Danh sách câu hỏi về điều trị bệnh bướu cổ
Hỏi đáp
Cách đây6 năm em đi khám siêu âm bị phình giáp đa hạt 2 thùy,có chọc hút nhân giáp và lấy máu xét nghiệm BS nói bướu lành,bên phải có nhân to bác sỹ khuyên mổ,nhưng em thấy cổ bình không thấy vướng víu gì nên để đó không phẫu thuật.Vừa rồi đi siêu âm lại kiểm tra thì kích thước các nhân không sau 6 năm không tăng bao nhiêu,nhân to bên thùy phải luc trước nay tăng thêm chút kích thước 33X20mm không vôi hóa,có phân bố tưới máu bên trong,hiện tại cơ thể em bình thường khỏe mạnh,ở cổ không đau nhức hay cảm thấy vướng vúi gì liệu có sao không ạ,em có thể dùng ích giáp vương để giảm kích thước bướu này được không ạ? (17:39 - 29-08-2018)
Chào bác sỹ, Tôi năm nay 40 tuổi, mổ u nang lành tuyến giáp kích thước 30x31x32mm , sau 1 tháng tôi đi khám lại bs chỉ định siêu âm tuyến giám, xét nghiệm máu kết quả đều tốt. Bs có kê đơn thuốc trog đó cho loại thuốc selazn của hàn quốc , tôi đọc hướng dẫn sử dụng thì có thành phần dầu đậu nành vậy xin hỏi bs là thành phần dầu đậu nành trong thuốc có ảnh hưởng đến tổng hợp chất của tuyến giáp không ạ vì tôi có tìm hiểu những người mổ nang tuyến giáp thì không nên sử dụng các sản phẩm và thành phần dầu đậu nành. Xin cám ơn bác sỹ (07:03 - 11-08-2018)
Cháu uống iot 131 lần 1 là liều 100 và bh cháu lại bị uống lần 2 vẫn là liều 100 tức là bệnh của cháu vẫn nặng ạ thưa bác sĩ . Cháu năm nay 19 tuổi cháu lo lắng lắm ạ. Và uống nhiều lâcn như vậy liệu có ảnh hưởng tới sinh đẻ k ạ (15:44 - 10-08-2018)
Le Hương (Le Hương)
Xin chào bác sỹ. Năm nay e 31t. Gần đây e có đi khám ở bv ung bướu thì bs báo là e bị phình giáp đa hạt 2 thuỳ. Lành tính Vậy xin cho e hỏi là e có ăn được muối iot và hải sẢn hay không. E muốn để có em bé. Tình trạng e hiện giờ để được không ạ. Vì e có hỏi bs thì bs nói để bình thường nên không cho uống thuốc bướu cổ. E có uống thuốc bổ elevit cho mẹ bầu thuốc này e có được uống không Ạ. Vì e thấy lượng iot là 220. Và em có thể uống được ích giáp vương hay không. Nếu uống thì để bé có ảnh hưởng gì không Ạ. Em xin cảm ơn Bác sỹ. (13:24 - 09-08-2018)
QUẢNG CÁO