Danh sách câu hỏi về điều trị bệnh bướu cổ
Hỏi đáp
Em bị ung thư tuyến giáp thể nhú đã phẫu thuật điều trị I131 một lần. Em điều trị lần đầu tiên thì khỏi cách đây đã được gần 2 năm rồi. Nhưng hiện giờ ngày nào em cũng phải uống thuốc dành cho những người đã cắt cả hai bên tuyến giáp mà mọi người hay gọi đó là loại thuốc suốt đời. Em sắp lấy chồng và bước vào cuộc sống gia đình, em thấy rất sợ khi nghe mọi người nói sau này không sinh con được, mà có sinh ra thì cũng bị dị tật. Em thấy rất lo bác sĩ ạ. Những lời mọi người nói có đúng không bác sĩ? Và nếu không phải như thế thì sau này em mang thai thì em phải làm những gì? Em có phải dừng uống loại thuốc cả đời đó khi mang thai không bác sĩ? Em đang rất lo lắng mong bác sĩ cho em câu trả lời sớm nhất và chính xác để em yên tâm? (10:51 - 31-05-2015)
Tôi bị bướu cổ Basedow, đã điều trị được hơn 2 năm, tình trạng bệnh đã ổn định. Vậy xin hỏi bác sĩ, liệu tôi đã có thai được chưa và nếu có thì em bé có bị di truyền bệnh này hay không; sau sinh nếu cho con bú thì em bé có bị lây bệnh hay không? Xin cám ơn (10:51 - 31-05-2015)
Bác sĩ ơi! Vợ em 28 tuổi, mới sinh 1 bé. Vừa rồi, vợ em đi khám phát hiện bị bướu tuyến giáp phải mổ cắt bỏ. Xin bác sĩ tư vấn giúp: Bị bướu tuyến giáp như vợ em có ảnh hưởng gì đến việc mang thai lần thứ hai không? Bệnh này chữa có khó không? (10:51 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO