Danh sách câu hỏi về điều trị bệnh bướu cổ
Hỏi đáp
1. Em bị ung thư tuyến giáp thể nhú đã cắt giáp toàn phần ngày 6/11/2012. Theo như lời BS của bệnh viện ung bướu TPHCM thì em không cần phải hóa trị hay xạ trị vì bệnh của em là giai đoạn đầu, chỉ cần uống thuốc berlthyrox mỗi ngày là được. Nhưng em vừa lập gia đình chưa có con, sau khi phẫu thuật như vậy thì bao lâu em mới có em bé được? 2. Em có cần kiêng ăn các loại thức ăn nào sau khi cắt giáp toàn phần không? 3. Theo như em tìm hiểu thì bệnh nhân tuyến giáp sau khi điều trị thì chỉ sống được đến 10 hoặc 15 năm thôi đúng không ạ? 4. Sau khi cắt giáp toàn phần như vậy em muốn kiểm tra sức khỏe của mình đã ổn chưa thì em cần làm những xét nghiệm gì? Xét nghiệm trước khi cắt tuyến giáp: TSH: 0.495 (0.3-4.5uIU/mL) FT4: 1.21 (0.71-1.85ng/dL) (10:51 - 31-05-2015)
Chào Bác Sỹ! Bác Sỹ làm ơn cho tôii một số tư vấn về ung thư của trẻ em với. Tôi đã tìm hiểu khá nhiều về ung thư tuyến giáp, nhưng tôi chưa gặp trường hợp nào như con tôi. Con tôi năm nay mới 4 tuổi theo bác sỹ mà cháu đã khám và điều trị thì cháu bị ung thư tuyến giáp đã di căn, 6 tháng trước cháu phải phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp ở BV K2 HN và điều trị i131 cùng với uống thuốc levothyzoxy ở BV Bạch Mai. Cháu vừa đi tái khám lại và các bác sỹ đã yêu cầu phẫu thuật lại để bóc hạch di căn. Tôi muốn trung tâm tư vấn cho gia đình tôi biết ngoài phẫu thuật ra còn cách nào tốt hơn để điều trị mà không phải phẫu thuật cho cháu đỡ đau hay không và bệnh của cháu ở giai đoạn mấy rồi? Mong sớm nhận được câu trả lời sớm của Bác Sỹ. Cảm ơn Bác Sỹ! (10:51 - 31-05-2015)
người yêu em bị bệnh bướu nhân tuyến giáp, bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp, người yêu em và em rất sợ, vì sau này có thể ko có con, mong các anh chị tư vẫn cho em. -nếu cắt bỏ tuyến giáp thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? -sau khi cắt bỏ thì liệu có con bình thường được không? -nếu ko phẫu thuật cắt bỏ thì có làm sao không? mong các anh chị giúp em với ạ, thanks các anh chị nhiều (10:51 - 31-05-2015)
Cách đây 2 tuần, em đi khám tại BV Ung Bướu TPHCM. Kết quả xét nghiệm máu: TSH 0.023 L, FT4 2.36 H. Kết quả siêu âm: phình giáp đa hạt hai thùy. BS kết luận "Phình giáp đa hạt độc", BS cũng cho biết em bị cường giáp và đang uống thuốc điều trị, hẹn 1 tháng sau tái khám. Em muốn hiểu thêm về bệnh này và mong giải thích giúp: - Trình tự điều trị bệnh Phình giáp và cường giáp là như thế nào? - Bệnh này có phải mổ không? Nếu mổ thì có gây biến chứng hay để lại sẹo? - Mổ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này hay có di truyền sang con không? - Có thể phẫu thuật tại BV nào? (10:51 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO