Danh sách câu hỏi về điều trị bệnh bướu cổ
Hỏi đáp
Em thường bị triệu chứng tim đập nhanh, thở tức. Lúc còn đi học cấp 3, lúc đá banh hoặc chạy xa thì tim hay đập nhanh, phải ngồi một chỗ khoảng 15-30 phút mới bình thường trở lại. Em có đi siêu âm và làm điện tâm đồ tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM. Bác sĩ chẩn đoán em bị hở 1/3 van 3 lá và bảo không sao, nhưng em cảm thấy dường như mình bị triệu chứng đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. Triệu chứng như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em không thưa bác sĩ? Em nên uống thuốc gì và làm như thế nào để các triệu chứng trên không xuất hiện nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (10:51 - 31-05-2015)
Thưa bác sĩ, sau khi mổ K Tuyến giáp và nạo hạch, cháu bị sụp mí mắt và co đồng tử, được chuẩn đoán mắc hội chứng Claude Bernard. Đến nay là 20 ngày sau mổ cháu không thấy đỡ. Bác sĩ cho cháu hỏi hội chứng này chỉ là tạm thời hay vĩnh viễn. Có phương pháp điều trị không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều! (10:51 - 31-05-2015)
Thưa bác sĩ, em bị basedow đang điều trị liều duy trì. Em ngừng thuốc mới được 5 tháng thì có thai. 2 tháng đầu mang thai, em vẫn được ngừng thuốc. Đến tháng thứ ba thì lai phải dùng 1v PTU/ngày. Em không biết liệu 5 tháng ngừng thuốc trước mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ? (10:51 - 31-05-2015)
Tôi bị bệnh bướu basedow, hiện đang uống thuốc điều trị được 2 tháng, mỗi ngày uống 5 viên Cabonzon, 1 viên segalon, 1 viên kháng sinh. Vợ chồng tôi chưa có con, hiện nay rất muốn có được 1 đứa con. Xin hỏi trong quá trình uống thuốc có nên mang thai? Bệnh này có dẫn tới vô sinh không? (10:51 - 31-05-2015)
Cháu năm nay 26 tuổi.Năm 2005 cháu bị basedow, sau 2 năm điều trị các xét nghiệm đã bình thường nên đã dừng điều trị 1 năm nay. Bác sĩ bảo cháu đã khỏi bệnh,nếu thấy có biểu hiện lạ thì đi khám lại. Sau 1 năm dừng thuốc người cháu giảm cân trông thấy,cháu rất lo lắng không biết nguyên nhân gì,cháu đã đi khám lại và kết quả vẫn bình thường.Có người bảo cháu là dùng thuốc điều trị Basedow bị tích nước và rất hại người ko biết có phải thể ko ah?Bệnh Basedow ảnh hưởng thế nào nào đến việc sinh con,đến trí thông minh của con cái ,và bệnh này dễ bị lại không ah?Cháu săp lập gia đình nên đang hoang mang về điều này.Rất mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (10:51 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO