Bướu nhân tuyến giáp điều trị như thế nào?

Bướu nhân tuyến giáp điều trị như thế nào?

Bướu nhân tuyến giáp đa phần lành tính, ít gây triệu chứng trên các cơ quan và thường có biểu hiện là tuyến giáp to ở các mức độ khác nhau. Ở bệnh nhân bướu nhân tuyến giáp, trong tuyến giáp có thể phát triển 1 nhân hoặc nhiều nhân và các hormone tuyến giáp vẫn ở ngưỡng cho phép để đảm bảo hoạt động bình thường của cơ thể.

Bướu nhân tuyến giáp là gì?

Tuyến tuyến giáp là một tuyến nội tiết trong cổ, có vai trò sản xuất và bài tiết hormon vào máu là: thyroxine (T4) và triiodothyronine (T3). Những hormon này là cần thiết cho tất cả các tế bào trong cơ thể làm việc bình thường. Rối loạn tuyến giáp rất phổ biến và có xu hướng xảy ra ở phụ nữ, mặc dù bất kỳ ai - nam giới, thanh thiếu niên, trẻ em và trẻ sơ sinh cũng có thể bị ảnh hưởng. Khoảng một phần trên 20 người có một số rối loạn tuyến giáp, có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Trong đó, rối loạn tuyến giáp thường gặp là bướu nhân tuyến giáp, một bệnh lý đa phần là lành tính nhưng khiến nhiều bệnh nhân hoang mang. 

Trong các bướu tuyến giáp thể nhân thì 50% là đơn nhân. Theo kết quả thống kê của Gharib-H.C (1997), có 4-7% người lớn có bướu giáp nhân, trong đó 95% là lành tính, 85% là bướu nhân lạnh (là bướu có nguy cơ ác tính cao). Nguyên nhân của bướu giáp thể nhân cũng tương tự như bướu giáp đơn thuần, đó là sự thiếu hụt iod cho tuyến giáp. Ngoài ra, các bướu nhân tuyến giáp cũng có thể do nguyên nhân rối loạn tự miễn.  

Mặc dù đa số các nhân tuyến giáp là lành tính, nhưng một số nhân giáp phát triển cường giáp, do gây tăng chỉ số hormone tuyến giáp trong máu. Đôi khi, các nhân tuyến giáp phát triển quá lớn gây nuốt vướng hoặc khó thở. Khoảng một phần ba các nhân tuyến giáp được phát hiện do bệnh nhân sờ thấy u cục vùng cổ, một phần ba do thăm khám các bệnh lý khác, và một phần 3 còn lại phát hiện tình cờ sau khi siêu âm vùng cổ.

Người bệnh có thể nhìn thấy hoặc cảm thấy nhân tuyến giáp bằng mắt thường. Đứng trước gương và nâng cằm của bạn một chút, bạn có thể nhìn thấy vùng sưng to ở hai bên của khí dưới vị trí của táo Adam. Nếu u cục hay vùng sưng to di chuyển lên xuống theo nhịp nuốt, thì đây có thể là dấu hiệu của nhân tuyến giáp. Khi có triệu chứng này, hãy nhanh chóng đi khám nội tiết để được kiểm tra và điều trị thích hợp.

 bướu nhân tuyến giáp

Người bệnh có thể tự kiểm tra bướu nhân tuyến giáp

Điều trị bướu nhân tuyến giáp như thế nào?

Đối với các nhân giáp khi phát hiện hoặc nghi ngờ cần thăm khám nội tiết cho cụ thể và xác định tính chất của nhân giáp. Thăm khám bao gồm siêu âm tuyến giáp, xét nghiệm máu, các nhân giáp kích thước 1cm trở nên hoặc nghi ngờ cần được kiểm tra tính chất khối nhân. Việc chẩn đoán nhân giáp lành tính hay ác tính sẽ quyết định đến việc chọn lựa liệu phát điều trị cho thích hợp. Đa phần các nhân giáp là lành tính, lúc này tùy theo kích thước và vị trí của khối nhân sẽ có biện pháp điều trị khác nhau bao gồm:

-      Theo dõi cẩn thận: Nếu nhân tuyến giáp lành tính, kích thước vừa và nhỏ bạn có thể chưa cần điều trị mà chú ý thăm khám định kì mỗi đợt 3-6 tháng để tầm soát kích thước nhân. Mỗi lần tái khám bạn sẽ được kiểm tra chất lượng, xét nghiệm chức năng tuyến giáp, để tầm soát sự phát triển của nhân giáp. Các nhân giáp chưa ảnh hưởng đến sức khỏe, chưa gây mất thẩm mỹ hay gây vướng cổ, nghẹt thở thì chưa cần can thiệp điều trị tây y.  Các nhân giáp tuyến giáp như vậy, bệnh nhân có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, giúp làm mềm và kiểm soát kích thước bướu nhân, tăng cường miễn dịch, điều hòa hoạt động của tuyến giáp. Đây là dòng sản phẩm thảo dược nên an toàn và hiệu quả cho người bệnh khi muốn sử dụng kiểm soát nhân giáp lâu dài. Việc sử dụng sản phẩm thảo dược có ý nghĩa quan trọng giúp tránh việc điều trị can thiệp như phẫu thuật hoặc xạ trị, việc này đặc biệt có ý nghĩa vì đối tượng mắc bướu nhân tuyến giáp đa phần là phụ nữ ngoài 50 tuổi. Do đó, người bệnh nên kiên trì sử dụng sản phẩm trong thời gian theo dõi chờ tái khám bướu nhân tuyến giáp của mình. 

-      Phẫu thuật: Phẫu thuật là cần thiết nếu bướu nhân tuyến giáp là ung thư hoặc bướu nhân lớn gây khó thở hoặc nuốt vướng, hoặc bướu nhân lớn gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên việc phẫu thuật chỉ giúp loại bỏ nhân giáp và giữ lại phần tuyến giáp lành, người bệnh vẫn có khả năng tái phát các nhân giáp tại các vị trí khác của tuyến giáp. Do đó, sau phẫu thuật, vẫn phải tái khám định kì để tầm soát sức khỏe và nguy cơ tái phát nhân giáp. Người bệnh cũng có thể chủ động phòng ngừa tái phát và nâng cao sức khỏe tuyến giáp sau phẫu thuật với sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương nhưng với liều lượng thấp hơn. 

-      Xạ trị bằng I 131: Phương pháp điều trị này được áp dụng đối với các bướu đa nhân tuyến giáp. I 131 giúp thu nhỏ kích thước nhân và giảm số lượng nhân giáp. 

Kinh nghiệm kiểm soát bướu nhân tuyến giáp

Hiện nay đã có nhiều bệnh nhân bướu đa nhân tuyến giáp điều trị nội khoa có hiệu quả:

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh đã thành công trong điều trị bướu đa nhân tuyến giáp của mình với Ích Giáp Vương. Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Anh vội vàng đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ). Lo lắng, anh lên mạng tìm hiểu thông tin và may mắn tìm thấy sản phẩm Ích Giáp Vương, anh rất mừng. Quả thực, sau khi sử dụng Ích Giáp Vương được 3 tháng sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể, các triệu chứng dẫn hết, kích thước khối bướu giảm được 40%... Anh cũng chia sẻ thông tin sản phẩm cho bạn bè và người thân vì bản thân anh biết rằng Ích Giáp Vương có chứa hải tảo kết hợp với nhiều dược liệu khác rất an toàn, không có tác dụng phụ.


Anh Tuyển chia sẻ điều trị bệnh bướu cổ nhân tuyến giáp

Bà Nguyễn Nam Trân (ở số nhà 06A, lầu 27, 126 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP Hồ Chí Minh) được chẩn đoán bướu đa nhân tuyến giáp.  Trong một lần đi khám, tình cờ vào hiệu thuốc quen, bà Trân được dược sĩ tư vấn thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương – sản phẩm có nguồn gốc từ các vị thuốc đông y nên bà yên tâm mua về sử dụng. Thật không ngờ, kết quả vượt ngoài sự mong đợi của bà. Với liều 6 viên/ngày (chia làm 2 lần), sau khi uống Ích Giáp Vương 1 tháng, bà thấy cải thiện sức khỏe rõ rệt, người không còn mệt, vận động linh hoạt hơn, ngủ sâu giấc. Đặc biệt bà Trân không còn phải sử dụng thuốc ngủ. Nhận thấy có hiệu quả, bà tiếp tục kiên trì uống Ích Giáp Vương đều đặn, sau 3 tháng thì bướu cổ xẹp hẳn, trước to 10 phần thì giờ chỉ còn khoảng 2 phần. Trên kết quả khám thì trước kia, bà bị bướu nhân cả hai thùy, nhưng sau khi sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương, giờ đây bà chỉ còn bướu thùy phải, kích thước cũng giảm đi một nửa.


Bà Trân chia sẻ

PGS. TS Trần Đình Ngạn- Nguyên chủ nhiệm khoa Tim-Thận-Khớp và Nội tiết phân tích tác dụng của sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp. Mời quý vị lắng nghe video dưới đây:


PGS. TS. Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương

Sản phẩm Ích Giáp Vương còn vinh dự nhận các giải thưởng danh giá trong nhiều năm liền như "Top 100 sản phẩm dịch vụ, dịch vụ tốt nhất cho trẻ em" và "Sản phẩm uy tín, chất lượng và an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng"

cúp giải thưởng bằng khen giải thưởng

Cúp và bằng khen giải thưởng Ích Giáp Vương

 

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 


 

Tuyết Trinh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Linh Gửi lúc 18:02 - 22/06/18
  Mình mới mổ bướu nhân tuyến giáp . Mình có thể uống thuốc gì
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, sau khi phẫu thuật cần chú ý bổ sung dinh dưỡng, tăng dần khẩu phần ăn như gạo, bột, các loại đậu và các thực phẩm nên có một lượng mỡ phù hợp nhằm bảo đảm cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Chọn các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cũng cấp đủ lượng protein cần thiết như thịt, trứng, sữa và chế phẩm sữa, đậu. Nếu sau phẫu thuật bệnh nhân có hiện tượng nôn hoặc buồn nôn nên ăn các loại thức ăn lỏng, dễ tiêu như cháo, súp, nước ép hoa quả, nên ăn với số lượng ít và chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày. Nên cho người bệnh ăn các đồ ăn không quá nóng và ít mùi. Trong trường hợp người bệnh bị táo bón người bệnh cần được uống nhiều nước và ăn những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ như rau xanh, trái cây tươi bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể… tránh cho người bệnh ăn thức ăn cay nóng, đồ uống kích thích. Ngoài ra bệnh nhân nên tránh ăn các loại thực phẩm nguồn gốc động vật và nên ăn các loại thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá….Sau khi mổ bệnh nhân có thể tập ăn ngay mà không cần phải kiêng khem, các thức ăn ban đầu sau mổ nên theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau đó chuyển dần sang các đồ ăn đặc, mềm hơn. Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục lấy lại sức khỏe sau phẫu thuật. Cơ bản không cần thiết phải kiêng khem nếu người bệnh hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện này kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp có nhiều cải thiện giảm thiểu các tổn thươgn tuyến giáp giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, bạn nên tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp và giúp ổn định bệnh lâu dài, phòng tái phát Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Tình Gửi lúc 18:52 - 25/02/18
  Mình bị bứu đã mổ 2 lần, hiện tại thì bướu xuất hiện lại lần 3, bs kết luận là Nàng nhỏ Thuỳ (T) tuyến giáp, giờ mình muốn duoc tư vấn ạ...
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Đối với bướu giáp, u nang giáp, dù bạn điều trị phẫu thuật thì bệnh vẫn có thể tái phát, vì tuyến giáp chắc chắn đã bị suy yếu phần nào. Vậy bạn nên tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp và giúp ổn định bệnh lâu dài, phòng tái phát. Bạn liên hệ hotline 0917211556 để được tư vấn thêm. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngyuen thi tuyet Gửi lúc 16:21 - 01/12/17
  Toi bi nhan tuyen giap thuy trai toi co oung thuoc nay duoc ko bao nhiêu hop
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Nhân tuyến giáp thùy trái bạn nên dùng Ích Giáp Vương để hỗ trợ điều trị. Uống liên tục từ 3 đến 6 tháng, giá khoảng 210.000đ/hộp bạn liên hệ hotline 0917 211 556 để được tư vấn nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Gửi lúc 23:04 - 17/11/17
  Sản phẩm này có giá ntn vậy ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Giá 1 hộp Ích Giáp Vương là 215.000, mua từ 10 hộp trở lên giá là 210.000 1 hộp. Liên hệ hotline 0917211556 để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nhâm Sỹ Tiện Gửi lúc 10:34 - 24/10/17
  Tư vấn chưa u tuyến giáp 8x8 mm bằng thuốc ích giáp vương,m sđt 0983865666
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Dược sĩ phụ trách sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn cụ thể. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Như Gửi lúc 19:32 - 08/07/17
  E bi buu giáp da nhan e muốn dc tu van de điều tri .... 0909891233.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, nhân viên tư vấn nội tiết, bệnh tuyến giáp sẽ gọi điện lại cho bạn sớm! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngoc bich ho Gửi lúc 20:50 - 30/06/17
  Bao nhiêu một hôp và một hộp báo nhiêu viên cam ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, một hộp Ích Giáp Vương giá 215,000 vnđ, hộp 30 viên bạn nhé. Bạn có thể liên hệ hotline 0917 211 556 để được tư vấn liều dùng phù hợp và đặt mua sản phẩm chính hãng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngoc bích ho Gửi lúc 12:56 - 30/06/17
  Đang uống thuốc tây kết hợp uông thuốc này có được không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn đang điều trị tây y vẫn có thể sử dụng kết hợp cùng Ích Giáp Vương được bạn nhé. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên không ảnh hưởng đến sức khỏe và không tương tác với thuốc tây y bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngoc bich ho Gửi lúc 11:13 - 30/06/17
  Cường giáp basedow uống thuôc này được không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Cường giáp Basedow bạn có thể sử dụng được ÍCh giáp Vương bạn nhé, bạn sử dụng ngày 4 viê n, chia làm 2 lần, uống một đợt 3- 6 tháng kết hợp với thuốc tây để tăng hiệu quả điều trị bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Đô hanh Gửi lúc 14:19 - 24/06/17
  Mình cũng bị bươu nhân tuyến giáp đc 6 năm rồi m ko đi kt lại liệu m mua ích giáp vương uông đc ko nhỉ
 • avatar
  nguyenthichi Gửi lúc 21:07 - 21/06/17
  Tôi bị nhân giáp thùy trải ác tính đã cắt nay đc 9 tháng lúc mới phẫu thuật bi khàn tiếng ,hụt hơi ,nuốt vướng .bây giờ tôo còn triệu chứng nuốt vường mỏi ê hai bên quay hàm người hay mệt trong khi Bs phẫu thuật bảo kg cần uống thuốc .và hiện tôi đang bi ung thư vú phai uống thuốc 5 năm .vậy tôi có uống thuốc ích giáp vương đc kg ạ .và uống ngày mấy viên ạ .xin cảm ơn ạ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã điều trị ung thư tuyến giáp, nay đang điều trị ung thư vú thì bạn có thể sử dụng Ích Giáp Vương được bạn nhé. Ích giáp Vương sẽ giúp tăng hiệu quả kiểm soát triệu chứng suy giáp sau điều trị phẫu thuật tuyến giáp. Bạn có thể sử dụng kết hợp cùng các thuốc tây y đang điều trị bệnh lý khác. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Dịu Nguyễn Gửi lúc 16:00 - 16/06/17
  bướu nhân tuyến giáp lành tính thùy trái kích thước 1,6x0,8cm thì có cần phải phẫu thuật không? Mình chưa bị vướng nghẹn gì.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân tuyến giáp kích thước nhỏ 1,6x0,8cm bạn chưa cần phải phẫu thuật bạn nhé. Vứi kích thước nhân như vậy, bạn chỉ cần sử dụng ÍCh Giáp Vương để tăng cường sức khỏe, cải thiện kích thước nhỏ tuyến giáp lành tính. Bạn nên sử dụng sản phẩm và tái khám theo định kì là được, chưa cần phải phẫu thuật bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Huyền Gửi lúc 21:36 - 28/03/17
  Tôi đi khám bác sĩ đã cho kết quả thùy trái có kích thước 7.7 x 9.5 mm trung tâm có đám vôi hóa 2.2x4.1mm. xin hỏi tôi có cần phải uống thuốc không!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân thùy trái tuyến giáp kích thước nhỏ, có xuất hiện đám vôi hóa thì bạn nên đi khám tính chất nhân để có chẩn đoán chính xác nhất. Các nhân giáp lành tính thì sẽ chưa cần điều trị tây y mà kiên trì sử dụng Ích giáp Vương để cải thiện và kiểm soát kích thước nhân tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
QUẢNG CÁO