5 dấu hiệu "tố cáo" bạn bị ung thư tuyến giáp!

Thông thường, người bị ung thư tuyến giáp có ít hoặc thậm chí không xuất hiện triệu chứng rõ rệt. Bệnh thường được chẩn đoán qua khám định kỳ hay tình cờ phát hiện ra bằng chụp X-quang. Những dấu hiệu sau đây có thể cảnh báo ung thư tuyến giáp bạn không nên bỏ qua.

 5 dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp

 Xuất hiện cục u ở cổ

Tuyến giáp nằm ở vị trí ngay phía trước cổ, nếu thấy cục u nổi ở cổ xuất hiện trong vòng vài tuần mà không thuyên giảm thì bạn nên đi khám, kiểm tra.Đây là một trong những dấu hiệu giúp cảnh báo bệnh bướu tuyến giáp, ung thư tuyến giáp.

Khó nuốt

Khi khối u tuyến giáp tăng kích thước, nó có thể cản trở và làm giảm khả năng nuốt. Giống như dấu hiệu khối u đã nói ở trên, nếu tình trạng khó nuốt này không biến mất trong vài tuần, bạn cũng nên đi khám xem nguyên nhân là do đâu.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp 

Dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp

Thay đổi giọng nói

Hộp dây thanh âm nằm ngay phía trên tuyến giáp, vì vậy, ung thư tuyến giáp sẽ làm thay đổi kích thước tuyến giáp, chèn lên các dây thanh âm và làm thay đổi giọng nói.

Khó nói, ăn hoặc thở

Các triệu chứng này thường xuất hiện trong giai đoạn ung thư đã tiến triển. Lúc này, người bệnh không những thay đổi giọng nói, mà còn rất khó khăn khi trò chuyện, do ung thư đã di căn đến các vùng lân cận, làm cho thanh quản bị chèn ép. Không những thế, ngã ba hầu họng là nơi liên quan đến cả đường ăn, đường thở. Vì vậy, khối u tuyến giáp làm cản trở, gây khó khăn cho người bệnh khi ăn, thở.

Đau họng, ho kéo dài

Khi đau họng, ho kéo dài mà không tìm được bất cứ nguyên nhân nào gây ra, hãy nghĩ ngay đến ung thư tuyến giáp.

Cần làm gì khi phát hiện ra ung thư tuyến giáp?

Nếu phát hiện ra ung thư tuyến giáp, các lựa chọn điều trị sẽ phụ thuộc vào kích thước và giai đoạn của khối u. Theo chuyên gia, nếu phát hiện ra khối u tuyến giáp đường kính dưới 1cm, xét nghiệm không thấy tế bào ác tính thì có thể chưa cần can thiệp điều trị, chỉ cần theo dõi 6 tháng 1 lần để kiểm soát. Với các khối u lớn hơn hoặc có tế bào lạ, tế bào ác tính thì cần phải được loại bỏ ngay lập tức, nhưng không nhất thiết là phải cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp. Bởi nếu cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp thì người mắc ung thư tuyến giáp sẽ bị suy giảm chức năng tuyến giáp, thiếu hormone tuyến giáp trong suốt quãng đời còn lại. Bên cạnh đó, nguy cơ bị tổn thương tuyến cận giáp gần đó rất có thể xảy ra, ảnh hưởng đến sự cân bằng canxi trong cơ thể. 

Sau khi người mắc ung thư tuyến giáp được bác sĩ chỉ định điều trị hoặc phẫu thuật, khối u tuyến giáp vẫn có nguy cơ xuất hiện trở lại, do vậy cần phải khám và xét nghiệm định kỳ để tầm soát. Bên cạnh đó, người mắc nên chủ động bảo vệ chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa u tuyến giáp phát triển bằng các biện pháp thảo dược thiên nhiên, tiêu biểu là sản phẩm Ích Giáp Vương.

Ích Giáp Vương có thành phần gồm những thảo dược từ xa xưa đã có mặt trong các bài thuốc dành cho người mắc bệnh tuyến giáp như: Hải tảo, bán biên liên, khổ sâm, ba chạc,… Chính vì vậy, sản phẩm rất an toàn khi sử dụng mà cho hiệu quả lâu dài, bền vững, giúp điều hòa miễn dịch, hồi phục dần chức năng tuyến giáp, tránh phải phẫu thuật. Sản phẩm vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín như “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2017.

 Hộp sản phẩm và cúp giải thưởng

Hộp sản phẩm và cúp giải thưởng

Hộp sản phẩm và cúp giải thưởng

Sản phẩm Ích Giáp Vương đang được rất nhiều người bị cường giáp sử dụng và cho kết quả tích cực. 

Điển hình là trường hợp của ông Đặng Đức Tạ (số điện thoại 0961656028) đã cải thiện cường giáp chỉ sau 2 tháng sử dụng Ích Giáp Vương. 

Mời các bạn cùng xem chi tiết chia sẻ của ông trong video dưới đây:

Sản phẩm Ích Giáp Vương cũng được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao hiệu quả, bạn có thể nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn đánh giá về sản phẩm này:


Ngay từ bây giờ, để phòng tránh nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp, u tuyến giáp, hãy đi khám ngay sau khi có những dấu hiệu cảnh báo, sử dụng sản phẩm chứa hải tảo mỗi ngày để phòng ngừa.

Hà Nguyên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx