6 thực phẩm dễ ĐOẠT MẠNG người mắc bệnh tuyến giáp

6 thực phẩm dễ ĐOẠT MẠNG người mắc bệnh tuyến giáp

Đăng lúc: 23/03/2018 - 17:30

Đối với các bệnh lý tuyến giáp, bên cạnh việc tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ, thì chế độ ăn uống cũng góp phần không nhỏ giúp cải thiện tình trạng bệnh. Một số thực phẩm rất tốt giúp ngăn chặn bệnh tuyến giáp tiến triển, thế nhưng cũng có một số thực phẩm lại làm tình trạng bệnh chuyển biến xấu hơn. Đó là những loại thực phẩm nào? Hãy cũng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

6 thực phẩm này nên tránh bằng mọi giá để ngăn ngừa bệnh tuyến giáp trở nên tồi tệ hơn

1. Đường

Suy giáp là một trong những bệnh tuyến giáp phổ biến, khiến sự trao đổi chất trong cơ thể bị “trì trệ”, làm người bệnh dễ bị tăng cân bất thường. Do vậy, nếu bạn bị suy giáp, hãy tránh các thực phẩm có hàm lượng đường cao hoặc giảm lượng tiêu thụ những thức ăn chứa nhiều đường.

 người mắc bệnh tuyến giáp nên hạn chế đường

Người mắc bệnh tuyến giáp nên hạn chế đường trong khẩu phần ăn hàng ngày

2. Thực phẩm chiên nhiều chất béo

Chất béo rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta, thế nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đối với người mắc bệnh tuyến giáp, chất béo có thể làm giảm hấp thụ các thuốc thay thế hormone tuyến giáp. Ngoài ra, chất béo cũng can thiệp vào quá trình sản xuất hormone của tuyến giáp, khiến rối loạn hormone tuyến giáp trở nên trầm trọng. Nếu bạn có rối loạn tuyến giáp như cường giáp, suy giáp, bướu cổ,… thì tốt nhất, nên loại bỏ các thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ, cũng như giảm lượng chất béo từ bơ, majonnaise và margarine ra khỏi chế độ ăn hàng ngày để ngăn chặn các bệnh tuyến giáp tiến triển.

3. Cà phê

Nếu bạn là một người nghiện cà phê và lại đang có vấn đề với tuyến giáp, thì điều này quả thật là tồi tệ. Lượng cà phê quá nhiều có thể ảnh hưởng đến tuyến thượng thận, làm gia tăng cảm giác mệt mỏi và các triệu chứng khác của bệnh tuyến giáp. Nếu bạn là người nghiện cà phê, hãy cố gắng giảm bớt một chút, và đừng uống cà phê vào buổi sáng cho đến ít nhất một giờ sau khi bạn đã dùng thuốc thay thế hormone tuyến giáp. Việc uống cà phê với thuốc có thể khiến thuốc không còn hiệu quả và làm tình trạng bệnh tiến triển nhanh chóng.

4. Rau củ cải

Rau xanh là thực phẩm rất tốt và không thể thiếu trong chế ăn uống lành mạnh, nhưng đối với người mắc các vấn đề về tuyến giáp thì không hẳn như vậy. Việc sử dụng các loại rau cải như bông cải xanh, cải bắp có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tuyến giáp. Các loại rau này sẽ ngăn chặn việc hấp thu iodine của tuyến giáp – một chất rất quan trong để giữ cho tuyến giáp hoạt động bình thường. Nếu bị rối loạn tuyến giáp, bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn các loại rau, nhưng hãy hạn chế bông cải xanh, cải bắp, cải bắp, cải xoăn và củ cải. Thi thoảng nếu muốn ăn chúng, bạn hãy nấu chín để ngăn chặn tác dụng xấu do rau cải gây ra với tuyến giáp. Hãy nhớ không nên ăn sống rau cải nhé!

5. Đậu nành

Đậu nành có thể ức chế sự hấp thụ hormone tuyến giáp ở những người bị cường giáp. Nếu bạn bị các vấn đề về tuyến giáp, tốt nhất nên tránh xa đậu nành. Các loại đậu nành đã được chế biến như bột, sữa đậu nành,… có thể làm cho bệnh tuyến giáp của bạn trở nên tồi tệ hơn. 

6. Gluten

Gluten  hỗn hợp gồm 2 protein là gliadin và glutenin có trong lúa mì, yến mạch, lúa mạch. Tuyến giáp của chúng ta cũng có chứa một enzyme tương tự như protein có trong lúa mì, lúa mạch. Một số người mắc phải chứng nhạy cảm với gluten, nên khi ăn các thực phẩm có gluten, hệ thống miễn dịch sẽ gây ra phản ứng và tấn công cả enzyme có trong tuyến giáp, từ đó dẫn đến cường giáp, suy giáp,… Nếu bạn mắc bệnh tuyến giáp, hãy chọn ăn các loại bánh mì, mì ống và gạo.

Dùng sản phẩm thảo dược- Giải pháp giúp cải thiện bệnh tuyến giáp hiệu quả

Bên cạnh việc tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, thì việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế những thực phẩm có tác động xấu đến bệnh tuyến giáp cũng là yếu tố không thể thiếu trong quá trình điều trị. Ngoài ra, để giúp cải thiện triệu chứng và kiểm soát bệnh tuyến giáp một cách toàn diện, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và bào chế ra một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược mang tên Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường có thành phần chính hải tảo giúp làm mềm khối u, giảm kích thước khối bướu tuyến giáp, điều hòa hệ miễn dịch và hormone tuyến giáp, cân bằng mức cholesterol máu, chống lại sự phát triển của khối u, kết hợp với neem (hay còn gọi là xoan Ấn Độ) cũng được chứng minh tác dụng điều hòa miễn dịch cơ thể; ba chạc giúp chống viêm, giảm sưng đau tại bướu giáp... Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp và người đã bị bệnh tuyến giáp nên sử dụng từ Ích Giáp Vương từ 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất, ngăn chặn sự tiến triển của các bệnh lý tuyến giáp.

 ích giáp vương

Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp

PGS. TS. Trần Đình Ngạn - Nguyên chủ nhiệm khoa Tim- Thận- Khớp và Nội tiết, bệnh viện Quân y 103 đưa ra 2 lời khuyên giúp sử dụng thảo dược để điều trị bệnh bướu tuyến giáp hiệu quả qua video dưới đây:

Trên đây là 6 loại thực phẩm người mắc bệnh tuyến giáp cần tránh để không làm tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn. Lựa chọn thực phẩm thông minh không chỉ giúp người mắc bệnh tuyến giáp có một cơ thể khỏe mạnh mà còn hỗ trợ quá trình điều trị bệnh hiệu quả.

Nguyễn Nhung

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO