Danh sách câu hỏi về điều trị bệnh bướu cổ
Hỏi đáp
Tôi bị bướu cổ Basedow, đã điều trị được hơn 2 năm, tình trạng bệnh đã ổn định. Vậy xin hỏi bác sĩ, liệu tôi đã có thai được chưa và nếu có thì em bé có bị di truyền bệnh này hay không; sau sinh nếu cho con bú thì em bé có bị lây bệnh hay không? Xin cám ơn. (10:51 - 31-05-2015)
Tôi 30 tuổi. Gần đây tôi hay mệt mỏi, run chân tay, cổ phình to, nuốt khó, nói to rất khó. Không ăn nhiều và không sút cân, ngủ không sâu giấc. Tôi đi khám nội tiết ở tỉnh. Kết quả: - Thùy phải: nhu mô đều, không có khối bất thường. KT 1,82x 1,23cm. - Thùy trái: có vài khối giảm âm, đường kính 0,4 - 0,55cm. - Eo tuyến giáp: Nhu mô đều, không có khối bất thường. Nhận xét khác: Hệ mạch cảnh và hạch không thấy bất thường. Kết luận: Nhân thùy trái tuyến giáp Kết quả điện tâm đồ: Nhịp xoang nhanh đều 94/ phút. Trục xu hướng phải. Kết quả xét nghiệm hormon: - T3: 2,4n mol/l (bình thường: 1-3,1 n mol/l) - FT4: 15,6 pmol/l (bình thường: 9-25p mol/l) - TSH: 2,3 mU/l (bình thường: 0,35 - 5,5 mU/l) Dựa vào các kết quả, BS kết luận tôi bị Basedow giai đoạn đầu, kê đơn thuốc Propyl-thiouracil 50mg (P.T.U) ngày uống 3 viên. Bacsi ơi, bệnh của tôi chữa khỏi hẳn được không, có ảnh hưởng đến sinh con và di truyền không? Tôi là giáo viên nên phải nói nhiều. Nói nhiều có ảnh hưởng đến bệnh không ạ? (10:51 - 31-05-2015)
Tôi bị ra nhiều nhiều mồ hôi khoảng 2 năm nay, khi đi khám bác sĩ nói tôi bị cường giáp trạng, vậy tôi nên điều trị như thế nào, có khỏi hoàn toàn được bệnh này không, và có hết được triệu chứng ra nhiều mồ hôi hay không? (10:51 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO