Bệnh bướu cổ và thực phẩm cần bổ sung.

Bệnh bướu cổ và thực phẩm cần bổ sung.

Đăng lúc: 31/05/2015 - 10:51

Bệnh bướu cổ là bệnh xuất phát từ việc thiếu i ốt, có thể hạn chế và phòng ngừa bằng cách bổ sung iot bằng chế độ ăn hằng ngày. Bệnh nhân cần bổ sung các dưỡng chất đặc biệt là các thực phẩm có nhiều iot giúp bổ sung và ngăn chặn kiệp thời sự xuất thiếu hụt iot dẫn đến các vấn đề về bệnh bướu cổ.  Tăng cường hấp thu cá dưỡng chất để tuyến giáp phát triển tốt hơn.

Dinh dưỡng cho tuyến giáp

Dinh dưỡng cho tuyến giáp.

1. Củ quả có màu vàng và râu xanh sẫm.

Các loại củ quả có màu vàng như cam quýt, cà rốt, khoai lang rất giàu vitamin A, giúp cải thiện được tình trạng bệnh bướu cổ mà không để lại tác dụng phụ. Các loại rau sẫm màu như rau diếp, cải xoong chứa nhiều vitamin và hoạt chất senevol, được bác sĩ khuyên dung thường xuyên trong điều trị bướu cổ. Tốt nhất nên sử dụng trái cây tươi và rau củ đã luộc sơ. Hạn chế chế biến thức ăn có nhiều tinh bột, đường trắng, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ và các loại rau có màu trắng, ví dụ như bắp cải trắng.

2. Sữa chua và pho mat.

Sữa chua, pho mát cũng như các sản phẩm khác từ sữa bò chứa hàm lượng cao i ốt , canxi, vitamin B và protein có ích cho người bướu cổ. Ngoài ra nên bổ sung thêm sữa chua có tác dụng tích cực đối với đường tiêu hóa, cải thiện khẩu vị, kích thích vị giác của bệnh nhân bướu cổ trong giai đoạn chán ăn do ảnh hưởng của bệnh.

3. Các loại đậu. 

Nhiều loại đậu thông thường thực chất là nguồn cung cấp i ốt dồi dào như đậu tây, đậu xanh, đậu hà lan.. Ngoài ra, đậu còn chứa hàm lượng lớn chất xơ tốt cho cơ thể.

4. Hải sản.

Hải sản là loại thực phẩm chứa hàm lượng i ôt cao như tôm, cua, sò, ngao, hải tảo…việc cung đầy đủ i ôt giúp tuyến giáp hoạt động tốt hơn à phòng được các vấn đề về bệnh bướu cổ.

Anh Quân.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO