Làm sao để kiểm soát BỆNH TUYẾN GIÁP mà không dùng thuốc tây?

Bạn đang gặp các rối loạn về tuyến giáp, lo lắng về các tác dụng phụ của thuốc tây. Bài viết sau sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh tuyến giáp sớm để không phải dùng thuốc.

Hoạt động bình thường của tuyến giáp như thế nào?

Tuyến giáp là một tuyến nhỏ nằm bên dưới da và cơ ở phía trước cổ. Nó nhỏ như một con bướm, và thường nặng hơn một ounce (28.35g). Dù nhỏ, tuyến giáp lại có một công việc cực kỳ quan trọng để làm. Nó sản xuất các kích thích tố giúp kiểm soát sự trao đổi chất và tăng trưởng. Để thực hiện công việc của mình, tuyến giáp cần một nguyên tố hóa học gọi là i-ốt mà cơ thể hấp thụ từ các loại thực phẩm bạn ăn và nước bạn uống. Toàn bộ cơ thể chứa khoảng 50 miligam i-ốt. Khoảng 1/5 đến 1/3 nguồn cung cấp đó (10 - 15 miligam) được lưu trữ trong tuyến giáp của bạn. Tuyến giáp kết hợp i-ốt với tyrosine (một acid amin thiết yếu) để tạo ra các kích thích tố quan trọng.

 tuyến giáp

Vai trò của tuyến giáp là sản xuất hormone tuyến

Hormone tuyến giáp được giải phóng khỏi tuyến và đi qua dòng máu đến các tế bào của cơ thể. Chúng giúp kiểm soát sự phát triển và cấu trúc của xương, phát triển tình dục (tuổi dậy thì ) và nhiều chức năng cơ thể khác. Bằng cách giúp các tế bào của bạn chuyển đổi oxy, đường và các nhiên liệu cơ thể khác thành năng lượng cần thiết để hoạt động bình thường, các hormone này rất quan trọng trong việc xác định liệu cơ thể bạn có trưởng thành không.

Hormone tuyến giáp cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hầu hết các hoạt động trong cơ thể. Vì vậy, nếu tuyến giáp của bạn không hoạt động đúng cách, bạn có thể gặp vấn đề ở nhiều cơ quan khác.

Khi nào thì bạn bị bệnh tuyến giáp?

Bệnh tuyến giáp xảy ra khi tuyến giáp cung cấp không đủ, hoặc quá nhiều lượng hormone thích hợp cần thiết cho cơ thể.

Nếu tuyến giáp hoạt động quá mức, nó giải phóng quá nhiều hormone tuyến giáp vào máu, dẫn đến cường giáp. Cường giáp làm cho cơ thể sử dụng năng lượng nhanh hơn cần thiết, và các hoạt động hóa học (như sự trao đổi chất) trong các tế bào tăng tốc. Tình trạng cường giáp thường do hệ miễn dịch của một người tạo ra các loại kháng thể bất thường (thường kháng thể sẽ giúp cơ thể chống nhiễm trùng). Nhưng kháng thể bất thường lại tấn công nhầm tuyến giáp làm cho tuyến giáp tạo ra nhiều hormone ồ ạt. Khi đó, người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng như: Rối loạn chuyển hóa thân nhiệt (da bàn tay ấm và ẩm ướt, da nóng), tăng cảm giác khát (uống nhiều, đi tiểu nhiều), nhịp tim thường xuyên nhanh, tăng nhu động ruột,…

Tuyến giáp hoạt động kém sẽ tạo ra quá ít hormone tuyến giáp, dẫn đến suy giáp. Khi lượng hormone giải phóng vào máu dưới mức bình thường, cơ thể tiêu thụ năng lượng chậm hơn, và hoạt động hóa học (chuyển hóa) trong các tế bào chậm lại. Viêm tuyến giáp Hashimoto cũng là một bệnh tự miễn và là nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giáp. Trong tình trạng này, hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng tấn công nhầm các tế bào trong tuyến giáp, ngăn cản nó sản xuất đủ hormone tuyến giáp. Tuyến giáp đáp ứng bằng cách làm việc chăm chỉ hơn để tạo đủ hormone. Điều này có thể làm cho nó trở nên mở rộng và có thể dẫn đến bướu cổ. Với suy giáp, người bệnh sẽ có biểu hiện giảm nhịp tim, giảm cung lượng tim và tốc độ tuần hoàn, giảm độ co cơ, giảm nhu động ruột, giảm tạo máu và thân nhiệt,… với một số biểu hiện như: mệt mỏi, tăng cân, da, tóc khô, khó tập trung,…

Mặc dù là hai bệnh lý có triệu chứng khác nhau, cả suy giáp và cường giáp đều có nguyên nhân sâu xa do rối loạn hệ miễn dịch và tuyến giáp có thể trở nên lớn hơn bình thường, người bệnh có thể được cảm nhận được khối u dưới da ở phía trước cổ. Khi nó đủ lớn để thấy dễ dàng, nó được gọi là bướu cổ. Những người không có đủ i-ốt trong chế độ ăn uống của họ cũng có thể biểu hiện dạng tuyến giáp phình to.

Làm sao để kiểm soát bệnh tuyến giáp khi không dùng thuốc tây?

Thuốc tây trong điều trị bệnh tuyến giáp có rất nhiều loại, ứng với từng dạng bệnh khác nhau. Điểm chung của phương pháp này là để lại rất nhiều tác dụng không mong muốn, ảnh hưởng lên các cơ quan trong cơ thể. Nếu bệnh của bạn còn nhẹ và được phát hiện sớm thì việc sử dụng thuốc tây là không cần thiết nhằm tránh các tác dụng phụ nguy hiểm. Thật ra việc trị các bệnh tuyến giáp còn liên quan đến nhiều vấn đề hơn chỉ đơn giản là dùng thuốc. Như bạn thấy, nó liên quan đến hỗ trợ dinh dưỡng, tập thể dục, giảm stress, giảm viêm, và đôi khi loại bỏ một số loại thực phẩm và giải độc từ kim loại nặng (như thủy ngân và chì), các chất độc hóa dầu (như thuốc trừ sâu, PCB). Để tích hợp tất cả các yếu tố này và tạo ra một bộ kỹ thuật thành công trong việc đối phó với các vấn đề về tuyến giáp của bạn, chúng tôi đề nghị 3 chiến lược sau:

Chiến lược 1: Loại bỏ nguyên nhân của các vấn đề về tuyến giáp

Cẩn thận xem xét những thứ có thể can thiệp vào chức năng tuyến giáp của bạn và loại bỏ chúng. Như bạn sẽ thấy, có rất nhiều điều có thể cản trở chức năng tuyến giáp. Chế độ ăn uống là điều nên được nhắc tới đầu tiên. Một số loại thực phẩm nổi tiếng làm rối loạn chức năng tuyến giáp. Ví dụ, đậu nành và họ cải (bông cải xanh, bắp cải, cải xoăn, cải Brussels) đều được cho là gây rối loạn chức năng tuyến giáp, nhưng chúng cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác. Nhưng tốt nhất là nên hạn chế.

 bệnh tuyến giáp ăn gì

Ăn uống hợp lý để kiểm soát bệnh tuyến giáp

Mặt khác, có những nhóm thực phẩm liên quan đến vấn đề tự miễn của tuyến giáp, làm chậm sự trao đổi chất. Gluten là một trong số đó. Nhạy cảm hoặc dị ứng với gluten có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau, từ chứng đau nửa đầu đến mệt mỏi để tăng cân. Ngoài gluten, cũng có nhiều dị ứng thực phẩm khác có thể ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp. Bên cạnh một số loại thực phẩm nhất định, độc tố cũng có thể ảnh hưởng. Tự kiểm tra mức thủy ngân, thuốc trừ sâu và đưa nó ra khỏi môi trường sống, thức ăn của bạn là điều rất quan trọng.

Căng thẳng cũng ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng tuyến giáp của bạn. Các học viên trong đào tạo quân sự  là những người bị căng thẳng dữ dội và có nồng độ cortisol cao hơn, mức độ viêm cao hơn, giảm testosterone, TSH cao hơn và T3 rất thấp. Điều trị tuyến giáp mà không kiểm soát căng thẳng thì rất khó giải quyết vấn đề.

Chiến lược 2: Tập thể dục thường xuyên và xông hơi khô

Tập thể dục giúp kích thích bài tiết tuyến giáp và tăng cường độ nhạy của mô với các hormone tuyến giáp khắp cơ thể. Bên cạnh đó, xông hơi thường xuyên là một cách tuyệt vời để thư giãn cơ bắp và tâm trí của bạn. Mồ hơi được thoát ra khi xông hơi hoặc tập thể dục là một cách tốt để đào thải các độc tố có thể góp phần vào vấn đề tuyến giáp của bạn.

Chiến lược 3: Ăn thực phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho tuyến giáp

Mỗi bước trên con đường của bạn để chữa bệnh và giảm cân phụ thuộc vào dinh dưỡng và sử dụng thực phẩm để truyền đạt thông tin phù hợp với gen. Điều trị tuyến giáp cũng không ngoại lệ. Việc sản xuất hormone tuyến giáp đòi hỏi các acid béo, i-ốt và omega-3; chuyển đổi T4 không hoạt động sang T3 đang hoạt động cần đến selen; và cả hai liên kết của T3 với thụ thể trên hạt nhân và chuyển đổi nó đòi hỏi vitamin A và D, cũng như kẽm. Bạn sẽ tìm thấy các chất dinh dưỡng trong một chế độ ăn uống toàn bộ, thực phẩm sạch sẽ, hữu cơ.

 Tập thể dục

Tập thể dục tốt cho bệnh nhân tuyến giáp

Các loại thực phẩm tăng cường tuyến giáp gồm rong biển và rau biển, có chứa i-ốt. Cá (đặc biệt là cá mòi và cá hồi) có chứa i-ốt, chất béo omega-3 và vitamin D. Bồ công anh, mù tạt và các loại lá xanh đậm khác chứa vitamin A. Mùi, cá trích, sò điệp và các loại hạt Brazil chứa selen.

Sử dụng Ích Giáp Vương, biện pháp hữu hiệu giúp điều hòa chức năng tuyến giáp

Trong nhiều thập kỷ, các chuyên gia luôn đảm bảo với bạn rằng ngay cả trong những trường hợp khó khăn nhất, bạn có thể cải thiện được các tuyến giáp. Với một số người, việc cải thiện bệnh tuyến giáp có thể thông qua các yếu tố như chế độ ăn uống, dinh dưỡng và lối sống. Nhưng đối với những người khác, khi rối loạn tuyến giáp nặng hơn, việc chữa lành đó đòi hỏi phải thử hay sử dụng một số loại thuốc và phối hợp chặt chẽ với bác sĩ. Điểm mấu chốt là bạn không bao giờ nên mất hy vọng. Tiếp cận chủ động và tuân thủ phác đồ điều trị để sửa chữa những vấn đề về tuyến giáp. Khi trị liệu cho các rối loạn tuyến giáp, các chuyên gia cũng khuyên người bị nên sử dụng kết hợp sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, cải thiện sức khỏe tuyến giáp. Đi đầu dòng sản phẩm cho người các rối loạn tuyến giáp là thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương.

Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương được bào chế dưới dạng viên nén tiện dụng. Sản phẩm có thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng làm mềm, giảm viêm, giảm sưng đau ở khối u tuyến giáp, đặc biệt là suy giáp. Ích Giáp Vương giúp điều hòa miễn dịch, tăng cường sức khỏe và đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp, giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp khi phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ; Điều hòa hàm lượng hormone tuyến giáp. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của rối loạn tuyến giáp như ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi...

Sản phẩm có thành phần 100% từ thiên nhiên nên không những an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, mà tác dụng của Ích Giáp Vương còn rất toàn diện, tác động lên cả nguyên nhân và triệu chứng của các rối loạn tuyến giáp. Chính vì thế, người bị các rối loạn tuyến giáp hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

 ich giáp vương

Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương

5 lý do bạn nên chọn Ích Giáp Vương cho người bị các rối loạn tuyến giáp!

1. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ trị triệu chứng thông thường.

2. Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp.

3. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, bao gồm hải tảo, khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, KI, MgCl nên rất an toàn cho sức khỏe. Không tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

4. Sản phẩm có tác dụng dự phòng và giải quyết các bệnh tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và nhược giáp.

5. Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ trị các bệnh lý tuyến giáp theo 2 cách vừa tác động vào nguyên nhân, vừa cải thiện triệu chứng bệnh bướu cổ bao gồm: mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, da khô, tóc khô, khó thở,… 

Đừng quên duy trì cho mình lối sống khoa học, tập thể thao thường xuyên và sử dụng các sản phẩm thiên nhiên như Ích Giáp Vương khi bị bệnh tuyến giáp. Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp, vui lòng liên hệ hotline: 1800.6103 (miễn phí cuộc gọi) / 0902.207.582 (gọi điện, zalo, viber), các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. 

Khánh Vũ

tu-van

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Những người tiêu biểu đã cải thiện rối loạn tuyến giáp khi sử dụng Ích Giáp Vương

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM: Xẹp 1/3 kích thước bướu giáp chỉ sau 3 tháng!

Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ) và có thêm một bướu mỡ ở bên phải, nhưng do bướu không quá to nên chưa cần phẫu thuật.

Dùng sản phẩm này được 3 tháng, tôi thấy sức khỏe chuyển biến rõ rệt: Người khỏe mạnh, hết mệt mỏi, chân tay không còn tê, bướu mỡ bên phải cổ xẹp xuống khoảng 40%, giảm kích thước khoảng 1/3. Cùng xem chi tiết câu chuyện của anh Tuyển TẠI ĐÂY.

Chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên, SĐT: 0975226585), cũng là một trường hợp điển hình cho hiệu quả kiểm soát suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Chị Huyền chia sẻ: “Mắc suy tuyến giáp khiến tôi thở không ra hơi. Lúc nào tôi cũng cảm thấy như có người đang bóp cổ hoặc có sợi dây vô hình thít chặt vào cổ mình, vùng cổ cứng đờ, mệt đến nỗi không muốn thở, chỉ muốn ngất. Thật may mắn, sau khi biết đến Ích Giáp Vương, tôi mạnh dạn mua về sử dụng với liều 4 viên/ngày. Uống 8 hộp đầu, tôi thấy tình trạng của mình thuyên giảm rất nhanh: Dễ thở, chân tay linh hoạt hơn, tiếp xúc, trò chuyện với mọi người dễ dàng. Tôi nói không hụt hơi, ngủ dậy đỡ mệt”. Cùng xem thêm chia sẻ của chị Huyền TẠI ĐÂY.

Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh): Đánh bay bệnh tuyến giáp chỉ sau 2 tháng!

Từ khi 19 tuổi, chị cảm thấy trong người luôn mệt mỏi, chân tay run, thở yếu, mắt lồi và hay hồi hộp. Đi khám ở bệnh viện, bác sỹ kết luận bị basedow (cường giáp). Phẫu thuật cường giáp xong chị lại bị suy giáp và thật may mắn chị đã biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương. Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của bệnh cứ đỡ dần và gần như khỏi hẳn. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,... Cùng xem thêm chia sẻ của chị Mai Trang TẠI ĐÂY.

Một số phản hồi tiêu biểu của bệnh nhân sau khi sử dụng Ích Giáp Vương:

 ich giáp vương

ich giáp vương

 mua-ngay

Ý kiến đánh giá của chuyên gia về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương

Lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn - Nguyên Chủ nhiệm Khoa Tim-Thận-Khớp và Nội tiết, Bệnh viện Quân y 103 phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp trong video dưới đây:

PGS. TS. BSCKII Trần Đình Ngạn phân tích sự kết hợp giữa các thành phần có trong sản phẩm Ích Giáp Vương trong việc trị bệnh cường giáp:

BS Nội tiết Nguyễn Huy Cường – Phó Trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết TƯ phân tích 2 ưu điểm nổi bật của sản phẩm Ích Giáp Vương trong video dưới đây:

ThS. BS. Doãn Thị Hương - bác sĩ Nội tiết, trung tâm cấp cứu 115, phân tích thành phần và tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương:

 

GIẢI THƯỞNG CỦA ÍCH GIÁP VƯƠNG

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng" năm 2017.

ich giáp vương

Cúp và bằng khen của sản phẩm Ích Giáp Vương 

Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp, vui lòng liên hệ hotline: 1800.6103 (miễn phí cuộc gọi) / 0902.207.582 (gọi điện, zalo, viber).


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx