Né thật nhanh 5 loại thực phẩm là kẻ thù bướu cổ!

“Né” thật nhanh 5 loại thực phẩm này nếu không muốn bướu cổ tái phát

Đăng lúc: 06/05/2018 - 09:38

Tuyến giáp là một tuyến hình cánh bướm nằm ở mặt trước của cổ, khi nó trở nên mở rộng sẽ hình thành bướu cổ. Bướu cổ liên quan đến việc tuyến giáp không sản xuất đủ hormone cần thiết cho cơ thể. Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến kích thước của bướu cổ. Dưới đây là một số loại thực phẩm người bệnh nên tránh để bướu cổ không phát triển hay tái phát.

5 loại thực phẩm người bướu cổ đừng động vào!

Rau họ cải

Các loại rau họ cải có chứa các hợp chất lưu huỳnh gọi là glucosinolates, và khi các hợp chất này được phân hủy, chúng tạo ra các sản phẩm phụ gọi là isothiocyanates. Một nghiên cứu của Đại học Cornell, Hoa kỳ, đăng tải trên tạp chí "Thực phẩm và Hóa học độc tính" tháng 6 năm 1995 cho thấy isothiocyanates có thể là nguyên nhân gây phát triển bướu cổ bằng cách ngăn chặn sự hấp thu iod của tuyến giáp. Thiếu iod đã được biết đến là nguyên nhân gây bướu cổ từ xưa đến nay. Việc bạn tiêu thụ các loại rau họ cải, sẽ góp phần cản trở hoạt động của tuyến giáp. Những loại rau này bao gồm bông cải xanh, cải bắp, cải chíp, cải xoăn, cải dầu. Những loại rau này sẽ giảm tác dụng cản trở hấp thu iod của tuyến giáp nếu được nấu chín thật kĩ. Do đó, nếu bạn muốn ăn rau cải mà không lo đến bướu cổ thì bạn nên băm nhỏ và nấu thật kĩ.

 ích giáp vương

Người bệnh bướu cổ nên tránh xa các loại rau họ cải

Sản phẩm từ đậu nành

Nếu bạn đang gặp vấn đề với bướu cổ, hoặc thiếu iod, bạn nên tránh xa đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành. Một báo cáo từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ công bố rằng đậu nành có tác dụng ngăn cản hoạt động bình thường của tuyến giáp, nhất là trong trường hợp thiếu iod. Các sản phẩm từ đậu nành cần tránh là đậu nành, đậu hũ, sữa đậu nành và các mặt hàng có thành phần "đậu nành" trên nhãn, bao gồm một số mayonnaise và xà lách trộn salad.

Chất gây dị ứng

Vì một số loại bệnh bướu cổ do nguyên nhân rối loạn tự miễn như bệnh Basedow, bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto, nên tránh các chất gây dị ứng là điều cần thiết. Các thực phẩm chứa chất dị ứng có thể làm nặng thêm tình trạng rối loạn miễn dịch và khiến bướu cổ phát triển. Các thực phẩm gây dị ứng phổ biến bao gồm các sản phẩm ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa và các loại hạt. Ngay cả phản ứng nhẹ đối với chất gây dị ứng có trong thức ăn cũng có thể làm tăng sản xuất kháng thể chống lại tuyến giáp. Do đó, bạn nên tránh xa các loại thực phẩm này nếu không muốn bướu cổ phát triển trở lại.

Một số loại hoa quả chứa flavon

Không nên ăn nhiều các loại quả có chứa sắc tố thực vật như cam, quít, táo, lê, nho, vì trong những hoa quả này có chứa chất flavon, sẽ bị vi khuẩn đường ruột phân giải thành axit diglycerobenzoic và axit ferulic đều là những chất làm ức chế chức năng tuyến giáp trạng rất mạnh, làm nặng thêm tình trạng bướu cổ.

Nước ngọt và đồ uống có cồn

Nước ngọt và đồ uống có cồn là những thực phẩm mà người bị bướu cổ nên hạn chế. Các đồ uống chứa hàm lượng cao thường khiến triệu chứng của bướu cổ nặng thêm do dư thừa lượng đường cho chuyển hóa. Các đồ uống có cồn cũng không tốt cho sức khỏe của người bị bướu cổ. Do đó, hạn chế các đồ uống này là khuyến cáo được đưa ra với người bị bướu cổ.

Sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên – giải pháp trị bướu cổ hiệu quả!

Hiện nay, xu hướng sử dụng thảo dược trong điều trị đang được rất nhiều nhà khoa học và người bệnh quan tâm, trong đó có lĩnh vực bệnh bướu cổ. Lý do các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên là lựa chọn tốt vì nó tác động vào nguyên nhân gây bệnh tuyến giáp đó là rối loạn hệ miễn dịch, rối loạn chức năng tuyến giáp.

Do vậy, bên cạnh các thực phẩm mà người bệnh cần phải tránh để bướu cổ không phát triển thì việc sử dụng các sản phẩm thảo dược là điều cần thiết. Với kinh nghiệm lâu đời của người dân Nhật Bản và Trung Quốc thì việc sử dụng hải tảo trong thực đơn hàng ngày là một liệu pháp an toàn và hiệu quả giúp người bệnh phòng và chống được bệnh bướu cổ. Hải tảo là dược liệu chứa nguồn iod hữu cơ tuyệt vời cho tuyến giáp, đồng thời loại thực vật biển này cũng được chứng minh có tác dụng trong điều hòa miễn dịch, làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ. Dựa vào hiệu quả tác dụng thực tế của hải tảo, ngày nay trên thị trường có sản phẩm Ích Giáp Vương lấy thành phần chính là loại tảo biển này, kết hợp với các dược liệu quý khác như ba chạc, bán biên liên, khổ sâm, neem, giúp tăng hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp một cách an toàn và hiệu quả. Ích Giáp Vương đang là lựa chọn hiệu quả cho nhiều bệnh nhân bướu cổ, giúp kiểm soát bệnh và hạn chế phải điều trị can thiệp đối với bướu cổ, cũng như phòng ngừa bệnh tái phát.

Sản phẩm đã được anh Quý Tuyển sử dụng hiệu quả, giúp giảm kích thước bướu cổ, và cải thiện các triệu chứng do bệnh bướu cổ gây ra. Hãy tham khảo các chia sẻ của anh qua video sau:

Bệnh nhân sau khi sử dụng Ích Giáp Vương cũng vui mừng chia sẻ qua hotline 0902207582:

 ích giáp vương

Dưới đây là 2 lời khuyên của PGS.TS. Trần Đình Ngạn, Nguyên chủ nhiệm khoa Tim-Thận-Khớp và Nội tiết, bệnh viện Quân Y 103 về cách sử dụng thảo dược hiệu quả trong điều trị bướu cổ.

BS Nội tiết Nguyễn Huy Cường – Phó trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện nội tiết TƯ phân tích 2 ưu điểm nổi bật của sản phẩm Ích Giáp Vương trong video dưới đây:

Trên đây là 5 thực phẩm người bị bướu cổ nên tránh nếu không muốn bướu cổ tái phát hoặc phát triển nặng hơn. Hy vọng, người bệnh bướu cổ có thể tìm ra giải pháp hiệu quả và an toàn để kiểm soát bệnh của mình. Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn phí cước cuộc gọi)/ hotline: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Khánh Vy

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO