . Cho hỏi là có ảnh hưởng gì k và có thể tự tan không? Em có thể tự kiểm tra độ to của nhân ra sao thưa bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân tuyến giáp nhỏ đã được chẩn đoán là lành tính, thì bạn không nên quá lo lắng. Các nhân giáp nhỏ chỉ được phát hiện qua siêu âm tuyến giáp, và ít ảnh hưởng đến sức khỏe tuyến giáp. Các nhân giáp cần theo dõi để kiểm soát sự phát triển của nhân bướu. Các nhân bướu thường ít khi có thể tự tiêu bạn nhé. Do đó, bạn cần thăm khám và phòng ngừa tích cực. Các nhân giáp nhỏ có thể chưa cần tích cực điều trị nội khoa, bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thảo dược như Ích Giáp Vương. Sản phẩm giúp điều hòa hoạt động tuyến giáp, cải thiện triệu chứng và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào khối u tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  lẫm Gửi lúc 09:11 - 20/06/16
  khi úp cổ xuống tự nhiên thấy có cục gì dưới xương vậy có phải là bướu ko bs có cần phải ổ ko
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn có thể mô tả rõ hơn để chúng tôi tư vấn cho bạn một cách chính xác. Úp cổ là bạn làm động tác cúi đầu phải không ạ? cục dưới xương là nằm ở vị trí nào? Bướu cổ hay còn gọi là bướu tuyến giáp là phần bướu bất thường ở tuyến giáp, nằm ở cuối cổ họng. Khi bạn ngửa cổ lên sờ cuối cổ họng là vị trí của tuyến giáp. Do đó, nếu bạn sờ thấy các u cục bất thường vùng cổ thì nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng, đây chưa hẳn là bướu cổ thì cần loại trừ qua thăm khám trực tiếp của bác sĩ. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phuong Gửi lúc 13:21 - 13/06/16
  Toi di kham va duoc bs chan doan phinh nhan giap thuy phai nhung khong cho dieu tri gi va hen 6 thang sau tai kham lai.khong biet truong hop cua toi co nguy hiem ko bac si
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn được chẩn đoán phình giáp và có nhân giáp một thùy tuyến giáp. Hiện tại, có thể nhân giáp kích thước nhỏ, ít ảnh hưởng đến sức khỏe, thay đổi kích thước tuyến chưa đủ lớn nên chưa cần điều trị. Tuy nhiên, để giúp kiểm soát sự phát triển của nhân bướu, hạn chế sự phì đại của tuyến giáp, bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, an toàn, hiệu quả khi sử dụng lâu dài từ 3-6 tháng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyenhuyennga Gửi lúc 19:05 - 08/06/16
  Tôi 40 tuổi tôi thấy đau vùng cổ khoảng 10 ngày nên đi khám phát hiện ra nhân thùy tuyến giáp phải kích thước 33x15 . Bs cho đơn thuốc về uống 3 tháng sau khám lại .Nhưng mấy hôm nay phát rất đau nuốt vướng .vung cổ dau moi khó chịu tôi có nên ra cho bs kiểm tra lai k .Tôi uống thuốc được 20 ngày rồi. Xin bs cho lời khuyên
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân thùy phải tuyến giáp kích thước tương đối lớn, hiện tại nhân giáp to gây chèn ép cơ quan vùng cổ gây triệu chứng nuốt vướng, đau và khó chịu vùng cổ. Sau khi uống thuốc và tình trạng bệnh chưa được cải thiện, bạn nên uống thuốc được khoảng 1 tháng rồi tái khám xem tình trạng của mình như thế nào, có đáp ứng với thuốc điều trị nội khoa hay không. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyen thi hao Gửi lúc 12:12 - 26/04/16
  Chào bs em đi siêu âm vùng cổ ở BV Bạch mai có kết quả như sau. Thùy phải kích thước bình thường, nhu mô có nhân giảm âm nhỏ kích thước 2.7 mm Thùy trái kích thước bình thường ,nhu mô có nhiều nhân giảm âm, nhân lớn nhất 4.4 mm. Eo tuyến đáy bình thường. Tuyến nước bọt dưới hàm hai bên tuyến ống không giãn, không thấy bất thường Tuyến nước bọt mang tai không giãn , không thấy bất thường. Có hạch phản ứng. K luận . hình ảnh giảm nhân hai thùy tuyến giám (Tirads ll) Bs sỹ hen em 6 tháng sau đi khám lại và chọc hạch. Em rất lo lắng và không biết khám lại ở bv nào tốt. Xin bác sỹ tư vấn giúp em . Cảm ơn Bs
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn đã đi khám ở bệnh viện đa khoa lớn nhất cùng với trang thiết bị và đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn trong khám và điều trị bệnh. Bạn có thể yên tâm. Bác sĩ đã thăm khám và kết luận bạn bị nhân giáp hai thùy, tuy nhiên chưa có chỉ định điều trị gì và yêu cầu theo dõi. Nhân giáp kích thước lớn cần tiến hành chọc hút để loại trừ nguyên nhân ác tính, từ đó có hướng điều trị cho thích hợp. Bạn không nên quá lo lắng. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp điều hòa hoạt động chức năng của tuyến giáp cũng như cải thiện các triệu chứng của bướu giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trương thị My Gửi lúc 13:19 - 24/04/16
  CHo e hỏi e đi siêu âm thì bác sĩ cho kết quả là nhân giáp thùy trái.nơi tổn thương cư trú có nhân echo hỗn hợp kích thước 20*18mm,phần dịch chiếm 40%,phần đặc không có vôi hóa,không tăng sinh mạch máu.Doppler có tăng sinh mạch máu quanh nhân không đều.vậy có thể điều tri bằng thuốc được không hay là cần phải mổ ạ?e bị gần 6 tháng rồi ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã siêu âm tuyến giáp tại cơ sở nào? Bạn nên khám tại chuyên khoa nội tiết để có hướng dẫn điều trị cụ thể. Đối với nhân nang dịch có thể được chỉ định chọc hụt dịch. Tuy nhiên nếu nang kích thước nhỏ, lượng dịch ít thì sử dụng nội khoa để điều hòa chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa tình trạng tạo dịch. Tuy nhiên, thuốc nội khoa cần được bác sĩ chuyên khoa chỉ định, bạn không nên tự ý mua sử dụng. Bệnh tuyến giáp cần kiên trì, điều trị tích cực. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thu Hiền Gửi lúc 14:07 - 16/04/16
  Cho em hỏi mẹ em bị sụt cân, mất ngủ và đi khám tại bv nội tiết tw chẩn đoán: bướu nhân, tổn thương nang vùng 2 và bảo khám lại sau 3 tháng. Nhưng có bác sỹ quen bảo nên đi mổ ngay, kích thước nhân 1cm. xin bác sỹ tư vấn giúp e!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Như bạn chia sẻ thì bạn đang bị bướu nhân giáp đơn độc kích thước 1 cm. Trường hợp của bạn nếu bác sĩ khuyên mổ thì có lẽ đã nghi ngờ nhân bướu phát triển ác tính. Trong trường hợp này để đảm bảo sức khỏe thì nên mổ sớm, tránh khối nhân phát triển rộng. Bạn có thể cân nhắc thực hiện thủ thuật phẫu thuật để loại bỏ nguy cơ hoặc tái khám sau 2-3 tháng, để có chẩn đoán chính xác hơn, khi đó sẽ cân nhắc việc phẫu thuật hay điều trị nội khoa đối với các nhân giáp đã được chẩn đoán là lành tính. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phượng Gửi lúc 21:34 - 08/04/16
  Dạ cho em hỏi trên người của em tự nhiên mộc lên rất nhiều cục thịt dư càng ngày cục thịt dư nó bự thêm ra va mộc thêm nhiều cục thit dư khác bac sĩ cho em biết là có bị bệnh gì không bác sĩ nếu có thì cách trị như thế nào
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, u cục mà bạn chia sẻ là như thế nào? Còn tùy thuộc vào vị trí xuất hiện, u cục xuất hiện như thế nào? Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu xem đó là phần thịt do đâu. Đây có thể là biểu hiện của bướu mỡ dưới da, bướu mỡ có thể xuất hiện tại nhiều vị trí trên cơ thể, và có xu hướng gia tăng. Không thăm khám cụ thể rất khó để chẩn đoán. Bạn nên đi thăm khám để được chỉ định điều trị. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  lưu tiến thành Gửi lúc 17:27 - 05/04/16
  Cho e hỏi Bs. Con e sinh mới đc 2 tháng. Nhưng cụ ngoại cháu mắc U Bướu.và đang trị xạ gđ muốn xuống thăm liệu có ảnh hưởng gì tới cháu k?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn mới sinh được 2 tháng, đây là thời điểm trẻ đang thích nghi với môi trường ngoài. Kể cả mẹ và bé cũng nên tránh những cái bất lợi đến sức khỏe! Đặc biết những người đang xạ trị, iod phóng xạ có thể tồn tại trong chất tiết, hơi thở, vận dụng của người bệnh, đặc biệt trong 1-2 tuần đầu sau điều trị. Do đó, tốt nhất người sống chung với người bệnh nên đảm bảo vệ sinh các nhân và vệ sinh chung, đối với bà mẹ mang thai và cho con bú thì tránh tiếp xúc trực tiếp hoặc gần người bệnh trong tháng đầu sau điều trị. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Dang Tuyen Gửi lúc 16:38 - 01/04/16
  Chào bác sỹ, em đi khám được chẩn đoán : Nhân giáp thùy phải / bưới giap lan tỏa hai thùy . Thùy phải kích thước 18x25x67mm; Thùy trái kích thước 19x25x62mm; eo giáp 6mm bệnh viện bảo nên mổ để cắt bỏ nhưng củng có bện viện bảo uống thuống theo doi đã chứ chưa cần phau thuật
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn được chẩn đoán là nhân thùy tuyến giáp, có lẽ là nhân lành tính. Đối với nhân lành tính có thể điều trị bảo tồn bằng thuốc nội khoa. Trong trường hợp thuốc nội khoa không có tác dụng hoặc nhân giáp có nghi ngờ ác tính, phát triển gây biến chứng chèn ép thì mới cần chỉ định phẫu thuật. Bạn đã thăm khám tại các bệnh viện nào? Nếu có thể điều trị nội khoa để bảo tồn thì bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngo Trung Gửi lúc 10:29 - 01/04/16
  Chào Bác Sỹ, Em đi siêu âm tuyến giáp được chẩn đoán là có nhân tuyến giáp kích thước 2cm bên phải, lành tính, sức khỏe em vẫn bình thường, ko thấy ảnh hưởng gì, vậy cho em hỏi em nên điều trị hay theo dõi thêm, nếu điều trị thì theo hướng như thế nào được ạ, cảm ơn Bác sỹ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đang bị nhân giáp lành tính, kích thước nhỏ, không nên quá lo lắng. Trong trường hợp này chưa cần điều trị, cần theo dõi thêm tiến triển của bệnh. Tuy nhiên, nếu xuất hiện các biến chứng: mệt mỏi nhiều. khó tập trung, đau cổ, khó chịu vùng cổ, nghẹt cổ, khó nuốt ...bạn cần tái khám ngay, định kì khám sau 6 tháng. Có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp điều hòa miễn dịch, ổn định bệnh, cải thiện triệu chứng... Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngo chinh Gửi lúc 20:47 - 26/03/16
  Xin chao bac si.e di kham o bv ung buou hn va duoc bsi ket luan la buou da nhan.nhung ho k cho e xet nghiem te bao va chi cho e 10 ngay thouc va hen 6thang sau xuong kham lai Bay gio hien tuong cua e thay :nuot nuoc bot cang ngay cang ngen,nhieu luc lai dau 2ben gay.doi khi lai toi het mat lai,lieu nhu vay co fai benh nang hon k ak
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã khám và được chẩn đoán bướu đa nhân. Đây là bướu nhân thường gặp của tuyến giáp. Bạn đã được kê đơn thuốc nội tiết để điều hòa chức năng bướu hạn chế sự phát triển của khối bướu. hiện tại, chức năng tuyến giáp của bạn vẫn ở ngưỡng bình thường nên không cần điều trị, mà cần theo dõi thêm. Triệu chứng vướng cổ, khó nuốt có thể là dấu hiệu của tình trạng bướu phát triển, gây cản trở các cơ quan, tổ chức vùng cổ. Bạn nên tái khám nếu các triệu chứng kéo dài và nặng lên. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  thanh hoa Gửi lúc 09:06 - 24/03/16
  Chào bác sĩ. Mẹ e đi khám ở bệnh viện nội tiết. Kết luận là : bướu nhân ( tổn thương nang vùng 2) . Xin cho mổ. Xin hỏi bị như nay mổ xong có ảnh hưởng gì về sau ko ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, mẹ bạn bị bướu nhân kích thước bao nhiêu? Nếu bướu nhân to cần phẫu thuật thì có thể xem xét để xử lý. Phẫu thuật nội soi tuyến giáp hiện nay khá thành công, hạn chế biến chứng. Tuy nhiên, bệnh nhân sau phẫu thuật cần chú ý nguy cơ suy giáp. Do đó, sau phẫu thuật người bệnh cần thăm khám thường xuyên. chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hà khanh Gửi lúc 19:29 - 05/03/16
  Chào bác sỹ . Mình năm nay 45 tuổi . Kết luận của kết quả siêu âm là viêm khu trú thùy phải tuyến giáp _ nang thùy trái . Mình không làm việc đến máy tính và điện thoại . Kết luân trên là sao bác sĩ . Cảm ơn bác sĩ .
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn năm nay 45 tuổi được chẩn đoán là viêm tuyến giáp. Không biết là viêm tuyến giáp cấp, bán cấp hay mạn tính. Chỉ số chức năng tuyến giáp của bạn ra sao. Bệnh thường có nguyên nhân do tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp lan xuống, có thể do virus hoặc vi khuẩn. Trong trường hợp viêm mạn tính do các rối loạn miễn dịch trong cơ thể. Khi đã được chẩn đoán viêm tuyến giáp bạn cần được điều trị để hạn chế tiến triển của bệnh. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp điều hòa miễn dịch, giảm triệu chứng sưng, đau tại bướu. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hà khanh Gửi lúc 18:53 - 03/03/16
  ChÀo bác sĩ , kết quả xét nghiệm ở phía dưới . Tôi khám ở bệnh viện quốc tế huế . Bác sĩ bảo là bướu lành tính . Và hẹn tái khám sau 3 tháng . Nhưng 2 tháng nay mắt hơi mơ . Có phải liên quan đến nhân tuyến giáp không . Cảm ơn bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn năm nay bao nhiêu tuổi, đang làm việc hay học tập. Bạn bị nhân giáp đã khám và được chỉ định không cần điều trị. Cần tái khám định kỳ để theo dõi. Trường hợp của bạn có lẽ bạn bị bướu tuyến giáp lành tính, chưa làm thay đổi nồng độ hormon tuyến giáp do đó chưa thấy biểu hiện triệu chứng trên các hệ cơ quan. Bệnh lý tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến thị lực, nhưng ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác như làm việc lâu với màn hình máy tính, điện thoại, hay phải làm việc tập chung, sử dụng nhiều đến thị lực. Thông thường bướu tuyến giáp ít ảnh hưởng đến mắt. Bạn nên rửa mắt bằng nước nhỏ mắt NaCl 0,9%, giữ ẩm mắt, matsxa mắt... Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hà khanh Gửi lúc 19:21 - 01/03/16
  Bác sĩ cho em hỏi , em có đi siêu âm và xét nghiệm . Kết quả xét nghiệm bình thường . Thê tích tuyến giáp cm3 , cấu trúc đồng nhất . Tổn thương thùy trái có nang kt # 14.14 mm . Thùy phải có khối viêm bơ không điều kt # 16*13 mm, có phản ứng viêm xung quanh , có mạch nuôi trung tâm . Kết luậ của bác sĩ là viêm khu trú thùy phải tuyến giáp — nang thùy trái . Bác sĩ bày cho em cách điều trị . Em rất lo lắng bệnh của mình . Không biết có nguy cơ bị bệnh gì không . Cảm ơn bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã đi khám ở đâu. Các bác sĩ sẽ cho bạn làm xét nghiệm định lượng nồng độ hormon tuyến từ đó có hướng điều trị thích hợp. Viêm tuyến giáp của bạn là viêm tuyến giáp loại gì? viêm tuyến giáp cấp, bán cấp, hay viêm mạn tính. Không thăm khám trực tiếp thì không thể có chỉ định điều trị cụ thể cho bạn được. Tốt nhất, bạn nên đến chuyên khoa nội tiết của bệnh viện gần nhất để thăm khám, các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị cụ thể. Đây không phải là bệnh lý có thể tự điều trị tại nhà. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  phuong Gửi lúc 12:09 - 25/02/16
  bác sĩ cho em hỏi ,em có đi siêu âm và xét nghiệm sinh thiết ,kq xét nghiệm bình thường ,nhưng ở phần siu âm không hạch ,eo không bất thườnh ,nhưnb có ghi kết luận : nhân nhỏ thùy giáp phải d=3mm. Bác sĩ bảo em không sao nhưng 3 tháng sau e phải đi siu âm lại . Em rất lo lắng không biết em có nguy cơ bị bệnh gì không ạ ? Cảm ơn bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân giáp kích thước nhỏ, đã làm các xét nghiệm và các bác sĩ đã có chỉ định không cần điều trị. Đây là điều đáng mừng, có lẽ bướu nhân của bạn là lành tính, chỉ cần theo dõi, chưa cần điều trị.Các bướu nhân xuất hiện không làm thay đổi chức năng tuyến, cũng như cấu tạo tuyến thì chưa cần can thiệp điều trị. Theo dõi sợ phát triển của bướu để có các chỉ định thích hợp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  trung nguyen Gửi lúc 09:06 - 22/02/16
  toi bi buou nhan tuyen giap di kham o bv noi tiet chi so tg cao 122,79 kich thuoc u deu to rat nhanh vay co nen phau thuat ko
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn có chia sẻ chỉ số tuyến giáp cao, đây là chỉ số FT4 phải không ạ? Bạn nên đưa ra chỉ số xét nghiệm cụ thể để được tư vấn chính xác. Bướu tuyến giáp nên phẫu thuật khi nào? Đầu tiên phẫu thuật là loại bỏ một phần hay toàn phần tuyến giáp, điều này đều bất lợi đối với sức khỏe. Do đó cần cân nhắc: phẫu thuật khi u ác tính, u to chèn ép gây khó thở, mất tiếng; u điều trị nội khoa không hiệu quả. Do đó, để biết có phẫu thuật hay không phải dựa vào thăm khám và xét nghiệm trên lâm sàng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê Thúy An Gửi lúc 20:29 - 20/01/16
  Bác sĩ ơi. Con bị bướu cổ đa nhân .thùy trái 2 cái 0.7×0.9 & 0.25×0.24 .thùy phải là 2.3×1.4 .con mới có 15 tuổi đi khám ng' ta bảo uống thuốc theo dõi 1 tg nếu to quá thì nên đi mổ .Bác sĩ cho con hỏi tầm 15 tuổi có nên mổ ko ạ ? Gđ cũng cho con uống bột tam thất để lm cho bệnh suy giảm .Vậy bác sĩ cho con ý kiến vs !
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bệnh tuyến giáp có thể gặp ở mọi lứa tuổi. có bướu giáp bẩm sinh và trẻ em chỉ vài tuổi đã phải phẫu thuật để loại bỏ. Tuy nhiên, tuyến giáp có vai trò quan trọng đối với chúng ta , do đó, các bác sĩ sẽ ưu tiên điều trị nội khoa để bảo toàn tuyến giáp, đặc biệt đối với người trẻ chưa sinh nở. Hiện tại bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Có thể dùng thêm tam thất cũng không sao. Tái khám định kỳ để kiểm soát sự phát triển của bệnh. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Đặng thị hường Gửi lúc 23:46 - 18/12/15
  Chào bác sĩ từ năm 2002em có lên bệnh viện e khám bướu cổ bác sĩ cho em biết là em bị bướu barak đơn thuần và cho em uống thuốc được mười tháng thì em ngừng uống thuốc và sinh con nhưng mới đây em có đi siêu âm bác sĩ cho em biết là ở tuyến giáp em có to bằng hột lạc rồi nhưng em không bị sút cân chân tay không giun chỉ có luốt thấy hơi vướng thôi em mong bác sĩ cho em lời khuyên
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn bị bướu cổ đơn thuần. Đây là loại bướu lành tính xuất hiện do sự phì đại tuyến giáp khi tuyến giáp không được cung cấp đủ iod cho hoạt động sản xuất và bài tiết hormon tuyến. Quá trình sinh đẻ có thể tác động khiến bệnh phát triển và bướu to lên là bình thường. Do đó, bạn không nên quá lo lắng. hiện tại nếu bạn cho con bú thì cứ tiếp tục, chưa cần sử dụng thuốc nào cả. Sau khi cai sữa cho bé hãy nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa nội tiết để được thăm khám và điều trị. Vướng cổ là bướu hiện bướu to gây chèn ép một số dây thần kinh lân cận. Nếu tình trạng vướng cổ, khó thở, khó nói diễn tiến nhanh thì cần tái khám sớm. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen kim thi Gửi lúc 00:29 - 12/12/15
  Chao bac si .em dang bi benh nhan thuy trai khoang 2cm cach day khoang 2thang .Bac si dan em nen di len benh vien Y DUOC de sieu am lai coi ket qua co chinh xac hay khong va co nen phau thuat lien hay khong va gia phau thuat la bao nhieu vay bac.Em xin chao bac
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân thùy trái tuyến giáp kích thước 2cm, các chỉ số hormon tuyến giáp của bạn như thế nào? bạn không nên quá lo lắng. nhân giáp đa phần lành tính, bạn nên làm thêm xét nghiệm nếu là đơn nhân để chắc chắc. Các nhân lành tính chưa cần phải phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được điều trị nội khoa để bảo tồn trước. Tuy nhiên bạn vẫn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa nội tiết để được thăm khám và điều trị. Chi phí khám và điều trị nội khoa không quá cao. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nhiên Gửi lúc 19:03 - 02/12/15
  Bác sĩ ơi, con bị bệnh "nhân giáp thùy trái" , con sợ lắm. Khi con đi khám bsĩ bảo con nên đi phẩu thuật nhưng con chưa có đủ tiền.. CHO CON HỎI NẾU ĐỂ LÂU CÓ NGUY HIỂM GÌ KHÔNG ạ? Con xin cảm ơn ạ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, hiện tại triệu chứng của bạn như thế nào? Bạn có biểu hiện gì chưa? Không thăm khám trực tiếp nên không rõ là nhân giáp loại gì. tuy nhiên nếu bác sĩ đã có chỉ định mổ thì ắt phải có lý do. Bạn nên tái khám sớm không nên để bệnh kéo dài vì bệnh tuyến giáp có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm trên các hệ cơ quan. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyêñ thį Hôńg Gửi lúc 20:35 - 13/11/15
  Tôi Bį nhân túyên giáp có vòng vôi hóa Bác sī chůân Đoán Chuyêň sang ać tính fåi phâů thuât có cách Điêù Khác không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Nếu đã được chẩn đoán là khối u ác tính, tức là ung thư tuyến giáp thì phẫu thuật là chỉ định điều trị được ưu tiên hàng đầu. Phẫu thuật sẽ giúp loại bỏ khối bướu, tránh tình trạng di căn. Ung thư tuyến giáp nếu phát hiện và điều trị sớm sẽ tiên lượng điều trị tốt. Chúc bạn sức khỏe!
QUẢNG CÁO